Làm thế nào để chọn một công ty SEO tốt cho doanh nghiệp của bạn

Lựa chọn một công ty SEO cho doanh nghiệp của bạn không phải là một quyết định được xem nhẹ. Khi bạn làm việc với một chuyên gia SEO, bạn thường ở trong một khoảng thời gian dài, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng họ không chỉ là một đại lý SEO tốt mà còn là công ty SEO phù hợp với bạn. Tìm hiểu cách chọn một công ty SEO tốt để tối đa hóa kết quả trong việc phát triển website của bạn.

Ngành công nghiệp SEO đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Các công ty đang nhận ra có bao nhiêu tiền để kiếm được từ vị trí được mọi người tìm kiếm trên google cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Ngành công nghiệp ước tính đã tăng lên gần 80 tỷ chi tiêu.

làm thế nào để chọn một công ty SEO tốt vì rất nhiều người đã nổi lên như được mô tả trong hình ảnh cho thấy 80 tỷ chi tiêu cho SEO

Điều này đã dẫn đến lũ lụt những người trở thành “chuyên gia SEO” trong nỗ lực để có được một phần của chiếc bánh 80 tỷ đô la đó. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu mọi đại lý SEO và chuyên gia SEO đều có thể thực hiện một công việc tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Vấn đề phải đối mặt không chỉ là biết làm thế nào để chọn một công ty SEO tốt, mà là làm thế nào để chọn một công ty SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn .

Dưới đây là một số cách giúp bạn đi đúng hướng trong việc lựa chọn từ các nhà cung cấp dịch vụ SEO mà bạn đang cân nhắc thuê.

Tìm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn có thể giới thiệu bạn

Hầu hết các công ty SEO có được khách hàng mới vì khách hàng đã được giới thiệu. Điều này chiếm khoảng 45% doanh nghiệp mới mà một công ty SEO tạo ra.

Tìm hiểu cách chọn công ty SEO phù hợp cho doanh nghiệp của chúng tôi.  Hình ảnh này minh họa cách các công ty SEO có được khách hàng mới

Xem xét số lượng “chuyên gia SEO” tự xưng trong doanh nghiệp, bạn sẽ thấy thoải mái khi nhờ ai đó xác nhận cho một công ty mà bạn sắp đầu tư một số tiền đáng kể vào.

Giới thiệu từ gia đình và bạn bè của công ty hoặc nhân viên của công ty sẽ cần được điều tra thêm. Đừng mù quáng nhảy vào một công ty SEO vì bạn của bạn thân của bạn làm việc ở đó.

Đó là một khởi đầu tốt, nhưng bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn về công ty trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Nhận được sự giới thiệu từ một khách hàng hiện tại của công ty sẽ là tình huống tốt nhất. Bạn có thể nghe từ họ trực tiếp những gì công ty SEO đã làm cho doanh nghiệp của họ và có được ý tưởng về những gì mong đợi.

Đọc các bài đánh giá về đại lý SEO tiềm năng của bạn

Ngành dịch vụ có rất nhiều công ty đối xử không đúng mực với khách hàng và những công ty cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Đọc qua các bài đánh giá của một công ty SEO tiềm năng là một bước khởi đầu để có được một số cái nhìn sâu sắc về độ tin cậy của doanh nghiệp.

Các bài đánh giá 5 sao của Google là một dấu hiệu cho thấy một công ty SEO tốt

Hầu hết mọi người sẽ ngay lập tức đọc bất kỳ đánh giá nào gợi ý trải nghiệm khủng khiếp. Đây có lẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu vì bạn có thể muốn tiếp tục nếu có quá nhiều trong số này.

Đọc các bài đánh giá năm sao cũng như để biết công ty là gì và liệu khách hàng có đang nói về những tình huống tương tự mà bạn muốn gặp mình hay không. Có thể có rất nhiều nha sĩ đã đánh giá một công ty gợi ý rằng họ chuyên về thích hợp đó.

Nếu bạn là một nha sĩ, nó có lẽ rất phù hợp với bạn. Nó có lẽ rất phù hợp nếu bạn là một nhà vật lý trị liệu hoặc bất kỳ loại bác sĩ nào vì công ty đã có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp như của bạn.

Quét danh sách khách quan và đề xuất trên các website đáng tin cậy

Tìm ý kiến ​​khách quan bằng cách đọc các bài đánh giá trên các nền tảng khác nhau. Những đánh giá rõ ràng đầu tiên là những đánh giá trên google. Thay vì chỉ dựa vào đánh giá của google, hãy truy cập clutch.co để xem thêm đánh giá về các công ty SEO từ các doanh nghiệp hợp pháp.

Clutch là một thư mục dành cho các công ty digital marketing thực hiện các cuộc phỏng vấn với khách hàng của các công ty này. Các bài đánh giá bạn đọc trên clutch.io được viết bởi các nhân viên của clutch dựa trên cuộc phỏng vấn mà họ có với khách hàng.

Bài đánh giá của Clutch.co trên Digital Ducats Inc. như bằng chứng về sự đáng tin cậy như một công ty SEO tốt

Các nguồn danh sách đáng tin cậy khác có thể nằm trên các website không chấp nhận thanh toán để có trong danh sách. Nguồn chỉ đáng tin cậy khi họ không được trả tiền để nói với mọi người rằng các công ty SEO trong danh sách của họ làm tốt công việc với khách hàng của họ. 

Phỏng vấn các lựa chọn hàng đầu của bạn

Sau khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ SEO, bạn sẽ dễ dàng đưa ra danh sách từ ba đến năm công ty tiềm năng. Bạn sẽ không biết chính xác mỗi công ty phải cung cấp những gì nếu không nói chuyện với họ trước. 

Tất nhiên, một số có các chương trình và giá cả được liệt kê trên website của họ, nhưng sự thật là mỗi website có một nhóm nhu cầu riêng và có thể không yêu cầu cùng một loại dịch vụ.

Để chắc chắn rằng bạn đang tìm được một người hiểu doanh nghiệp của bạn và biết cách tạo thêm thu nhập từ website của bạn, bạn cần phải nói chuyện với một nhà tư vấn SEO.

Đảm bảo rằng các đường dây liên lạc được mở

Ngay cả khi bạn không quen thuộc với thuật ngữ SEO, bạn sẽ có thể hiểu những gì công ty SEO của bạn đang đề xuất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu chuyên gia SEO mà bạn đang nói chuyện xứng đáng với họ, họ sẽ có thể giải thích câu trả lời cho câu hỏi của bạn theo cách có lý.

Nó có thể không quan trọng đối với mọi chủ doanh nghiệp, nhưng đối với những người thích được cập nhật tốc độ, chuyên gia tư vấn SEO của bạn sẽ cần phải báo cáo cho bạn và thông báo những gì đang xảy ra với website của bạn. Nếu có một số vấn đề về truyền sang hoặc đó là sự không phù hợp về văn hóa, bạn có thể muốn xem xét lại việc hợp tác kinh doanh với người này vì SEO là một trò chơi dài.

Nếu bạn cảm thấy thất vọng sau khi nói chuyện với một SEO, đó là một dấu hiệu xấu cho thấy bạn không nhận được câu trả lời mà bạn muốn nghe. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể truyền sang thoải mái và bạn cảm thấy thoải mái khi tham gia một thỏa thuận kinh doanh, rất có thể sẽ kéo dài tối thiểu 6-9 tháng (nếu không phải là một dịch vụ đang thực hiện).

Các câu hỏi để hỏi nhà tư vấn SEO của bạn

Bạn có thể đủ điều kiện cho đại lý SEO của mình bằng cách đặt các câu hỏi cho biết liệu họ có đang đi đúng hướng với công việc kinh doanh của mình hay không và liệu họ có thể giúp bạn. Dưới đây là một số gợi ý để hỏi chuyên gia SEO của bạn trong các cuộc họp tư vấn của bạn.

Bạn sẽ sử dụng kpi nào để đánh giá hiệu suất?

Hỏi SEO của bạn xem họ sẽ sử dụng các chỉ số hiệu suất chính nào để đánh giá tiến trình của bạn. Câu trả lời mà họ cung cấp nên bao gồm các giá trị sẽ tạo ra sự khác biệt trong doanh thu mà website của bạn tạo ra.

Doanh nghiệp của bạn có dựa vào nhiều đăng ký hơn không? Sau đó, bạn cần biết liệu SEO của bạn có tăng số lượng khách truy cập và theo dõi chuyển đổi mục tiêu hay không.

Bạn có sử dụng website của mình để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ các cuộc gọi điện thoại không? Seo của bạn nên nói về việc cài đặt trình theo dõi cuộc gọi hoặc thiết lập các mục tiêu chuyển đổi trên website của bạn để tính số lượng khách truy cập nhấn vào nút bấm để gọi.

Xếp hạng và traffic của riêng họ không phải là một dấu hiệu của sự thành công. Thành công thực sự là có thể đưa nội dung của bạn đến với đúng đối tượng và truyền cảm hứng cho họ hoàn thành hành động mong muốn dẫn đến tăng doanh thu.

Cuối cùng, tăng doanh thu là mục tiêu của mọi doanh nghiệp. Tìm hiểu cách SEO của bạn có thể đánh giá hiệu suất và đo lường tiến trình của các chiến dịch SEO.

Quy trình của bạn là gì và nó sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp của tôi?

Bất kỳ công ty SEO nổi tiếng nào sẽ không gặp khó khăn khi giải thích cho bạn cách họ dự định phát triển website của bạn. Quá trình thực hiện các chiến thuật SEO không phải là độc quyền hoặc bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sự kết hợp của nhiều chiến thuật và chiến lược khác nhau để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các chiến lược đều nổi tiếng ở mọi công ty SEO hợp pháp và nó phải là một cuộc trò chuyện dễ dàng sau câu hỏi.

Đề xuất mà nhà tư vấn của bạn cung cấp phải có ý nghĩa đối với bạn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bạn đang nói chuyện với bạn không thể tiết lộ phương pháp để họ dự định kiếm nhiều tiền hơn cho bạn, thì hãy đến lúc tiếp tục.

Hỏi về các lĩnh vực họ xuất sắc với khách hàng của họ

Hầu hết các công ty SEO có khả năng thực hiện hầu hết các khía cạnh của SEO nhưng bạn muốn tìm hiểu xem liệu khách hàng tiềm năng của bạn có phải là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể của SEO hay không. Sự phù hợp hoàn hảo cho công ty của bạn là một công ty chuyên về các dịch vụ chính xác mà bạn cần.

Một số công ty cực kỳ giỏi trong các chiến dịch sem và ppc. 

Một số công ty hoàn toàn không cung cấp dịch vụ đó. 

Nếu quảng cáo trả tiền là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn, bạn sẽ muốn một công ty có thể tinh chỉnh các chiến dịch của bạn để có được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất với mức giá mỗi nhấp chuột thấp nhất.

Ngoài ra, có thể tìm thấy một công ty chuyên sâu về nội dung và có thể nhắm mục tiêu và tạo ra organic traffic một cách hiệu quả. Những người viết nội dung trong công ty SEO này có thể tạo ra kết quả tốt hơn về nội dung so với bất kỳ công ty nào khác.

Nếu công ty của bạn cần xây dựng thương hiệu và hiển thị nhiều hơn trên một lượng lớn người dùng, việc tìm kiếm một công ty chuyên về marketing và tạo nội dung SEO là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tìm được sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn đồng nghĩa với việc mang lại nhiều tiền hơn cho công ty của bạn về lâu dài.

Phương pháp báo cáo của bạn là gì?

Hỏi SEO của bạn như thế nào họ dự định báo cáo tiến độ của các dịch vụ SEO của bạn. Họ có đang sử dụng các công cụ cung cấp cho bạn dữ liệu rõ ràng làm bằng chứng về tình trạng website của bạn không? Họ có dành thời gian để giải thích bất kỳ câu hỏi nào của bạn về dữ liệu mà bạn đang được trình bày hàng tháng không?

Nhà tư vấn SEO mà bạn thuê có thể được coi là một phần mở rộng của nhóm nội bộ của bạn. Đảm bảo rằng bạn có thể đồng ý về việc tích hợp liền mạch cách dữ liệu được báo cáo phù hợp với quy trình ra quyết định của bạn.

Tôi có thể nói chuyện với một trong những khách hàng của bạn như một tài liệu tham khảo không?

Nếu bạn đang giao dịch với một công ty SEO thành công có khả năng giúp đỡ doanh nghiệp của bạn, họ sẽ không gặp vấn đề gì khi giới thiệu bạn với một khách hàng hài lòng. Nếu một nhà tư vấn nói không, họ có thể có điều gì đó để che giấu và bạn sẽ muốn chuyển sang lựa chọn tiếp theo.

Những sai lầm thường gặp khi chọn một công ty SEO

Bạn rất dễ mắc phải sai lầm tin tưởng sai thông tin khi quyết định chọn một công ty SEO. Sau đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn có thể tránh để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Tránh “danh sách SEO tốt nhất”

Có rất nhiều công ty xây dựng các website danh bạ đặc biệt để bán cho các công ty SEO một vị trí là “công ty SEO tốt nhất ở [thành phố]” tránh đưa ra quyết định dựa trên các loại website này.

Động lực cho các website này không phải để giúp bạn tìm thấy “công ty SEO tốt nhất” mà là để kiếm tiền từ các công ty SEO, những người cần nhiều khách hàng hơn. 

Nó không có nghĩa là các công ty SEO được liệt kê sẽ không đáng tin cậy, nhưng bạn vẫn nên thực hiện thẩm định của mình để đủ điều kiện cho công ty SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Tránh marketing qua email hàng loạt

Hãy hoài nghi về “chuyên gia SEO” đang lạnh lùng gửi email cho bạn để cho bạn biết về website của bạn. Những email này được gửi đến hàng nghìn người và doanh nghiệp chứ không phải do các công ty đáng tin cậy gửi.

Trong nhiều trường hợp, những email này được gửi bởi các doanh nghiệp tạo khách hàng tiềm năng, những người bán thông tin liên hệ của bạn cho các công ty đang tìm kiếm khách hàng mới. 

Nếu bạn muốn có được một công ty SEO tốt hoạt động trên website của bạn, hãy làm bài tập về nhà của bạn.

Nếu nó quá tốt là đúng thì có lẽ nó không đúng

Bất cứ ai cung cấp dịch vụ SEO với giá vài trăm đô la một tháng sẽ không làm cùng một loại công việc như SEO thực sự, đủ tiêu chuẩn. Chi phí trung bình cho dịch vụ SEO dao động từ $ 750- $ 2000 / tháng.

Bất kỳ ai đề nghị thực hiện SEO của bạn với bất kỳ giá nào dưới 500 đô la đều là những dịch vụ rất rủi ro và cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho website của bạn. Google phạt các website có các mẫu liên kết không tự nhiên, nội dung được tối ưu hóa quá mức và anchor backlink văn bản-và đó chỉ là sự khởi đầu của những điều có thể xảy ra.

Nếu bạn để ai đó không biết họ đang làm gì, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn để khôi phục website của mình bằng SEO thực hoặc cần phải bắt đầu lại nếu website của bạn bị thiệt hại quá nhiều.

Vị trí

Vị trí của công ty SEO của bạn không nên là yếu tố quyết định duy nhất mà bạn đang sử dụng để đưa ra quyết định của mình. Mặc dù bạn có thể thích ý tưởng về một công ty SEO là địa phương, nhưng nó không phải là yêu cầu bắt buộc để có được dịch vụ tốt nhất cho website của bạn.

Nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đang thuê một đại lý SEO tài năng ở một thành phố khác để xử lý website của họ, tại sao bạn lại quyết định đầu quân cho một công ty chỉ vì họ ở gần hơn? Vào cuối ngày, bạn muốn một người hiểu doanh nghiệp của bạn và có thể cung cấp dịch vụ của họ.

Bạn có thể tránh các vấn đề về khoảng cách bằng cách tổ chức các cuộc họp ảo, hội nghị qua điện thoại và thỉnh thoảng gặp trực tiếp. Dù sao thì cũng không cần thiết phải gặp nhau hàng tháng, vì vậy nếu công ty SEO của bạn tình cờ ở gần doanh nghiệp của bạn thì đó là một phần thưởng.

Xếp hạng một mình không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện

Chỉ vì một website xếp hạng số 1 hoặc hoàn toàn không xếp hạng không phải là dấu hiệu cho thấy chất lượng công việc mà họ làm với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ SEO.

Bạn có thể nhìn vào nó từ cả hai đầu của phạm vi. Nếu một công ty không có bất kỳ khách hàng nào, họ sẽ dành tất cả nỗ lực để xếp hạng của họ trên google. Nó không phải là nó không được tính cho một số sự tín nhiệm nhưng nó không nhất thiết khiến họ trở thành lựa chọn tốt nhất cho công ty của bạn.

Nhiều công ty SEO tốt nhất liên tục có khách hàng giới thiệu đến họ. Họ không cần đầu tư thời gian để xếp hạng website của mình cho “ SEO tốt nhất Hà Nội ” bởi vì họ có mối quan hệ lâu dài với khách hàng, tỷ lệ giữ chân người dùng cao và nhiều khả năng phải vật lộn với lịch trình quá tải.

Chọn công ty SEO tốt nhất phù hợp với bạn

Không dễ dàng để biết chính xác công ty SEO nào sẽ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ thành công bằng cách làm theo lời khuyên trong bài viết này. Tìm hiểu cách chọn một công ty SEO tốt và đi đúng hướng để thống trị đối thủ cạnh tranh của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply