5 chiến thuật SEO để sử dụng trong quá trình cách ly

Với việc thế giới trở nên điên cuồng với covid-19, đã có nhiều hạn chế ảnh hưởng đến cách chúng ta sống . Nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi một số đang phát triển mạnh vì chúng được đặt đúng vị trí để bán hàng trực tuyến và / hoặc bán các sản phẩm phổ biến mà mọi người đang mua ở lề đường. Bất kể doanh nghiệp của bạn cạnh tranh trong ngành nào, đây là năm chiến thuật SEO cần thực hiện trong thời kỳ kiểm soát kinh tế này.

Nâng cao chiến lược local SEO của bạn

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay không, local SEO là một yếu tố khá lớn để tăng doanh thu trong thời gian cách ly. Nhiều người đang làm việc từ xa tại nhà và có xu hướng tìm kiếm các giải pháp gần gũi hơn với họ.

Nêu bất kỳ thay đổi nào trong chính sách và hoạt động hàng ngày

Cập nhật hồ sơ google my business của bạn để phản ánh bất kỳ chính sách mới nào bạn có thể có về cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Có một phần dành riêng cho các bản cập nhật covid-19 mà bạn có thể tìm thấy trong trang tổng quan của mình dưới các bài đăng.

Chiến thuật SEO số một là luôn cập nhật Google Doanh nghiệp của bạn với phản hồi của bạn với COVID-19

Nhiều người lo lắng cho sự an toàn của họ và sự an toàn của gia đình họ. Xuất bản một thông báo đề cập trực tiếp đến những gì doanh nghiệp của bạn đang làm để đảm bảo sự an toàn của khách hàng đang được coi trọng.

Cập nhật giờ của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều doanh nghiệp quên cập nhật giờ làm việc của họ để phản ánh những thay đổi mà họ đã thực hiện kể từ khi covid-19 trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng. Không có gì khó chịu hơn việc xuất hiện với một doanh nghiệp nói rằng nó mở cửa trực tuyến nhưng đã đóng cửa khi bạn đến đó.

Việc đưa thông tin không chính xác lên mạng là việc xây dựng thương hiệu tồi cho doanh nghiệp của bạn. Việc thay đổi từ trang tổng quan của bạn khá đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã dành thời gian để cho mọi người biết giờ bạn đang hoạt động.

Thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách cập nhật giờ của bạn một cách hoàn hảo trên GMB.  Một trong những chiến thuật SEO khác để sử dụng

Sử dụng phần hỏi & đáp

Mọi người có đang hỏi nhiều câu hỏi giống nhau về doanh nghiệp của bạn không? Bạn không cần phải đợi ai đó đăng câu hỏi trên trang cá nhân của mình, bạn có thể chủ động và tự mình thực hiện.

Sử dụng các tính năng Hỏi và Đáp trên hồ sơ GMB của bạn hoặc trả lời các câu hỏi thường gặp để khuyến khích tương tác-một chiến lược SEO

Sau khi đặt câu hỏi, bạn có thể viết câu trả lời ngay sau đó sẽ xuất hiện trên thẻ kiến ​​thức bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn được tìm kiếm trên google.

Sử dụng tính năng này để làm cho nhiều thông tin dễ tiếp cận hơn cũng như thúc đẩy sự tham gia của người dùng. Khi mọi người thấy câu hỏi được trả lời, nó cũng khuyến khích họ đặt câu hỏi. 

Mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng chính, nhưng đó vẫn là một tín hiệu tích cực mà các công cụ tìm kiếm tính đến.

Nhắm mục tiêu các luồng khách truy cập website mới

Khi mọi thứ chậm lại, đó là thời điểm hoàn hảo để nhắm mục tiêu các từ khóa mới. Bạn có thể cần phải cải tiến hoàn toàn cách bạn thu hút khách hàng mới hoặc có lẽ bạn chỉ có thể thêm một luồng traffic khác vào lượng tìm kiếm hàng tháng của mình.

Sau làn sóng đầu tiên của covid-19, nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ đã phải nhanh chóng suy nghĩ lại chiến lược của mình. Các cuộc họp trực tiếp không còn là một lựa chọn, có nghĩa là phải tìm cách tiếp tục trực tuyến.

Ví dụ, các phòng tập thể dục bắt đầu cung cấp các lớp học thể dục trực tuyến để duy trì tỷ lệ khách hàng của họ.

Các lớp thể dục ảo được cung cấp ở Toronto

Các huấn luyện viên và trợ giảng cũng buộc phải chuyển sang các lớp học trực tuyến.

Các bài học hát trực tuyến hiện là một lựa chọn cần thiết cho các huấn luyện viên âm nhạc

Phong trào hiện đang chuyển sang một môi trường ảo. Đảm bảo rằng chiến lược từ khóa của bạn phản ánh sự thay đổi của nhu cầu. Cho dù đó là dịch vụ trực tuyến hay giao hàng không tiếp xúc, website của bạn cần được tối ưu hóa để phản ánh những thay đổi đã trở nên cần thiết để tồn tại.

Xuất bản nhiều nội dung hơn, thường xuyên hơn

Có nhiều người tìm kiếm google trong đại dịch hơn bao giờ hết. Mọi người có nhiều thời gian hơn cộng với việc họ buộc phải tìm các giải pháp trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với covid-19.

Xuất bản thêm nội dung để hỗ trợ chiều sâu của các chủ đề từ khóa của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình và các chủ đề xung quanh chúng, thì website của bạn càng xây dựng được nhiều chuyên môn hơn trong thị trường ngách của bạn.

Lên kế hoạch nội dung của bạn theo chủ đề

Nếu bạn chưa có, hãy chia chủ đề từ khóa chính của bạn thành các chủ đề phụ nhỏ hơn. Đảm bảo rằng những chủ đề phụ này là thứ mà mọi người muốn đọc hoặc là giải pháp cho các câu hỏi thường gặp.

Cung cấp các giải pháp chi tiết để chứng minh thêm khả năng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người dùng về chủ đề liên quan đến từ khóa.

Ví dụ về cụm chủ đề về việc xây dựng nội dung xung quanh chủ đề từ khóa chính là một trong những chiến thuật SEO chính

Nội dung của bạn càng xây dựng xung quanh các chủ đề từ khóa quan trọng thì website của bạn càng có thể được coi là một tài nguyên chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Điều này xây dựng thẩm quyền và khả năng xếp hạng xung quanh chủ đề cốt lõi chính mà từ đó doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi nhiều nhất.

Nội dung nhóm biểu mẫu

Các chủ đề phụ có liên quan đến nhau nên được liên kết với nhau càng nhiều càng tốt. Internal link từ bài viết này sang bài viết khác cho phép người dùng điều hướng qua nội dung của bạn và tìm hiểu thêm về chủ đề mà họ quan tâm.

Mô hình trang trụ cột một trong những chiến lược nội dung SEO và cấu trúc trang web hàng đầu

Khi mỗi bài viết trong nội dung nhóm liên kết đến chủ đề cốt lõi, nó tạo thành một trang trụ cột cho chủ đề từ khóa chính của bạn. Một số lượng lớn các internal link làm nổi bật tầm quan trọng của chủ đề từ khóa đối với website của bạn và tăng khả năng xếp hạng của mọi trang trong cụm chủ đề của bạn.

Xuất bản vì yếu tố làm mới

Google yêu thích nội dung mới. Khi có nội dung mới được xuất bản trên website của bạn, bạn sẽ tạo ra các tín hiệu xếp hạng tích cực.

Trong thời điểm mọi người trực tuyến hơn bao giờ hết, hãy tạo càng nhiều nội dung xung quanh các chủ đề từ khóa chính của bạn càng tốt để mọi người có thêm lý do để truy cập website của bạn.

Khắc phục lỗi kỹ thuật của website

Cải thiện từng phần chức năng của website của bạn bằng cách giải quyết một số lỗi kỹ thuật chắc chắn sẽ xuất hiện trong suốt thời gian tồn tại của nó. Ngay cả khi bạn không phải là người siêu hiểu biết về công nghệ, bạn vẫn có thể loại bỏ một số lỗi lớn như broken link hoặc thậm chí cải thiện tốc độ trang.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra google search console để tìm các lỗi xuất hiện trên các trang của bạn bằng cách nhấp vào tab core web vitals.

Bảng điều khiển tìm kiếm Hiển thị các quan trọng web cốt lõi

Bất cứ điều gì cần chú ý sẽ được báo cáo chi tiết hơn bằng cách nhấp vào “mở báo cáo” và sau đó nhấp vào dòng chi tiết với loại lỗi.

Báo cáo lỗi trên bảng điều khiển tìm kiếm

Nếu bạn không gặp lỗi, hãy xem thông tin chi tiết về tốc độ trang và nhập url của bạn.

duy trì tốc độ trang là một chiến thuật seo giúp giảm tỷ lệ thoát

Tốc độ trang là vấn đề cần bảo trì liên tục, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra định kỳ các trang của mình đang hoạt động như thế nào với thời gian tải (các vấn đề chính về tốc độ trang sẽ được báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm).

Trang của bạn tải càng nhanh, bạn càng có nhiều khách truy cập trên website của mình và đó không phải là một loại thỏa thuận và đã hoàn thành. Cần phải duy trì cảnh giác liên tục để các trang của bạn có tốc độ dưới hai giây được khuyến nghị.

Làm việc để nén hình ảnh trên website của bạn trước khi bạn tải chúng lên nội dung của mình. Nếu trang của bạn chạy chậm trên các trang cụ thể có hình ảnh, hãy xem xét việc thay thế hình ảnh cho các phiên bản nén, nhỏ hơn. 

Trang chủ Google squoosh

Sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí của google có tên squoosh để nén hình ảnh xuống kích thước nhỏ hơn tới 99% so với ban đầu.

Các tùy chọn thay đổi kích thước và nén cho ứng dụng Google Squoosh

Công cụ này cũng thay đổi kích thước hình ảnh theo thông số kỹ thuật của bạn, điều này hoàn hảo để giảm thời gian phản hồi của máy chủ nếu hình ảnh của bạn không được thu nhỏ để phù hợp với không gian bạn cần.

Tác giả khách mời trên một website phổ biến

Quảng cáo công ty của bạn và thu hút nhiều người hơn đến website của bạn bằng cách đăng ký trở thành tác giả khách mời trên một website phổ biến. Có hàng chục blog traffic cao trong niche của bạn được đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện traffic bạn nhận được trên website của chúng tôi.

Với tư cách là tác giả khách mời, bạn có thể xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình và nâng cao nhận thức về công ty của bạn. Bài viết của bạn phải là một ví dụ về chuyên môn bạn có trong lĩnh vực của mình và truyền cảm hứng cho những người đọc quan tâm nhấp qua website của bạn.

Sử dụng quy trình p ba để đăng guest post: khách hàng tiềm năng, quảng cáo chiêu hàng và xuất bản. Có những khía cạnh quan trọng bạn cần phải biết trong mỗi bước này để tận dụng tối đa việc trở thành tác giả khách mời.

Tiềm năng

Các website đăng guest post có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách tìm kiếm nhanh trên google. Bạn có thể nhập “[từ khóa của bạn] các website đăng guest post” để nhận các trang có danh sách các ứng cử viên.

Bạn cần tìm các website có thẩm quyền tối thiểu là 30 da để đủ điều kiện là khách hàng tiềm năng xuất bản nội dung. Domain authority cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến việc cải thiện domain authority của website của bạn.

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng mozbar cho trình duyệt của mình để lọc ra các website có da thấp hơn 30.

Tùy chọn trang web đăng bài của khách từ tìm kiếm của Google bằng Mozbar để lọc các trang web có DA thấp

Đảm bảo rằng bạn sẽ có thể liên kết đến nội dung của mình trong phần nội dung của bài viết. Nếu họ chỉ cho phép liên kết nofollow thì hãy đảm bảo rằng website có đủ traffic xứng đáng. 

Nhập url trên semrush để xem các từ khóa thúc đẩy organic traffic cho website.

Xác nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên các trang web đăng bài của khách tiềm năng trước khi viết cho họ

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về các yêu cầu viết bằng cách đọc nguyên tắc dành cho cộng tác viên. Hãy chắc chắn đọc điều này trước khi viết bài của bạn để tránh bất kỳ sự ngạc nhiên nào về những gì được yêu cầu, được phép và không được phép. 

Nhiều website khác nhau vì vậy điều quan trọng là phải đọc phần này cho mọi website bạn đang viết bài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi mắc lỗi hoặc viết một bài viết chẳng ra gì vì nó bị từ chối vì không tuân theo các nguyên tắc.

Ví dụ về nguyên tắc cộng tác viên để đảm bảo các trang web phù hợp với mục tiêu mà bạn nhắm đến trong chiến lược SEO của mình

Sân cỏ

Khi bạn tiếp cận một authority siteg cáo chiêu hàng, bạn muốn thực hiện tất cả những điều sau:

  • Giới thiệu bản thân
  • Đưa ra một ý tưởng tiêu đề hấp dẫn cho một bài viết
  • Cung cấp một dàn ý ngắn
  • Cung cấp một vài liên kết đến nội dung khác mà bạn đã xuất bản
  • Liệt kê một số tùy chọn tiêu đề bổ sung

Công bố

Khi bạn xuất bản bài viết của mình trên một website khác, hãy đảm bảo rằng nó ở mức chất lượng mà bạn có thể nói rằng bạn đang nỗ lực hết mình. Bạn đang đại diện cho công ty và thương hiệu của mình, vì vậy hãy làm cho nội dung của bạn có chất lượng cao nhất có thể.

Liên kết đến nội dung có liên quan trên website của bạn khi nó có ý nghĩa. Đưa người đọc đến các tài sản nội dung trên website của bạn sẽ thu hút khách truy cập và khuyến khích họ nhấp qua các trang khác trên website của bạn.

Các chiến lược SEO cần có thời gian

Hãy kiên định với những nỗ lực của bạn. Hãy nhớ rằng SEO là một chiến lược hiệu quả nhất về lâu dài. Thực hiện theo năm chiến thuật SEO sau để có được một số chiến thắng nhanh chóng và thu được lợi nhuận lâu dài.

Hầu hết nội dung bạn xuất bản ngày hôm nay không mang lại lợi nhuận trong một vài tháng. Cần có thời gian để được index và đạt được động lực với xếp hạng và traffic. Với ngày càng nhiều người ở trong nhà, hãy tận dụng lượng tìm kiếm bổ sung.Tận dụng các cơ hội ở đây và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn trong thời điểm mà nó quan trọng nhất. Để biết thêm thông tin, hãy đọc về các dịch vụ SEO giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply