Tại sao một danh mục đầu tư backlink lại quan trọng?

Trong thế giới của SEO, có một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong và ngoài các cuộc trò chuyện. Đó là tất cả về liên kết, hoặc backlink, hoặc external link, hoặc danh mục liên kết. Từ đó hiện lên rất nhiều. Và tất cả những thuật ngữ đó có thể có nghĩa giống nhau về cơ bản. Bạn có thể tự hỏi mình tại sao nó lại quan trọng. Tại sao các liên kết lại quan trọng?

Đã có một số cuộc tranh luận trong những năm gần đây nếu các liên kết thực sự quan trọng. Không có nhiều thông tin từ Google về việc các liên kết có thực sự quan trọng hay không. Nhưng đối với những người làm SEO có kinh nghiệm, các liên kết chắc chắn cho thấy tầm quan trọng của chúng.

Hãy đi vào các câu hỏi thường gặp. 

Tại sao các liên kết lại quan trọng trong SEO?

Các liên kết trỏ từ website này sang website khác. Liên kết đến có nghĩa là các liên kết đến website của bạn được đăng trên các website khác. Trong thế giới của internet, các liên kết giúp xây dựng sự nổi tiếng hoặc danh tiếng SEO của bạn. 

Tại Boostability, chúng tôi nói rất nhiều về mức độ liên quan và sự tin tưởng. Mức độ liên quan chủ yếu diễn ra trên website của bạn để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Việc xây dựng lòng tin chủ yếu diễn ra bên ngoài website của bạn. Nó xây dựng niềm tin và danh tiếng của website của bạn với các công cụ tìm kiếm. Danh tiếng của bạn càng cao, thứ hạng website của bạn sẽ càng cao. 

Các liên kết trên các website cho thấy rằng website của bạn đáng được nói đến. Hãy coi nó là một loại tiền kỹ thuật số cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về điều gì. Về cơ bản, các website khác giới thiệu website của bạn biết website đang nói về điều gì và bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực bạn đã chọn. Càng nhiều liên kết, càng có nhiều nghĩa là các website khác bỏ phiếu cho website của bạn trong cuộc thi phổ biến trên internet.

Tôi nên có liên kết ở đâu?

Giống như danh mục đầu tư tài chính đa dạng, danh mục liên kết đa dạng cũng tốt cho website của bạn. Trong thế giới của các backlink, đó là một trò chơi chất lượng hơn số lượng. Bạn có thể có hàng triệu liên kết trên internet. Nhưng sẽ không thành vấn đề nếu họ đang ở trên các website xấu hoặc spam. Các liên kết chất lượng trên các website tốt sẽ tốt hơn nhiều so với nhiều liên kết trên các website ít phổ biến hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng sẽ khó hơn nhiều để có được một liên kết trên một website có Domain authority cao hơn. Vì vậy, có một sự cân bằng tốt giữa chất lượng và số lượng. Xây dựng một danh mục đầu tư liên kết vững chắc là rất quan trọng. Nhưng sẽ mất thời gian để có được các liên kết thực sự lớn. Vì vậy, có một số nhỏ hơn cũng không có hại. Điểm trung bình, hoặc trung tâm của quang phổ sẽ mang lại thành công cho hầu hết các danh mục đầu tư liên kết. 

Một số liên kết có quan trọng hơn những liên kết khác không?

Nó đã từng là tất cả các liên kết quan trọng. Đặc biệt là trong những năm đầu của internet và sự phổ biến của công cụ tìm kiếm. Một backlink là một backlink và tất cả đều có trọng lượng như nhau. Đó không còn là trường hợp nữa. Google sử dụng các thuật toán để đánh giá các trang và website. Và một số liên kết mang nhiều trọng lượng hơn những liên kết khác. 

Tóm lại, nếu một website phổ biến và có thẩm quyền, các liên kết càng có trọng lượng từ website đó. Vì vậy, nếu bạn có một liên kết trên một website rất lớn và quan trọng, đó là backlink chất lượng sẽ tạo thêm uy tín cho website của bạn và giúp bạn tăng thứ hạng. Điều này liên quan trực tiếp đến Domain authority. Một liên kết chất lượng đến một website của Domain authority cao có nghĩa là uy tín cao hơn. 

Điều này không có nghĩa là hãy ra ngoài và thử và nhận được một liên kết trên những nơi như Forbes hoặc website Tin tức. Có những website chất lượng ở khắp nơi có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có thể giúp nâng cao danh tiếng trực tuyến của bạn. 

Theo dõi liên kết Nofollow so với

Có hai loại liên kết khác nhau: theo dõi và nofollow. Và cả hai đều có lý do. Các link dofollow hoạt động như các phiếu tín nhiệm hoặc phổ biến như được liệt kê ở trên. Các liên kết nofollow vẫn đưa lưu lượng truy cập đến một website khác, nhưng nó báo cho các công cụ tìm kiếm không theo liên kết đó. Về cơ bản, nó cung cấp liên kết mà không có phiếu bầu.

Liên kết nofollow quan trọng khi đi đến một nguồn không đáng tin cậy hoặc một nguồn trả phí. Phương tiện social media cũng có giá trị. Tất cả những liên kết đến website của bạn thông qua hồ sơ Facebook hoặc Twitter đều mang lại lưu lượng truy cập có giá trị. Nhưng họ được tính là không có link dofollow. 

Hãy nhớ rằng với các liên kết follow và nofollow, một danh mục liên kết đa dạng vẫn rất quan trọng. Ngay cả khi không có link dofollow vẫn có thể mang lại lưu lượng truy cập có giá trị cho website của bạn.   

Tôi có nên liên kết ra khỏi website của mình không?

Cũng giống như bạn hy vọng người khác sẽ liên kết đến website của bạn, việc liên kết ra khỏi website của chính bạn cũng rất tốt. Rand Fishkin gọi đó là một thực hành “được mong đợi và tôn trọng”. Anh ấy tiếp tục nói rằng không có external link thực sự có thể làm tổn hại đến SEO của bạn. Nếu bạn có một loạt các liên kết đến các website chất lượng cao, điều đó báo hiệu rằng website của bạn cũng đáng tin cậy. Nếu bạn có rất nhiều liên kết spam, các công cụ tìm kiếm cũng coi website của bạn là spam.

Outbound link tạo uy tín với người dùng của bạn. Họ xem bạn như một nguồn tài nguyên quý giá sẽ giúp trả lời các câu hỏi của họ cho dù thế nào đi nữa. Ngoài ra, outbound link giúp khuyến khích người khác liên kết đến website của bạn. 

Làm cách nào để nhận được liên kết?

Nếu đây là một nỗ lực hoàn toàn mới đối với bạn, hãy bắt đầu với danh sách doanh nghiệp và phương tiện social media. Nó giúp bạn có được quả bóng lăn. Thật tuyệt khi được liệt kê trên những địa điểm quan trọng như Google my business hoặc Yelp. Sau đó, liên kết đến website của bạn từ hồ sơ xã hội của bạn. Tất cả những nơi này cũng hoàn toàn miễn phí! Tặng kem!

Có nội dung tuyệt vời trên website của bạn là cách tốt nhất để có được liên kết. Điều này hoạt động gấp hai lần. Bạn có thể liên kết đến các website chất lượng cao. Và khi xây dựng quyền hạn, những người khác sẽ nhìn thấy nội dung có thẩm quyền của bạn và liên kết lại với bạn. 

Nội dung tốt không chỉ trên website của riêng bạn. Xem các blog và ấn phẩm trong ngành và thị trường ngách của bạn và gửi các guest post. Một bài đăng chất lượng cao và mang tính giáo dục trên một website bên ngoài không quảng cáo nó, nhưng xác lập bạn là người có thẩm quyền. Loại liên kết này làm tăng đáng kể uy tín danh mục liên kết của bạn.

Và nếu bạn cần trợ giúp hoặc không có thời gian để tạo tất cả các liên kết và nội dung này, chúng tôi có thể trợ giúp! Tacosmorales có các gói SEO cho mọi ngân sách. Và chúng tôi sẽ giúp xây dựng các backlink cho bạn! Liên hệ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm!

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply