Marketing

Cách cải thiện SEO cá nhân của bạn: 5 mẹo để xây dựng thương hiệu cá nhân trong kết quả tìm kiếm

Gần đây bạn đã lên Google? Mất một phút. Mở một tab mới. Tìm kiếm cho chính mình. 

Đây là SEO cá nhân của bạn. 

Bạn có thích những gì bạn thấy không?

Nếu bạn muốn trang kết quả tìm kiếm đó trông đẹp hơn một chút, thì bài đăng này là dành cho bạn. Phân tích chi tiết này cho thấy cách cải thiện SEO cá nhân của bạn. Đây là tất cả về việc quản lý trang kết quả tìm kiếm cho tên riêng của bạn.

Bạn sẽ học những điều sau:

 • Cách tạo dấu ấn kỹ thuật số lớn nhất có thể cho chính bạn
 • Cách quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn và đẩy thông tin tiêu cực ra khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm
 • Cách kiểm soát thương hiệu cá nhân của bạn tốt hơn

Lưu ý: Có một tên thông thường? Bạn không cô đơn. Nếu bạn thấy rất nhiều tiếng ồn (những người khác) khi bạn tự tìm kiếm, chỉ cần làm những gì người khác đang tìm kiếm bạn sẽ làm: thêm tên thành phố hoặc công ty của bạn và tìm kiếm lại.

Bước 1: Tìm kiếm tối ưu hóa tiểu sử trên trang web của riêng bạn

Đây là tài sản kỹ thuật số mà bạn sở hữu. Tiểu sử của bạn trên trang web công ty (hoặc trang cá nhân) là nơi dễ quản lý và tối ưu hóa nhất. Không giống như Social network profiles, bạn kiểm soát trang này hoàn toàn. 

Lý tưởng nhất là trang này xếp hạng số 1 cho tên của bạn.

Nếu một trang web Social media đang xếp hạng cao hơn tiểu sử trên trang web của bạn cho tên của bạn, bạn nên cải thiện tiểu sử của mình cho đến khi nó là một trang chi tiết hơn, hữu ích hơn so với tiểu sử xã hội xếp hạng cao hơn nó.

Điều này có nghĩa là bổ sung rất nhiều thông tin. Tất nhiên, nó có thể là bằng chứng xác thực, nhưng cũng có thể bao gồm những câu chuyện cá nhân, sở thích và giai thoại. Nó có thể bao gồm video và các phương tiện khác, và tất nhiên, các liên kết đến các nền tảng Social media nơi bạn đang hoạt động. 

Cảnh báo: Nếu trang web của bạn có một trang với toàn bộ nhóm (không có trang tiểu sử cho từng thành viên trong nhóm) HOẶC nếu nó có cửa sổ bật lên hoặc các khu vực nội dung có thể mở rộng với tiểu sử chi tiết (thay vì một trang có URL duy nhất cho mỗi người) thì bạn đã có những vấn đề lớn hơn. Trang web của bạn có một nhược điểm cố hữu về SEO. 

Các trang web tuyệt vời có một trang cho mỗi người. Và các trang tiểu sử này phù hợp với các phương pháp hay nhất về SEO: chúng bao gồm các cụm từ khóa có liên quan, chúng có các Meta description có ý nghĩa và thậm chí chúng có thể thu hút các liên kết. 

Và đối với những nỗ lực SEO cá nhân, các trang tiểu sử này sẽ xếp hạng số 1 cho tên của mỗi người .

Bước 2: Thêm đánh dấu giản đồ vào tiểu sử mới đó

Ngoài khả năng đọc tuyệt vời cho khách truy cập, bios còn có cơ hội SEO kỹ thuật sẽ giúp bạn đưa một chút dữ liệu của mình vào công cụ tìm kiếm. Nó được gọi là “lược đồ” hoặc vi dữ liệu. 

Lược đồ là gì? 

Lược đồ là một tiêu chuẩn cho các thẻ HTML đặc biệt (siêu dữ liệu có cấu trúc) chỉ ra mối quan hệ giữa các loại thông tin. Chúng là những thẻ nhỏ bạn đặt xung quanh nội dung cung cấp thông tin về nội dung, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì họ đang đọc.

tất cả các loại thẻ giản đồ có liên quan đến mọi người và có thể được thêm vào tiểu sử của một người. Dưới đây là danh sách 20 hoặc lâu hơn có thể phù hợp nhất với hầu hết mọi người. 

Liên hệ với nhà phát triển web của bạn nếu bạn cần trợ giúp thêm lược đồ vào các trang tiểu sử của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra công việc của họ bằng cách chạy trang thông qua công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google . Nó sẽ hiển thị lược đồ nào sẽ được công cụ tìm kiếm phân tích cú pháp chính xác.

Đây là một báo cáo ví dụ hiển thị một trang tiểu sử có đánh dấu thích hợp:

Và đây là những gì nó trông như thế nào khi một công cụ tìm kiếm diễn giải nội dung được gắn thẻ giản đồ và tạo ra một trang kết quả công cụ tìm kiếm phong phú hơn (SERP):

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các đoạn mã chi tiết sau khi dữ liệu được gắn thẻ, nhưng hãy thêm các thẻ nội dung và lược đồ. Công việc của người làm SEO là giúp các công cụ tìm kiếm thực hiện công việc của họ, phải không?

Bước 3: Làm cho hồ sơ LinkedIn của bạn trở nên lấp lánh

Hồ sơ LinkedIn của bạn có xếp hạng cho tên của bạn không? Chắc là đúng. Vì lý do này, đánh bóng hồ sơ chuyên nghiệp của bạn trên LinkedIn là một phần mở rộng quan trọng của SEO cá nhân. Google sẽ gửi mọi người theo hướng đó.

Cải thiện hồ sơ của bạn cũng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn cho các từ khóa có liên quan trong LinkedIn. Đó cũng là SEO, phải không? Ngay cả khi bạn không phải là người tìm việc hôm nay, sẽ rất tốt cho các tìm kiếm việc làm trong tương lai nếu hồ sơ của bạn xếp hạng khi các nhà quản lý tuyển dụng tìm kiếm trên LinkedIn.

Bắt đầu với một bức ảnh chụp đầu chuyên nghiệp. Đây là một tài sản thương hiệu cá nhân quan trọng. Dưới đây là lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho ảnh đại diện trên mạng xã hội , bao gồm cả lời khuyên để mặc màu gì trong ngày chụp ảnh. 

Ngoài ra, hãy xem một số mẹo từ chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân. Dưới đây là 7 mẹo nhanh của cô ấy để cải thiện hồ sơ LinkedIn của bạn:

 1. Cập nhật biểu ngữ của bạn bằng ảnh, con dấu của các tổ chức được công nhận, thông tin xác thực (hình ảnh biểu trưng hoặc con dấu của tổ chức), trang web / ấn phẩm gần đây / sản phẩm chính của bạn.
 2. Tùy chỉnh url hồ sơ Linkedin của bạn bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của trang hồ sơ của bạn.
 3. Nếu bạn có tên thông thường, hãy thêm tên đệm hoặc tên viết tắt của bạn. Thêm chức danh nghề nghiệp của bạn (Tiến sĩ, Esquire, Giáo sư) cũng sẽ phân biệt tên của bạn với những người khác tương tự.
 4. Trả lời các câu hỏi của đối tượng mục tiêu của bạn (khách hàng, nhà tuyển dụng, cộng tác viên hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng) trong phần Giới thiệu của bạn.
 5. Viết mô tả chi tiết cho vị trí hiện tại của bạn. Đừng biến nó thành một đoạn “về chúng tôi” cho công ty của bạn. Viết 5 câu mô tả giá trị bạn thêm vào. Hãy chú ý đến các động từ.
 6. Cập nhật thường xuyên nếu cần. Như những người bạn của tôi tại Orbit Media nói, “Mực kỹ thuật số không bao giờ khô”. Nếu bạn có tin tức mới hoặc cần tạo một biểu ngữ tạm thời để tạo hứng thú cho một sự kiện hoặc sản phẩm / dịch vụ mới, hãy tiếp tục và thực hiện các thay đổi. Bạn có thể cập nhật sau khi thông tin không còn phù hợp. 
 7. Quản lý và phát triển xác nhận của bạn. Điền vào tất cả 50 kỹ năng và đặt 3 kỹ năng hàng đầu dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, ba xác nhận hàng đầu đó là dễ thấy nhất. Và sau đó nâng những con số đó lên, lý tưởng là 99+. Nó sẽ mất một số tiếp cận. Nó đáng giá.
tin nhắn liên kết

Sau khi bạn có hơn 99 xác nhận cho một kỹ năng, bạn sẽ đột nhiên xuất hiện nhiều hơn trên hồ sơ của người khác. 

xác nhận liên kết

Bước 4: Xác nhận tất cả các Social network profiles khác của bạn

LinkedIn đã xong. Bây giờ bạn có thể chuyển sang tất cả các Social network khác. 

Điều này rất hiệu quả vì hồ sơ trên Social network có xu hướng xếp hạng tốt cho các tên tuổi. Và khi hồ sơ xã hội đó được xếp hạng, đó là một điểm ít hơn cho những thứ bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm: bài báo về thể thao ở trường trung học đáng xấu hổ, vụ bắt giữ, ly hôn hoặc chỉ một cái gì đó từ sự nghiệp trong quá khứ. 

Bạn đang tiếp tục.

Vì vậy, xác nhận hồ sơ xã hội là một cách để đẩy báo chí tiêu cực xuống, đưa nó ra khỏi trang một và đi vào quá khứ nơi nó thuộc về. 

Tôi không gợi ý rằng bạn trở nên tích cực trên mọi mạng xã hội. 

Đây là về SEO, không phải Social media. Không cần dành 4 giờ cho mỗi lần chia sẻ và tương tác trên nền tảng xã hội để hồ sơ của bạn được xếp hạng cho tên của bạn.

Chỉ cần xác nhận hồ sơ. Sử dụng tên thật của bạn. Thêm thành phố của bạn và công ty hoặc ngành của bạn. Và sử dụng cùng một hình ảnh chụp đầu cho tất cả các tài khoản. 

Bạn sẽ không hoạt động trên mạng đó? Không vấn đề gì. Chỉ cần tạo một bài đăng có liên kết đến Social network mà bạn đang hoạt động. Đây là những gì trông giống như…

Đây là cách thích hợp để bỏ qua mạng xã hội. Bây giờ áp lực đã tắt, vì vậy bạn có thể xác nhận hồ sơ của mình trên tất cả các mạng sau.

 1. Twitter
  Những hồ sơ này thường xếp hạng rất tốt. Nếu bạn đang hoạt động, có khả năng Google sẽ thêm tweet của bạn vào ngay kết quả tìm kiếm.
 2. Facebook
  Hồ sơ Facebook thường xếp hạng cho tên. Mặc dù hồ sơ trên Facebook của bạn có thể không liên quan đến công việc của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng ảnh hồ sơ của bạn không chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn, nhiều người có thể nhìn thấy nó. Ngoài ra, xác nhận URL ảo của bạn.

 3. Hồ sơ Pinterest ở đây thường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn đang hoạt động ở đây và muốn giữ thông tin cá nhân này, hãy chuyển đến Cài đặt quyền riêng tư và nhấp vào “Ẩn hồ sơ của bạn khỏi công cụ tìm kiếm”.
 4. YouTube
  Nếu bạn có tài khoản mang tính cá nhân hơn là tài khoản chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc tạo tài khoản thứ hai, đơn giản vì lý do SEO cá nhân và quản lý danh tiếng.
 5. Vimeo
  Cùng với YouTube, các trang hồ sơ trên Vimeo xếp hạng tốt. Nhập tiểu sử, thêm liên kết, đặt vị trí của bạn, xác nhận URL và thậm chí thêm video nổi bật.
 6. Quora
  Các trang hồ sơ rất đơn giản, nhưng chúng thường xếp hạng! Sau khi bạn thêm hình ảnh và tiểu sử ngắn của mình, hãy theo dõi một vài người và một vài chủ đề. Các chủ đề sau đây sẽ chỉ ra cho khách truy cập sở thích của bạn.
 7. Flickr
  Đây là trang web ảnh duy nhất có được sức hút trong SEO. Hồ sơ bao gồm tất cả các thông tin cơ bản, chẳng hạn như ảnh hồ sơ, vị trí, tiểu sử và liên kết.
 8. Reddit Các
  trang của người dùng Reddit được Google index. Vì vậy, đây là một nơi khác bạn có thể tạo hồ sơ. Nhưng tin xấu nếu bạn là một kẻ thích chơi bời: bạn sẽ cần phải sử dụng tên thật của mình nếu đây là về SEO cá nhân.
 9. Tumblr
  Theo mặc định, tài khoản Tumblr được thiết lập tại các miền phụ, vì vậy hãy lấy yourname.tumblr.com, nếu có thể. Trang tiểu sử là HTML mở, vì vậy hãy thêm bất cứ thứ gì và mọi thứ.
 10. About.me
  Nó chỉ là một trang đơn giản liên kết đến các tiểu sử khác của bạn, nhưng những tiểu sử này hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nắm lấy nó. Tải lên một bức ảnh nền đẹp và thiết lập các liên kết. Nếu có thể, hãy sử dụng URL có tên của bạn, chẳng hạn như about.me/yourname.
 11. Phương tiện
  Bạn có thể tạo hồ sơ, ngay cả khi bạn không đăng nội dung lên Phương tiện. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn làm…

Jayson DeMers biết một chút về xây dựng thương hiệu cá nhân và SEO. Anh ấy viết cho nhiều blog lớn nhất trên web.


jayson demersJayson DeMers, EmailAnalytics“Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là tất cả về việc xuất bản nội dung – cho dù nội dung đó là văn bản (chẳng hạn như thông qua blog của bạn), dựa trên âm thanh (chẳng hạn như qua podcast) hay dựa trên video (chẳng hạn như qua kênh Youtube) . Để nổi bật, nội dung của bạn cần phải độc đáo hoặc cung cấp giá trị đáng kể để thu hút người dùng quay lại xem nhiều hơn. Hãy giữ lấy nó và thương hiệu cá nhân của bạn sẽ phát triển theo thời gian! ”

Bước 5: SEO cá nhân nâng cao cho những người có ảnh hưởng

Tôi thêm phần này cho các tác giả, diễn giả và những người có ảnh hưởng chuyên nghiệp, những người đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị lãnh đạo tư tưởng trong một thời gian.

Yêu cầu bảng tri thức của bạn.

Nếu “bảng tri thức” xuất hiện ở bên phải kết quả tìm kiếm khi bạn tìm kiếm tên của mình, thì điều đó thật tuyệt. Bạn đã cho Google nhiều lý do để tin rằng bạn là người thật và công cụ tìm kiếm đang bắt đầu kết nối các dấu chấm. 

Yêu cầu bảng tri thức này chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Trong quá trình đó, bạn sẽ có cơ hội vào các tài khoản mạng xã hội chính thức của mình.

bảng tri thức lily ray

Thiết lập Trang tác giả Amazon của bạn.

Đây là một trong nhiều lợi ích của SEO khi trở thành tác giả. Sau khi bạn đã xuất bản, hãy tiếp tục và hoàn tất tài khoản của bạn tại Amazon Author Central . Thêm tiểu sử của bạn, đăng cập nhật, tải video lên, làm cho nó tỏa sáng. Đối với một số tác giả, Amazon là nơi dành cho blog cá nhân của họ.

Đặt tên của bạn vào tiêu đề của một số video YouTube.

Nếu bạn có thể đưa video xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm này, bạn đang trên đà nhanh chóng để tin tưởng và lãnh đạo tư tưởng. Người tìm kiếm có thể nhìn thấy khuôn mặt và nghe giọng nói của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.

Khi được đề cập trên các trang khác, hãy biến các liên kết trên Social network thành các backlink.

Khi tên của bạn xuất hiện trong nội dung của ai đó, đó thường là một liên kết có thể nhấp được. Nếu liên kết đó đi đến một hồ sơ xã hội, thì không có lợi ích SEO cụ thể nào. Nhưng nếu liên kết đó đến tiểu sử trên trang web của bạn, nó có thể giúp xếp hạng tiểu sử của bạn… và Domain authority / tiềm năng xếp hạng tổng thể của mọi trang trên trang web của bạn.

Tiếp cận với các blogger và biên tập viên để yêu cầu họ cập nhật một liên kết được gọi là cải tạo liên kết và đó là cơ hội xây dựng backlink dễ dàng nhất. 

Thiết lập tài khoản Google Scholar của bạn.

Bạn đã xuất bản được một thời gian và các học giả đã đề cập đến công việc của bạn. Google đã tìm thấy những điều này và liệt kê chúng dưới dạng trích dẫn trong chương trình Google Scholar.

Đó là một quy trình ba bước đơn giản, trong đó bạn có thể nhập sở thích, trang chủ hoặc trang tiểu sử của mình và thậm chí thêm các bài viết theo cách thủ công. 

Có một dấu ấn kỹ thuật số lớn

Các công cụ tìm kiếm (và Social network) đang cố gắng hiểu rõ hơn ai đang ở ngoài đó, bạn là ai, bạn đã làm gì. 

Kết nối các điểm – hồ sơ của bạn, công việc của bạn và chính bạn – giúp họ ghi nhận tác giả, giúp họ chống lại tin tức giả mạo và cuối cùng, nó giúp mọi người tìm thấy bạn. 

SEO cá nhân, giống như hầu hết các nỗ lực trong việc tối ưu hóa tìm kiếm, thực sự chỉ là giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, đó là bạn. 

Posted by Đinh Văn Hòa in Marketing, SEO offpage, 0 comments