Cập nhật nội dung cho SEO: Các thủ thuật mới (cộng với 3 ví dụ với dữ liệu xếp hạng)

Bạn đã viết nó nhiều năm trước. Nó đã hoạt động tốt vào thời điểm đó. Mọi người thích nó… họ nhấp và mở, bình luận và chia sẻ. Nhưng độc giả của bạn đã tiếp tục. Và bạn không bao giờ nhìn lại.

Có lẽ đã đến lúc xem lại bài đăng trên blog cũ đó, cập nhật và quảng bá nó một lần nữa.

Cập nhật các bài đăng trên blog cũ là một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tìm thấy.

Chúng tôi không phải là những người duy nhất.

Trong bốn năm qua, chúng tôi đã đưa câu hỏi này vào cuộc khảo sát blogger hàng năm của mình: “Cập nhật các bài báo cũ có phải là một phần trong chiến lược của bạn không?” Mỗi năm, nhiều blogger trả lời có .

tỷ lệ các blogger update nội dung

Các blogger cập nhật nội dung trước đây có khả năng báo cáo “kết quả tốt” từ Content marketing cao hơn khoảng 20%. Đó là một chiến lược mạnh mẽ cho bất kỳ chương trình Content marketing nào.

Tại sao việc cập nhật các bài viết cũ lại hiệu quả đến vậy?

Có ít nhất năm lý do để cập nhật một bài đăng cũ sau đó viết một bài mới:

 1. Chủ đề đã được kiểm tra vì bạn có dữ liệu từ phiên bản đầu tiên
 2. Việc thực hiện nhanh hơn vì một số nghiên cứu đã được thực hiện
 3. Chất lượng cao hơn vì bài viết cập nhật đi sâu hơn vào các chủ đề
 4. Quảng cáo trên phương tiện Social media sẽ dễ dàng hơn vì bạn sẽ biết người để chia sẻ nó với
 5. Nó có thể xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm vì URL có thể đã có các backlink và quyền hạn.

Nói cách khác, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn với ít nỗ lực hơn. 

Đây là hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật nội dung. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bài đăng nào cần truy cập lại, cách cập nhật chúng và cuối cùng là cách quảng bá nội dung cập nhật. Khi bạn xem các ví dụ dưới đây, bạn sẽ thấy rõ ràng là chiến lược nội dung này có thể có hiệu quả ngay bây giờ.

Bạn nên cập nhật bài đăng trên blog nào?

Điều này hoạt động tốt nếu bạn đã viết blog một thời gian. Bạn có hơn 100 bài báo đã xuất bản. Bạn đã kiểm tra Analytics và bạn biết rằng một số bài đăng trên blog đang nhận được kết quả gấp 10 lần những bài đăng khác.

Mục tiêu của chúng tôi là đẩy nhiều bài viết hơn vào danh mục kết quả 10x đó. Một số loại bài báo có cơ hội tốt nhất để trở thành người chiến thắng lớn:

 1. Các bài báo gần như xếp hạng cao . Họ có thể trở thành nam châm traffic với một chút tăng.
 2. Những bài báo vốn đã là nam châm lưu lượng truy cập có thứ hạng cao nhưng có nguy cơ bị các đối thủ vượt mặt.
 3. Các bài báo đã tạo ra nhiều tiếng vang khi chúng được xuất bản lần đầu tiên
 4. Nghiên cứu các bài báo đã lỗi thời

Hai trong số này là các cơ hội SEO cụ thể, có thể dễ dàng khám phá thông qua Cách tạo guest post cho backlink chất lượng của chúng tôi .


erin balsa, predictiveindex“ Bắt đầu bằng cách kiểm tra nội dung. Điều này sẽ giúp bạn ưu tiên phần nội dung nào cần cập nhật và tối ưu hóa so với phần nội dung nào nên để nguyên, chuyển hướng hoặc loại bỏ. Tôi thích tối ưu hóa các blog có 10 backlink trở lên đến chúng, các blog đang xếp hạng (nhưng không phải trên trang một) cho các từ khóa có giá trị cao và các blog nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhưng thời gian trên trang thấp và số mục tiêu hoàn thành thấp. ”

Cập nhật những bài gần như xếp hạng cao

Bạn có thể có một số nội dung cũ được xếp hạng cao… trên trang hai của Google. Tìm chúng, cải thiện chúng và trong vòng vài ngày, chúng có thể sẽ chuyển lên trang một của Google.

Không giống như nghiên cứu cụm từ khóa cổ điển (tìm cụm từ, tạo nội dung, kiểm tra thứ hạng), đây là việc Google cho bạn biết những cụm từ cần nhắm mục tiêu (kiểm tra thứ hạng, tìm cụm từ, cải thiện nội dung). Nó ngược và hiệu quả hơn.

Dữ liệu có trong báo cáo Google Search Console (GSC) của bạn. Bạn có thể truy cập báo cáo này trực tiếp trong GSC, trong Google Analytics ( nếu bạn đã kết nối chúng ) hoặc trong bất kỳ báo cáo theo dõi xếp hạng nào trong công cụ SEO bạn chọn.

 1. Trong Analytics, chuyển đến báo cáo Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn.
 2. Chọn phạm vi ngày cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để phân tích, thường là vài tháng.
 3. Tạo bộ lọc nâng cao để chỉ hiển thị các truy vấn mà bạn chưa xếp hạng cao:
  Bao gồm các truy vấn có vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm lớn hơn 10 . Đây là những gì nó sẽ như thế nào.

Báo cáo bây giờ sẽ cho bạn thấy các cơ hội SEO tốt nhất, mỗi cơ hội mà bạn có thể nắm bắt bằng cách cập nhật trang được liên kết.

Thận trọng , Trước khi cập nhật một trang, hãy tìm tất cả các cụm từ mà trang đó xếp hạng. Bạn cần biết nếu nó đã xếp hạng cao hơn cho các cụm từ khác. Bạn không muốn vô tình tối ưu hóa nó bằng cách làm cho nó ít phù hợp hơn với các cụm từ xếp hạng cao khác. Chúng tôi ở đây để cải thiện chất lượng và thứ hạng, không thay đổi nhắm mục tiêu theo từ khóa.

Cập nhật các bài viết xếp hạng tốt nhưng bắt đầu trượt

Đây là cơ hội SEO lớn thứ hai. Có hai cách để tìm chúng. Đầu tiên là traffic. Chỉ cần kiểm tra các thay đổi về lưu lượng truy cập theo thời gian vào bất kỳ trang nào trong báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang.

Điều đó tốt, nhưng không lý tưởng. Lưu lượng truy cập đó có thể không phải từ tìm kiếm và những trang đó không nhất thiết phải là trang đích. Tốt hơn nhiều là chuyển đến báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Trang đích, thêm phân đoạn để chỉ xem Organic traffic và sau đó so sánh lưu lượng truy cập với khoảng thời gian trước đó.

Nếu muốn xây dựng báo cáo, bạn có thể thiết lập điều này trong Google Data Studio, dễ dàng hơn trong việc quét. Tôi gọi báo cáo của mình là “Hệ thống cảnh báo sớm”. Nó cho biết những trang đích nào có lưu lượng truy cập giảm so với lượng tìm kiếm hàng tháng.

Một cách khác để theo dõi những thay đổi trong thứ hạng là sử dụng phần mềm SEO, chẳng hạn như SEMrush hoặc Moz. Những thứ này không miễn phí, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo mà bạn sẽ không tìm thấy trong Analytics hoặc Search Console: những thay đổi về thứ hạng cho các từ khóa cụ thể theo thời gian. 

Đây là những gì nó trông giống như:

Bây giờ chúng ta biết chính xác bài viết nào cần một chút yêu thích và bài viết nào cần cập nhật để có tác động đến SEO, đã đến lúc bắt đầu cải thiện chúng.

Cách cập nhật các bài đăng trên blog cũ để SEO và có thứ hạng cao hơn

Có hai cách tiếp cận để cập nhật các bài viết trên blog, một nhỏ và một lớn. Một số blogger sử dụng một cái chạm nhẹ và chỉ cần cập nhật tiêu đề và một vài phần. Những người khác đi lớn và thực sự viết lại toàn bộ bài đăng.

Chúng tôi thường sử dụng cách tiếp cận thứ hai. Đi lớn và hoàn toàn đại tu bài báo.

Để đưa bài đăng trên blog lên một tầm cao mới, chúng ta hãy lùi lại và xem xét lại chủ đề.

 • Có nghiên cứu mới về chủ đề này không?
 • Suy nghĩ hoặc cách tiếp cận của chúng ta có thay đổi không?
 • Chúng ta có các ví dụ mới để đưa vào không?
 • Hình ảnh nào có thể hỗ trợ tốt nhất cho nội dung này?
 • Chúng ta nên cộng tác với những người có ảnh hưởng nào?

Cuối cùng, một số câu và phần sẽ được giữ lại, nhưng nó thực sự là viết lại. Quy trình viết blog tương tự như bất kỳ bài báo mới nào, từ việc nghiên cứu cụm từ khóa đến thiết kế hình ảnh cuối cùng. Đây là quy trình điển hình của chúng tôi trông giống như từng phút.

Đối với chúng tôi, cập nhật nội dung tốn nhiều thời gian. Thường thì phiên bản mới mất nhiều thời gian để viết hơn so với phiên bản gốc.

Tái chế URL là gì?

Bằng cách viết một bài báo mới mà một bài báo cũ đã từng tồn tại, về cơ bản bạn đang tái chế lại URL ban đầu. Nếu URL đó đã được liên kết đến từ các trang web khác, bạn đang tận dụng quyền hiện có của trang đó, điều này có thể rất quan trọng.

Bạn có thể kiểm tra xem một trang đã được liên kết đến bằng cách sử dụng Google Search Console hay chưa, điều này sẽ hiển thị cho bạn số lượng miền liên kết đến một trang nhất định.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm SEO để đếm các liên kết và ước tính Domain authority đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tiềm năng xếp hạng.

Dù bằng cách nào, bằng cách sử dụng lại một URL cũ, bạn có thể nhắm mục tiêu các cụm từ khóa mà nếu không sẽ nằm ngoài tầm với của một bài đăng mới. URL được “ủy quyền trước” để xếp hạng tốt nếu nó được liên kết bởi các trang web khác. Nền móng được đặt ra để xây dựng cao hơn.

Với suy nghĩ này, tôi có thể hình dung một chiến lược SEO hai bước, dựa trên việc xây dựng các URL sau đó tái chế.

 1. Xuất bản nội dung dạng ngắn có khả năng thu hút liên kết (infographic, ý kiến ​​mạnh mẽ, các bài nghiên cứu nhanh). Đừng lo lắng quá nhiều về SEO on-page.
 2. Sau khi URL đã thu hút các liên kết (có thể là vài tháng hoặc một năm sau), hãy tái chế nó bằng cách viết một bài báo tập trung vào cụm từ khóa dạng dài tại cùng địa chỉ đó. Tham khảo bài viết của Hiệp Nguyễn về URL, a ấy đã viết rất chi tiết về chủ đề này.

Bây giờ trang sẽ có cả thẩm quyền và mức độ liên quan, hai yếu tố xếp hạng tìm kiếm chính .

Chiến lược này có thể chậm (nghĩa là hơn 1 năm) nhưng cho phép SEO nhắm mục tiêu các cụm từ không thể xếp hạng. Xem ví dụ số 2 bên dưới.

Các phương pháp hay nhất về URL cho người viết blog

Khi bạn bắt đầu tái chế URL, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tất cả các URL mới nên được tạo theo phương pháp này. Hãy đặt những quy tắc mới này của bạn để tạo URL dễ sử dụng lại sau này:

Không bao giờ đặt một số trong URL

Ví dụ: www.website.com/blog/7-url-best-practices

… Điều đó thật tệ vì khi cập nhật nó vào năm sau, nó có thể có 12 phương pháp hay nhất. Nếu bạn tái chế URL, chúng sẽ không khớp với tiêu đề và tiêu đề.

Không bao giờ đặt định dạng trong URL

Ví dụ: www.website.com/blog/url-best-practices-infographic

… Điều đó thật tệ vì bạn có thể muốn xuất bản một bài báo trên URL này sau đó. Nó có thể chủ yếu không phải là một infographic (hoặc hội thảo trên web hoặc sách điện tử) khi bạn cập nhật nó vào năm tới.

Mỗi URL của bài viết phải ngắn gọn, đơn giản và mang tính mô tả. Không có số. Không có định dạng.

Điều này khiến tôi mất nhiều năm để học hỏi.

Tài nguyên hữu ích:

Cách quảng bá các bài đăng trên blog được cập nhật

Các bài báo viết lại có những cơ hội đặc biệt mà nội dung mới không có. Có các chiến thuật quảng bá nội dung cụ thể cho mọi kênh: tìm kiếm, mạng xã hội, email và Influencer marketing.

1. SEO: Nghiên cứu cụm từ khóa đã được thực hiện

Bạn có thể đã chọn bài viết dựa trên hiệu suất cụm từ khóa. Chúng tôi đã trình bày quá trình này ở trên. Bạn có thể sử dụng chính phân tích đó để làm SEO ngữ nghĩa , kết hợp tất cả các cụm từ và chủ đề phụ có liên quan vào phần mới.

2. Mạng xã hội: Chia sẻ với những người đã chia sẻ lần trước.

Sử dụng một công cụ trả phí như Buzzsumo , bạn có thể tra cứu “lượt chia sẻ hàng đầu” của phiên bản gốc. Quét qua, tìm một số cái hay, sau đó tiếp cận. Hoặc gắn thẻ họ khi bạn chia sẻ lại.

3. Email: Các dòng chủ đề thông tin dữ liệu

Xã hội là dữ liệu cao, mức độ tương tác thấp. Email là dữ liệu thấp, tương tác cao. Nhưng bạn có thể tận dụng dữ liệu xã hội để hướng dẫn các quyết định Email marketing. Tìm các bài đăng trên mạng xã hội của bài viết được tương tác nhiều nhất (sử dụng Buzzsumo hoặc công cụ quản lý Social network của bạn) và sử dụng những từ đó trong dòng tiêu đề email.

4. Influencer Marketing cho SEO

Tìm các bài viết có liên kết với bản gốc (sử dụng SEMrush, Moz, Buzzsumo, v.v.) và sau đó cho tác giả biết rằng bài viết đã được cập nhật. Họ có thể đề cập lại nó, đặc biệt nếu phiên bản mới bao gồm nghiên cứu cập nhật.

5. Influencer marketing để cộng tác

Việc tiếp cận những người có ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn trong thời gian này: “Tác phẩm này là một thành công lớn, vì vậy chúng tôi quyết định xem lại nó…” hoặc “Tôi hy vọng bạn sẽ đóng góp vào một trong những thành công nhất của chúng tôi bài viết…”

Chắc chắn đừng bỏ lỡ cơ hội cộng tác với những người có ảnh hưởng khi cập nhật nội dung của bạn. Họ có thể cải thiện chất lượng nội dung, phạm vi tiếp cận xã hội và backlink. Họ cũng phát triển mạng lưới của bạn và làm cho công việc của bạn thú vị hơn rất nhiều. Kết bạn là phần tốt nhất của cuộc sống.

3 ví dụ về nội dung cập nhật và hiệu suất SEO

Trong các ví dụ ở đây, tôi sẽ cho bạn thấy thành quả lao động. Mỗi người như một câu chuyện nhỏ với những thăng trầm ..

1. “Tiếp quản bằng đường dây” viết lại một bài đăng cũ của khách

Trở lại tháng 4 năm 2013, một người bạn đã viết một bài báo cho chúng tôi về những điều cơ bản của SEO . Một vài tuần sau, tôi nhận thấy rằng nó được xếp hạng cho “Kiến thức cơ bản về SEO” nên tôi bắt đầu theo dõi cụm từ này.

Trong vài năm sau đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​nó trôi vào quên lãng.

Nó đã tăng từ hơn 200 lượt truy cập mỗi tháng xuống còn dưới 20. Thay vì để nó ở đó trong vực thẳm (hoặc nhờ bạn tôi viết lại), tôi đã tái chế URL và viết một bài đăng mới tại cùng một địa chỉ.

Bài đăng mới đã xuất hiện vào năm 2018. Gần như ngay lập tức thứ hạng đã phục hồi cũng như lưu lượng truy cập. Nó được xếp hạng trên trang một kể từ đó… mặc dù nó đã bắt đầu trượt lại.

Tại đây bạn có thể xem kết quả SEO và lưu lượng truy cập. Tôi đã chồng xếp thứ hạng với số lần xem trang để bạn có thể thấy mối tương quan.

Và đây là phần trước và sau cho nội dung và mức độ tương tác, cho thấy bài đăng trên blog được cập nhật lớn hơn bao nhiêu.

Tặng kem! Tôi đã quay một phiên bản video của tôi trình bày nội dung và thêm nó vào đầu bài đăng. Đây là một phần trong chiến lược nội dung YouTube của chúng tôi và video đó đã thu hút hơn 2.800 lượt xem.

Việc tiếp quản theo đường thẳng cũng hoạt động theo cách khác. Khi bài báo năm 2015 của chúng tôi về tự động hóa Social media đã lỗi thời (và thứ hạng giảm xuống).

2. “Cơ hội thứ hai” làm thế nào để giành chiến thắng cho một cụm từ không thể

Tôi nhớ mình đã nghĩ “Tôi không có cơ hội với cụm từ khóa này.” Tôi đang nghiên cứu cụm từ khóa cho một bài báo mới và tôi đã đúng. Tôi không có cơ hội.

Bài báo nói về cách viết tiêu đề . Đó là một chủ đề quan trọng mà tôi cảm thấy mạnh mẽ. Tôi đã viết hàng trăm tiêu đề và tôi muốn chia sẻ những gì tôi học được.

Nhưng các trang xếp hạng cao được viết bởi những người giỏi Content marketing. Nội dung của họ sâu sắc, ngắn gọn và thiết thực. Các bài báo của họ đều có rất nhiều liên kết và Page Authority cao.

Nhưng tôi vẫn quyết định viết bài của mình. Cuộc sống còn nhiều thứ hơn là tìm kiếm, phải không?

Mặc dù cụm từ này nằm ngoài khả năng tiếp cận, tôi đã tối ưu hóa bài đăng cho “cách viết tiêu đề” bằng cách chỉ cần kết hợp nó vào tiêu đề, tiêu đề, nội dung và URL. Nó hoạt động vào tháng 9 năm 2014.

Nó không xếp hạng. Không ngạc nhiên.

Nhưng tôi vẫn tiếp tục quảng bá bài báo trong nhiều năm.

 • Tôi đã đề cập đến nó trong các bài thuyết trình
 • Chúng tôi giữ nó trong vòng quay của Social network
 • Tôi đã viết guest post về chủ đề này và tham khảo bài viết
 • Tôi đã nói về nó trên podcast
 • Tôi đã tham khảo sơ đồ từ bài đăng trong trích dẫn của cộng tác viên bất cứ khi nào có thể

Tham chiếu hình ảnh trong các đóng góp là một ví dụ mạnh mẽ về cách hình ảnh có thể ảnh hưởng đến SEO. Đây là sơ đồ từ bài đăng đó. Tốt đẹp?

chi phí-lợi ích của một dòng tiêu đề

Cuối cùng, bài báo bắt đầu cũ. Theo thời gian, chúng tôi đã tìm thấy nghiên cứu mới, chúng tôi có những ý tưởng mới và chúng tôi kiếm được nhiều kinh nghiệm hơn khi viết hơn 1000 tiêu đề khác. Vì vậy, vào tháng 5 năm 2019, chúng tôi đã cập nhật bài viết.

Nhưng lần này, URL có một lợi thế. Hơn 100 tên miền liên kết đã mang lại cho nó Page Authority là 45. Cụm từ khóa mục tiêu đó dường như không quá xa tầm tay vào khoảng thời gian này.

Việc viết lại không dài hơn, nhưng chắc chắn là nó đã hoàn thiện hơn. Chúng tôi đã quay video cho nó, thêm các sơ đồ đó và thu thập các trích dẫn mới của cộng tác viên.

luôn cập nhật lại các bài viết cũ

Kết quả? Thời gian trung bình trên trang tăng gấp đôi . Và bây giờ nó luôn xếp hạng ở cuối trang một của Google. Chúng tôi rất vui mừng.

Dưới đây là bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập cùng nhau. Hơn 200 lượt truy cập mỗi tháng có vẻ không nhiều, nhưng thật vinh dự khi được xếp hạng trong số các bài báo tuyệt vời khác về chủ đề này.

Kể từ khi viết lại, bài đăng đã bắt đầu thu hút nhiều liên kết hơn, có thể là vì nó bây giờ hiển thị nhiều hơn. Mỗi liên kết cải thiện tiềm năng xếp hạng của nó, đồng thời củng cố quyền hạn của toàn bộ miền của chúng tôi.

… Và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Có thể phiên bản tiếp theo sẽ phá vỡ năm kết quả tìm kiếm hàng đầu. Không bao giờ bỏ cuộc! 🙌

Nó có thể thực sự hoạt động để viết một bài báo lần thứ ba? Đây là câu trả lời của bạn:

3. “Đừng bao giờ đầu hàng”… viết, viết lại rồi viết lại lần nữa

Vào tháng 6 năm 2012, chúng tôi đã xuất bản một bài báo với các mẹo để quảng cáo nội dung. Nghiên cứu cụm từ khóa nhanh chóng cho thấy rằng “quảng cáo nội dung” là một cụm từ rất cạnh tranh, vì vậy tôi đã sử dụng cụm từ dài hơn, ít cạnh tranh hơn trong tiêu đề, tiêu đề và URL “chiến lược quảng bá nội dung”

Nó thực sự xếp hạng tốt cho cả hai cụm từ, thu hút 150-250 lượt truy cập mỗi tháng . Nhưng thứ hạng dần giảm và nó có rất ít lưu lượng truy cập trong vài năm. Vì vậy, cuối cùng tôi đã ngồi xuống và viết lại nó vào tháng 8 năm 2016, bổ sung tất cả các thủ thuật quảng bá nội dung mà tôi đã học được từ năm 2012.

Dòng tiêu đề đã thay đổi từ “33 cách quảng bá nội dung” thành “50 cách thúc đẩy lưu lượng truy cập” và thứ hạng cũng như lưu lượng truy cập tăng vọt. Thời gian trung bình trên trang cũng vậy (xem bên dưới).

Bài viết có thứ hạng cao trong ba năm và 300-500 lượt truy cập mỗi tháng , luôn hoạt động tốt hơn một chút đối với cụm từ dài hơn, ít cạnh tranh hơn. Nhưng cuối cùng, các bài báo mới (và tốt hơn) đã được viết ra và bắt đầu đẩy cả hai thứ hạng xuống.

Nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.

Chúng tôi đã viết lại nó vào tháng 5 năm 2020, lần này bổ sung thêm nhiều chiến thuật và chiều sâu hơn. Bài đăng này bây giờ là 76 cách để quảng bá nội dung (tôi có bỏ lỡ điều gì không?) Và thứ hạng đã phần nào phục hồi. Đây là thời gian xếp hạng và lưu lượng truy cập kể từ năm 2012.

Và ở đây bạn có thể thấy sự phát triển của bài viết với tiêu đề, độ dài và nội dung. Một lần nữa, chúng tôi đang hiển thị một số chỉ số hành vi để bạn có thể thấy các thuộc tính nội dung tương quan như thế nào với mức độ tương tác.

update nội dung cũ để tăng chuyển đổi

Bạn không cần 1000 bài viết. Bạn cần 100 bài viết tuyệt vời.

Kể từ năm 2016, khi chúng tôi lần đầu tiên phát hiện ra giá trị của việc cập nhật nội dung cho SEO, nó trở thành trọng tâm trong chiến lược nội dung của chúng tôi. Hiện tại, khoảng 20% ​​các bài báo của chúng tôi thực sự là viết lại các bài báo cũ hơn.

Trên thực tế, bài báo bạn đang đọc ban đầu đã được xuất bản cách đây 5 năm. Nhưng cái mới này tốt hơn.

Nhìn chung, có ít nhất 36 bài đăng trên blog này đã được viết lại ít nhất một lần. Và nghiên cứu blogger hàng năm của chúng tôi là năm thứ bảy và nó luôn được xuất bản trên cùng một URL. Ngay cả cuốn cẩm nang Content marketing của chúng tôi cũng đã xuất bản lần thứ năm .

Cam kết cập nhật nội dung của bạn

Tất nhiên, điều quan trọng là phải xuất bản các bài báo và đưa các URL và từ khóa mới vào thế giới.

Nhưng bạn sẽ nhận được kết quả nhanh hơn bằng cách quay lại và cập nhật những người hoạt động hàng đầu đó. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều khối lượng tìm kiếm hơn từ các cụm từ giống nhau với ít nỗ lực hơn.


Aaron Orendorff, Phó chủ tịch Tiếp thị, TẬP THỂ THÔNG THƯỜNG“Có hai cách để thổi luồng sinh khí mới vào những bài viết cũ. Đầu tiên, sử dụng bài viết cũ làm cơ sở và tạo ra một bài viết mới, độc lập. Tôi đã làm điều này gần đây cho bài đăng phổ biến nhất của tôi trên Content Marketing Institute: từ bản gốc với 2k từ và 11 điểm đến bản cập nhật với 4k từ, 19 điểm và một file robots.txt PDF có thể tải xuống.Thứ hai, chỉ cần cập nhật các bài viết cũ của bạn và giữ nguyên URL gốc. Chúng tôi đã thực hiện điều này tại CTC cho một loạt các bài báo, bao gồm các từ khóa vô cùng cạnh tranh “ xu hướng thương mại điện tử ”. Được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 2 năm nay, nó đã được cập nhật với dữ liệu mới và thông tin chi tiết vào cuối tháng 8. Kết quả – thông qua SEMrush – tự nói lên ”.

Dưới đây là một số cân nhắc cuối cùng…

 • Nếu bài đăng trên blog của bạn không xếp hạng, có thể đó là vì bạn chỉ viết nó một lần.
  Đây là những gì các công cụ tìm kiếm muốn bạn làm: tạo ra một phần nội dung tuyệt vời.
 • Nếu nội dung của bạn được tối ưu hóa tìm kiếm, về cơ bản bạn đã cam kết với chiến lược này.
  Nội dung tối ưu hóa tìm kiếm của bạn có khả năng hiển thị lâu dài. Mọi người vẫn đang đọc nó. Đừng để họ thất vọng. Đặc biệt nếu bạn không có ngày tháng trong mẫu blog của mình (chúng tôi không có)
 • Nếu bạn chuẩn bị viết một bài báo mới, trước tiên, hãy xem liệu bạn có thể tái chế một URL cũ hay không.
  Nếu đó là một URL đã được liên kết, nó sẽ có lợi thế tự nhiên trong tìm kiếm.

Bây giờ hãy dạy cho blog cũ của bạn những thủ thuật mới!

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply