Guest post là gì? Cách tạo guest post cho backlink chất lượng

Bạn có muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền một cách ồ ạt, có được các backlink chất lượng cao và xuất hiện trước đối tượng mục tiêu của mình không?

Viết guest post blogging là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy SEO của bạn. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ ra chính xác cách bạn có thể làm điều đó trên quy mô lớn!

Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có một kế hoạch vững chắc, cũng như tìm hiểu các lối tắt để chạy các chiến dịch tiếp cận thành công!

Hãy vào đó!

Guest post là gì?

Guest post là quá trình xác định những người có ảnh hưởng mà bạn có thể hưởng lợi từ mối quan hệ.

Thông thường, bạn có thể tận dụng mối quan hệ này để xuất hiện trước độc giả của họ, thường là thông qua viết guest blogging (lấy liên kết trở lại trang web của bạn từ họ).

Khi nói đến việc phát triển độc giả và tăng mức độ tương tác, việc nhờ người khác truyền bá thông điệp của bạn là cách hoàn hảo để nuôi dưỡng lòng tin.

Tuy nhiên, tiếp cận blogger không chỉ là gửi cho một người có ảnh hưởng một email với nội dung “Đây là liên kết của tôi!”

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là việc tạo ra nội dung thực sự có giá trị.

Thông thường, bạn sẽ chỉ nhận được một liên kết như một phần của sự trao đổi có đi có lại của việc cung cấp nội dung mà họ thực sự muốn đăng trên trang web của mình.

Tác dụng phụ tích cực của việc tham gia đăng guest post là phát triển mối quan hệ với những người đó và mở ra cơ hội mới thông qua những mối quan hệ đó. Mẹo nhanh cho SEO là mua guest post tại Hmgsearch: Đơn vị cung cấp guest post uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Giới thiệu nội dung của bạn với độc giả của họ theo cách cảm thấy tự nhiên thường là bước đầu tiên để làm điều này. Vì vậy, bạn cần một chiến lược để tìm kiếm các blogger phù hợp và cung cấp cho họ những bài viết phù hợp.

Đây là cách để làm điều đó.

1. Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp cho bài viết của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các blogger, điều đầu tiên bạn muốn làm là xác định mục tiêu của mình.

Thông thường, bạn sẽ liên hệ với những người trong không gian của mình, những người không trực tiếp cạnh tranh với bạn.

Bạn có thể chia sẻ độc giả trong một thị trường ngách, nhưng bạn sẽ cung cấp cho họ điều gì đó khác với những người có ảnh hưởng mà bạn đang cố gắng xây dựng mối quan hệ.

Nếu bạn đang làm trong ngành SEO, một mục tiêu tốt có thể là Brian Dean. Anh ấy là người có thẩm quyền đào tạo độc giả của mình về SEO và marketing:

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với họ bởi vì Brian’s Backlinko là một trang web tài nguyên đào tạo SEO và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập thông qua nội dung.

Có thể có các cơ quan chức năng khác trong không gian của bạn bán các dịch vụ tương tự như của bạn. Động cơ để họ chia sẻ đối tượng của họ với chúng tôi thấp hơn rất nhiều bởi vì cả hai bạn đang cạnh tranh để bán cùng một thứ cho cùng một loại người.

Có ba loại người ảnh hưởng khác nhau :

 • Những người có ảnh hưởng nhỏ – Những người có lượng người theo dõi nhỏ hơn nhưng vẫn tương tác cao (trung bình dưới 100 nghìn người theo dõi)
 • Những người có ảnh hưởng vĩ mô – Những người có lượng người theo dõi lớn với ít nhất một số tương tác (100k-500k)
 • Những người có ảnh hưởng lớn – Những người có số lượng người theo dõi cao và tỷ lệ tương tác cao (500k-1 triệu +)

Khi nói đến ngân sách và tác động của người ảnh hưởng, những người có ảnh hưởng nhỏ có thể là lựa chọn tốt hơn nếu thương hiệu của bạn tương đối không được biết đến.

Mặc dù một người có ảnh hưởng vĩ mô có thể khó quảng cáo chiêu hàng hơn, nhưng họ cũng có cơ hội tốt hơn để tăng khả năng tiếp cận của bạn nếu bạn thu phục được họ.

Những người có ảnh hưởng lớn cực kỳ khó quảng cáo chiêu hàng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn đã là một người có ảnh hưởng vĩ mô, người đã xây dựng mối quan hệ với họ.

Tất nhiên, không phải là không thể đạt được một người có ảnh hưởng lớn, nhưng bạn có thể tìm thấy thành công hơn khi “giao dịch theo chuỗi” và bắt đầu với những người có ảnh hưởng nhỏ hơn.

Một cách khác để tăng cơ hội có được một người có ảnh hưởng lớn là chơi trò chơi những con số bằng cách cố ý ghi nhớ danh sách 100 người có ảnh hưởng “trong mơ”.

Ví dụ, Russell Brunson , sử dụng khái niệm tạo danh sách 100 người mà bạn YÊU THƯƠNG để xây dựng mối quan hệ kinh doanh.

Ý tưởng là bằng cách cố ý marketing cho 100 người có ảnh hưởng lớn này theo thời gian, bạn sẽ tăng khả năng đạt được ít nhất một vài người, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Ngay cả khi chỉ có một hoặc hai người trong danh sách 100 ước mơ của bạn tiếp tục thăng chức cho bạn, điều đó vẫn có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của bạn.

Vì vậy, có thể bạn không biết 100 người mà bạn muốn làm điều này. Có thể bạn biết ít nhất một cặp đôi?

Hình đại diện của độc giả của họ là gì? Đối tượng này có xu hướng đi chơi trực tuyến ở đâu khác? Họ đọc và xem gì? Họ có trên Facebook, Instagram không?

Khi bạn thực sự biết một chút về người mà bạn đang tiếp cận, bạn có thể tạo ra một thông điệp chân thành hơn nhiều cho họ. Quan trọng hơn, bạn có thể tạo nội dung mà độc giả của họ sẽ thích xem và cũng thúc đẩy BẠN.

Để bắt đầu quá trình tiếp cận, hãy tạo một bảng tính bao gồm tên của những người viết blog mà bạn đang cố gắng tiếp cận, blog của họ và hồ sơ xã hội của họ.

Bạn cũng có thể phân chia chúng dựa trên những thứ như thẩm quyền xã hội, domain authority và bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn nghĩ có thể quan trọng, như cấp độ của chúng (vi mô, vĩ mô, mega).

Để điền danh sách của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz’s FollowerWonk để xác định những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tiềm năng dựa trên những thứ như từ khóa trong bios hoặc số lượng người theo dõi của họ.

( Nguồn ảnh )

Cân nhắc bắt đầu với những người có ảnh hưởng mà bạn đã theo dõi, vì các bước tiếp theo liên quan đến một số chiến thuật tương tác với bạn.

2. Bắt đầu với Pre-Outreach

Khi bạn đã có danh sách các blogger mà bạn muốn liên hệ, bước tiếp theo là làm ấm họ với sự hiện diện của bạn.

Bạn đang xây dựng mối quan hệ trước khi gửi cho họ một email lạnh lùng. Vì bạn đã có danh sách những người có ảnh hưởng nên bạn có thể làm một số việc để tương tác với họ (và để họ biết đến bạn).

Tiếp cận trước bao gồm những điều như:

 • Nhận xét về một bài đăng trên blog
 • Theo dõi họ trên mạng xã hội
 • Chia sẻ hoặc đăng lại nội dung họ đã đăng
 • Gắn thẻ họ trong các bài đăng xã hội của bạn
 • Trả lời các bản cập nhật và nội dung được chia sẻ
 • Nhắm mục tiêu họ bằng các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu

Điều này làm cho các email “lạnh” của bạn ấm hơn một chút, điều này cũng giúp chúng có cơ hội thành công tốt hơn.

Bắt đầu bằng cách truy cập blog của một người có ảnh hưởng từ danh sách của bạn và chọn một bài đăng liên quan nhiều nhất đến nội dung bạn đã viết trong quá khứ (hoặc đang dự định viết).

Giả sử bạn có Neil Patel là người có ảnh hưởng trong danh sách của mình. Vào blog của anh ấy và chọn một bài.

Đọc bài đăng và để lại nhận xét về điều gì đó bạn thấy thú vị về nó.

Cố gắng hết sức để để lại một bình luận chân thực, sâu sắc. Ngay cả những người có ảnh hưởng lớn hơn cũng có nhiều khả năng phản hồi những nhận xét có nội dung nào đó đối với họ.

Nếu bạn có kế hoạch tiếp cận người có ảnh hưởng trong tương lai, hãy sử dụng phần nhận xét như một cách để thực sự thu hút sự chú ý của họ trước tiên.

Bạn luôn có thể tham chiếu lại nó trong email sau này như là “bằng chứng” rằng bạn đang cố gắng xây dựng một mối quan hệ hơn là chỉ ra ngoài để có được một liên kết.

Sau khi bạn nhận xét xong, hãy chia sẻ bài đăng và gắn thẻ tác giả (trong ví dụ này là Neil).

Bạn có thể không nhận lại được bình luận và người có ảnh hưởng có thể không tương tác với bài đăng được chia sẻ của bạn. Không sao đâu.

Đây không phải là điểm liên lạc lớn nhất của bạn. Nó được gọi là pre-outreach vì một lý do.

Vấn đề đơn giản là bắt đầu tương tác với nội dung của họ, để họ có ý tưởng rằng bạn tồn tại và để họ biết rằng bạn không sử dụng chúng để theo dõi.

Đó là về xây dựng mối quan hệ, không chỉ là quảng bá.

3. Cách Tìm Địa chỉ Email

Đôi khi địa chỉ email của một người có ảnh hưởng không phải lúc nào cũng được hiển thị công khai. Trong trường hợp đó, có một số công cụ giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn.

Hunter là một công cụ lấy tên và địa chỉ email của tất cả mọi người được liên kết với một trang web.

lọc email từ một trang web

Nó biến thông tin này thành một danh sách đẹp mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm tên và email cụ thể của người bạn đang tìm kiếm:

tìm email cho trang web

Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome để tạo danh sách khi bạn duyệt. Tiện dụng phải không?

Có một công cụ bổ sung được gọi là Clearbit Connect tích hợp với tài khoản Gmail của bạn.

Clearbit cho phép bạn tra cứu công ty từ trong hộp thư đến của mình. Sau đó, nó tạo ra một danh sách những người có tên, email, chức danh, trang web, liên kết mạng xã hội và thông tin khác:

gmail clearbit

Nút tiện dụng ở trên cùng bên phải giúp bạn dễ dàng gửi tin nhắn của mình bằng cách tạo một bản nháp email mới.

Cả Hunter và Clearbit Connect đều cung cấp một lượng lớn dữ liệu miễn phí. Các phiên bản trả phí cung cấp cơ hội tìm kiếm và gửi email cho nhiều người hơn so với giới hạn của phiên bản miễn phí (khá cao).

Tuy nhiên, trước khi bạn gửi bất kỳ email nào, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh thông điệp thực tế của mình để mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

4. Gửi Email Tiếp cận Cá nhân hóa

Bây giờ bạn đã dành thời gian tương tác với các blogger tiềm năng, đã đến lúc gửi email của bạn.

Có một số điều bạn muốn ghi nhớ trong giai đoạn này.

Đầu tiên, hãy hiểu rằng trình độ của blogger càng cao thì họ có thể nhận được nhiều email tiếp cận hơn. Toàn bộ ngành marketing người ảnh hưởng được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 1,7 tỷ đô la vào năm 2018.

Những người có ảnh hưởng bận rộn. Email của bạn sẽ cần phải nổi bật so với đám đông.

Thứ hai, cá nhân hóa là cách tốt nhất để hâm nóng sự lãnh đạo lạnh lùng và khiến bản thân trở nên khác biệt.

Tất nhiên, chì của bạn không nên lạnh, xem xét bạn đã được làm ấm chúng lên với các hình thức khác của sự gắn kết.

Nhưng bạn sẽ phải dành một chút thời gian để cá nhân hóa các email tiếp cận của mình.

Chìa khóa để cá nhân hóa là phải cụ thể. Sử dụng tên của họ. Cho họ biết lý do bạn liên hệ với họ. Cho họ thấy bạn đã tương tác với họ như thế nào trong quá khứ và tại sao nội dung của bạn lại quan trọng.

Không có “mẫu tiếp cận nào hoàn hảo” sẽ đưa guest post: bạn phải cá nhân hóa nó cho phù hợp với họ và thị trường ngách của họ.

Một số trang web nhận được rất nhiều quảng cáo chiêu hàng cho các guest post đến nỗi họ thậm chí còn đăng các nguyên tắc quảng cáo chiêu hàng trên trang web của mình, hãy đảm bảo bạn tuân theo chúng trong trường hợp đó.

Hãy thử một cái gì đó như thế này, nhưng làm cho nó được cá nhân hóa hơn nữa trong khi vẫn giữ cho nó ngắn gọn:

Đề xuất guest post: [Chủ đề]

Xin chào tên],

Tôi đã theo dõi công việc của bạn trong 3 năm qua và tôi đã học được RẤT NHIỀU từ tất cả những gì bạn đã chia sẻ.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đưa những thứ tốt như vậy ra khỏi đó. [HOẶC KHIẾU NẠI CỤ THỂ HƠN].

Tôi khiến tôi ngạc nhiên rằng độc giả của bạn có thể thực sự được hưởng lợi từ một bài báo trên [TOPIC].

Tôi muốn cung cấp thông tin này cho độc giả của bạn.

Ý tưởng này đến với tôi vì [DEMONSTRATE KẾT NỐI / CHIẾN LƯỢC CÁ NHÂN CỦA BẠN VỚI CHỦ ĐỀ ĐÓ].

Dưới đây là một số Tiêu đề tiềm năng cho chủ đề này:

[2-3 TIÊU ĐỀ TỐT CHO BÀI ĐĂNG CỦA BẠN]

Bạn có thể không quan tâm đến việc có điều này trên trang web của mình, và điều đó không sao!

Tôi vẫn muốn nghe bất kỳ suy nghĩ nào của bạn về chủ đề này.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu nội dung của tôi có phù hợp với blog của bạn hay không, vui lòng xem một số điều khác mà tôi đã viết:

[LIÊN KẾT ĐỂ KIẾM BÀI VIẾT TỐT TRÊN TRANG WEB CỦA BẠN]

Tôi tôn trọng những gì bạn làm rất nhiều. Cảm ơn đã dành một cái nhìn!

[TÊN CỦA BẠN]

[TRANG WEB CỦA BẠN]

Những động thái cá nhân hóa này sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ với một người lãnh đạo lạnh lùng.

 1. Dòng tiêu đề làm cho ý định của bạn rõ ràng ngay lập tức và cho thấy bạn tôn trọng thời gian của họ.
 2. Cho thấy bạn quen thuộc với công việc của họ, họ biết bạn là một thành viên của độc giả chứ không chỉ là một người ngẫu nhiên cố gắng lấy liên kết.
 3. Họ có nhiều khả năng sẽ trả lời khi bạn khen họ vì điều đó sẽ hơi thô lỗ nếu không.
 4. Đưa ra một vài tiêu đề cho họ cảm nhận về góc độ của tác phẩm của bạn.
 5. Thừa nhận rằng họ có thể không muốn chia sẻ nội dung của bạn cho thấy rằng bạn khiêm tốn, chân thành và bạn tôn trọng quyền hạn của họ.

Ngay cả khi bạn đã không tương tác với một người có ảnh hưởng trong nhiều năm, bạn vẫn nên nỗ lực để cá nhân hóa.

Theo một giám đốc điều hành , một cái tên là điều đầu tiên anh ta tìm kiếm khi nhận được sự tiếp cận lạnh lùng từ những khách hàng tiềm năng đang cố gắng khiến anh ta làm điều gì đó.

Anh nói: “Không có gì khiến tôi trở thành thùng rác của một email hơn là việc không có tên của tôi ở trên cùng .

Hãy nhớ rằng email đầu tiên của bạn chỉ là điểm tiếp xúc ban đầu trong mối quan hệ đang phát triển của bạn, vì vậy ngay cả khi họ không phản hồi, bạn vẫn có nhiều cơ hội hơn để theo dõi.

Một lưu ý khác: Bạn không * chỉ * phải dựa vào những email lạnh lùng. Tùy thuộc vào từng người, bạn có thể thử kết bạn với họ trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn và gửi tin nhắn của bạn đến đó.

Khi ai đó có thể xem hồ sơ xã hội của bạn, điều đó khiến bạn thậm chí còn “thực” hơn là một người ngẫu nhiên trong hộp thư đến của họ.

Đặc biệt nếu email của bạn và các thư theo dõi không được trả lời.

Không hại gì khi hỏi!

5. Theo dõi các email tiếp cận lạnh lùng của bạn

Bạn không muốn dừng lại sau email tiếp cận đầu tiên, ngay cả khi nó thành công.

Điều đó không có nghĩa là bạn muốn quấy rầy những người có ảnh hưởng. Một lần nữa, nhiều blogger đang ngập trong các email tiếp cận, vì vậy không bao giờ có bất kỳ đảm bảo nào.

Nhưng bạn vẫn nên gửi (hoặc hai) email tiếp theo để kiểm tra kỹ xem họ đã nhận được tin nhắn đầu tiên của bạn chưa.

Close.io có một số gợi ý về thời gian thực hiện các lần theo dõi của bạn :

 • Gửi thư theo dõi ban đầu của bạn sau một ngày (không trả lời)
 • Gửi lần tái khám thứ hai của bạn hai ngày sau đó
 • Gửi lần theo dõi thứ ba của bạn trong bốn năm ngày sau đó

Mặc dù các email ban đầu của bạn phải được cá nhân hóa hết mức có thể, nhưng các email tiếp theo của bạn có thể không được tạo khuôn mẫu.

Tiếp theo: Đề xuất guest post trên [TOPIC]

Xin chào tên],

Tôi chắc rằng bạn đang bận, vì vậy tôi muốn theo dõi email cuối cùng của mình đề xuất một bài báo về [TOPIC].

Tôi vẫn nghĩ rằng độc giả của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc tôi tham gia chủ đề này.

TÔI YÊU vì nó có trên trang web của bạn, nhưng nếu tôi không nhận được phản hồi sớm, tôi có thể đăng nó trên trang web của mình hoặc xem liệu có độc giả nào khác có thể hưởng lợi từ nó ở nơi khác không.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đây là ý tưởng của bài đăng và một số ví dụ về nội dung của tôi:

[1-2 KHÁCH HÀNG GẶP BÀI VIẾT CHỦ ĐỀ MÔ TẢ VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP]

[LIÊN KẾT ĐẾN CÔNG VIỆC TRƯỚC ĐÂY]

Cảm ơn, tôi thực sự mong đợi phản hồi của bạn!

[TÊN CỦA BẠN]

[TRANG WEB CỦA BẠN]

Dưới đây là một ví dụ về chủ đề guest post mà chúng tôi nghĩ là đủ tốt cho trang web của chúng tôi. Nó đã được suy nghĩ kỹ lưỡng và có liên quan, vì vậy chúng tôi không có trí tuệ để đăng nó!

Nếu blogger trả lời bạn, có một số điều bạn muốn làm để giúp thúc đẩy mối quan hệ.

Đầu tiên, cảm ơn họ đã phản hồi và giúp đỡ.

Thể hiện sự đánh giá cao là một cách tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài tiềm năng, và ít nhất, là một cách tốt để chứng tỏ rằng bạn không chỉ tham gia vì một giao dịch.

Tiếp theo, hãy cố gắng đưa mối quan hệ của bạn lên một tầm cao mới.

Điều này có nghĩa là yêu cầu họ xem xét nội dung trên blog của bạn hoặc nếu họ có bất kỳ lời khuyên nào cho bạn. Chỉ cần giữ cho yêu cầu của bạn ngắn gọn và lưu ý đến thời gian của họ.

Các email tiếp cận thành công nhất thường là những email ngắn nhất .

Cuối cùng, hãy hỏi họ xem bạn có thể giúp gì cho họ không. Có thể họ sẽ không muốn bất cứ thứ gì từ bạn (hoặc họ có thể muốn được trả tiền cho việc tiếp cận của họ).

Nhưng bạn vẫn nên hỏi, ngay cả khi họ không nói thẳng rằng họ muốn thứ gì đó.

Tiếp cận với Blogger thường là con đường hai chiều giữa bạn và người có ảnh hưởng, vì vậy đừng mong đợi một điều gì đó mà không cần thiết.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa nhận được hồi âm sau một tuần, có lẽ tốt nhất bạn nên tiếp tục ngay bây giờ.

Bạn luôn có thể thu hút lại ai đó sau đó hoặc với một đề xuất khác.

6. Theo dõi các chiến dịch tiếp cận của bạn

Cho dù bạn đang gửi email tiếp cận với một số ít hay hàng trăm người có ảnh hưởng, bạn sẽ cần một cách để theo dõi những nỗ lực của mình.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đạt được mục tiêu của mình (chia sẻ nội dung của bạn) và thấy kết quả bạn muốn (tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi, v.v.).

Cách duy nhất để biết bạn có thành công hay không là theo dõi và đo lường.

Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi nỗ lực tiếp cận của mình trong bảng tính ban đầu mà bạn đã tạo khi thực hiện nghiên cứu người ảnh hưởng.

Lưu ý rằng bạn đã liên hệ với họ, số lượng email bạn đã gửi và ví dụ về các email (nếu cần)

Pitchbox là một phần mềm tiếp cận cộng đồng tuyệt vời giúp tự động hóa quy trình từ việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng đến gửi email và theo dõi chiến dịch tiếp cận của bạn.

7. Các lợi ích khác đối với Blogger Outreach

Hầu hết mọi người bắt đầu tiếp cận blogger với mục đích đạt được liên kết, nhưng đó chỉ là một trong những lợi ích.

Tùy thuộc vào không gian mà doanh nghiệp của bạn đang ở, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ hợp tác mới có lợi cho cả hai.

Dưới đây là một số cách bổ sung để tận dụng nỗ lực tiếp cận của bạn bên cạnh việc đạt được liên kết:

1. Hợp danh hoặc Liên doanh

Thật tuyệt biết bao nếu bạn có thể tiếp cận với độc giả của người khác cho chính mình? marketing hợp tác là một lợi ích thực sự của việc phát triển mối quan hệ thông qua tiếp cận cộng đồng.

Điều này hoạt động khi mỗi bên có lợi ích tương xứng. Việc nói rằng bạn muốn bắt đầu một nỗ lực marketing chung với một doanh nghiệp khác không phải là một lời rao hàng hay nếu bạn là người nhận được phần lớn phần thưởng.

Cơ hội hợp tác của bạn với ai đó thông qua tiếp cận qua email lạnh lùng là rất nhỏ trừ khi họ đã biết về bạn và tin tưởng bạn.

Khi bạn đã nói chuyện một chút và hiểu các doanh nghiệp và đối tượng của nhau, bạn có thể đề xuất cách thức hợp tác có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người – bao gồm cả khách hàng.

Hãy thử chào hàng dọc theo các dòng:

Đề xuất hợp tác

Xin chào tên],

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để:

[HOÀN THIỆN HỌ VỀ CÔNG VIỆC GẦN ĐÂY CỦA HỌ HOẶC ĐỂ NÓI VỚI BẠN TRƯỚC ĐÂY].

Tôi muốn đề xuất quan hệ đối tác cho một chiến dịch giữa [CÔNG TY CỦA HỌ]

và [CÔNG TY CỦA BẠN].

Ý tưởng này

nảy ra bởi vì tôi biết [CÔNG TY CỦA HỌ] [NÓI NHỮNG GÌ BẠN TUYỆT VỜI – HÃY CHO BIẾT BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU CỦA BẠN].

Đây là đề xuất mà tôi muốn bạn thực hiện:

[Ý TƯỞNG ĐỐI TÁC].

Vì [LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI HỢP TÁC VỚI BẠN NHẬN ĐƯỢC CHÚNG] nên

tôi muốn xem liệu bạn có muốn thiết lập điều gì đó cùng nhau không.

Hãy cho tôi biết nếu điều này có vẻ tốt với bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác để làm việc cùng nhau-

Tôi nghĩ điều này có thể tốt cho cả khách hàng của chúng tôi.

Cảm ơn,

[TÊN CỦA BẠN].

Chỉ cần đảm bảo rằng đó là một ý tưởng được suy nghĩ kỹ càng và chân thực.

Ví dụ: bạn có thể đề xuất một sự hợp tác nhỏ hơn như giao diện podcast và sử dụng điều đó làm điểm khởi đầu để xây dựng một dự án chung đòi hỏi nhiều cam kết hơn từ nhau.

2. Mua doanh nghiệp của họ hoặc bán của bạn

Các doanh nghiệp được mua và bán mỗi ngày vì nhiều lý do.

Đây không nhất thiết phải là điều bạn có thể lạnh nhạt với ai đó, vì mọi người thường có xu hướng rất cẩn thận trong việc mua hoặc bán một doanh nghiệp.

Một số người có thể chớp lấy cơ hội bán doanh nghiệp của họ hoặc mua doanh nghiệp của bạn. Nhưng nhiều người rất sợ rủi ro hoặc gắn bó với công ty của họ vì nhiều lý do.

Thay vào đó, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ và nói rõ ý định của bạn rằng bạn quan tâm đến việc mua doanh nghiệp của họ hoặc bán doanh nghiệp của bạn cho họ.

Giải thích ý định của bạn và những lợi ích có thể có đối với họ, và kết thúc bằng cách hỏi xem họ có muốn nói thêm về điều đó không.

Sẽ mất một số lần đi lại trừ khi họ đã hào hứng mua / bán.

Điều đó có thể làm được, nhưng bạn phải thực hiện đề xuất và đảm bảo rằng các điều kiện kinh doanh và cảm xúc cá nhân là nơi chúng cần có để biến điều này thành hiện thực.

3. Tình bạn mới

Ai không muốn có thêm bạn bè? Trực tuyến có thể dễ dàng tìm thấy những người trong thị trường ngách của bạn và kết nối qua những sở thích tương tự của bạn.

Tôi biết rằng chúng ta đã nói về tiếp cận cộng đồng về những lợi ích vững chắc, nhưng hãy nghĩ xem cuối cùng có bao nhiêu người bạn tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong công việc kinh doanh của họ.

Nếu có vẻ như bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị với họ về mối quan tâm chung hoặc ngành của bạn, tại sao không thử?

Tôi đã nhận thấy hai đối thủ cạnh tranh lớn trong không gian marketing trực tuyến, Neil Patel và Brian Dean, luôn bình luận và đề cập đến nội dung của nhau trên mạng.

Đây là sự chứng thực từ Neil Patel trên Backlinko, trang web của Brian Dean:

Đây là Neil sử dụng Brian làm ví dụ trong nội dung của anh ấy:

Tôi không chắc họ là bạn hay chỉ là đối tác, nhưng họ nhận thức rõ ràng về nhau và đề cập đến nhau một cách tích cực khá nhiều… mặc dù họ cạnh tranh cho khá nhiều cụm từ tìm kiếm liên quan đến marketing.

Bạn có thể bắt đầu một tình bạn như thế này mà dẫn đến các liên kết và đề cập nhất quán không?

4. Khách hàng & Công việc

Bạn thực sự có thể kiếm được một khách hàng hoặc một công việc thông qua tiếp cận lạnh? Chắc chắn .

Mọi người bận rộn. Nếu bạn có thể dành thời gian để phân tích doanh nghiệp hoặc trang web của họ và gửi một số đề xuất cải tiến * mà bạn có thể làm, * thì đây là một email cực kỳ hấp dẫn mà chủ doanh nghiệp nhận được.

Nếu bạn đang liên hệ với họ liên quan đến một tin tuyển dụng, hãy nghĩ về những nhiệm vụ sẽ được đảm nhận ở vị trí đó. Hãy vẽ cho họ một bức tranh về những gì bạn có thể làm nếu họ đề nghị với bạn.

[TÊN CỦA BẠN] – [TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC BẠN ĐANG QUAN TÂM]

Chào,

Tôi nhận thấy vai trò [TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC] đang mở trên trang nghề nghiệp của bạn và muốn gửi email nhanh để xem liệu tôi có thể đóng góp hay không.

[MÔ TẢ TRẢI NGHIỆM QUÁ KHỨ CỦA BẠN LIÊN QUAN ĐẾN VAI TRÒ]

Phải nói rằng, đây là một số ý tưởng ban đầu để cải tiến mà tôi có thể triển khai mà tôi đã nghĩ ra sau khi xem xét doanh nghiệp của bạn:

[DANH SÁCH Ý TƯỞNG VÀ MÔ TẢ NHỮNG VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM CHO MỖI NGƯỜI]

Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể muốn nói thêm.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn!

[TÊN CỦA BẠN]

Nếu bạn đang cố gắng có được một hợp đồng biểu diễn hoặc khách hàng hơn là một vị trí công việc, hãy sử dụng một quảng cáo chiêu hàng tương tự mô tả kinh nghiệm của bạn và một số ý tưởng về những điều bạn có thể thực hiện thay mặt họ:

Tôi nhận thấy một số vấn đề trên trang web của bạn

Chào,

Tôi là một fan hâm mộ của công việc của bạn [HOÀN TOÀN HỌ].

Khi tôi đang xem xét trang web của bạn, tôi nhận thấy [DANH SÁCH CÁC VẤN ĐỀ BẠN LƯU Ý TRÊN TRANG WEB CỦA HỌ]:

Phải nói rằng, đây là một số ý tưởng ban đầu để cải tiến mà tôi có thể thực hiện mà tôi đã nghĩ ra sau khi xem xét:

[DANH SÁCH Ý TƯỞNG VÀ MÔ TẢ NHỮNG VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM CHO MỖI NGƯỜI]

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc về lý lịch của tôi, hãy [MÔ TẢ KINH NGHIỆM QUÁ KHỨ CỦA BẠN và / hoặc BAO GỒM CÁC LIÊN KẾT ĐẾN CÔNG VIỆC QUÁ KHỨ]

Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể muốn nói thêm, tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn!

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn!

[TÊN CỦA BẠN]

Bao gồm một vài ví dụ có liên quan về các sáng kiến ​​thành công mà bạn đã thực hiện. Liên kết với họ nếu có thể.

Xem cách tiếp cận có thể dẫn đến nhiều hơn là chỉ liên kết? Nó thực sự là về việc xây dựng các mối quan hệ có thể mở ra nhiều cánh cửa khác nhau.

Phần kết luận

Tiếp cận Blogger đang gia tăng.

Nhưng với quá nhiều nội dung ngoài kia và sự cạnh tranh để được chú ý, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tiếp cận những người có ảnh hưởng.

Để hoạt động tiếp cận blogger hoạt động, bạn phải dành thời gian để tìm những người có ảnh hưởng phù hợp với thị trường ngách của bạn và sau đó tương tác với họ một cách thường xuyên.

Điều này có nghĩa là theo dõi họ trên mạng xã hội, bình luận trên blog của họ và tweet về họ.

Tham gia vào!

Sau đó, đến lúc gửi email tiếp cận lạnh lùng, bạn sẽ có cơ sở để xây dựng mối quan hệ. Từ đó, tất cả là về cá nhân hóa và một quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời.

Cho dù bạn có nhận được phản hồi ngay lập tức hay không, điều quan trọng là phải có một chiến lược tiếp theo để giữ họ ở trên radar của bạn để bạn có thể liên hệ lại với họ trong tương lai.

Cuối cùng, bạn cần một chiến lược theo dõi tốt để đo lường thành công của mình.

Đó là cách duy nhất để bạn biết liệu nỗ lực của mình có được đền đáp hay không.

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply