SEO offpage

5 chiến thuật SEO để sử dụng trong quá trình cách ly

Với việc thế giới trở nên điên cuồng với covid-19, đã có nhiều hạn chế ảnh hưởng đến cách chúng ta sống . Nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi một số đang phát triển mạnh vì chúng được đặt đúng vị trí để bán hàng trực tuyến và / hoặc bán các sản phẩm phổ biến mà mọi người đang mua ở lề đường. Bất kể doanh nghiệp của bạn cạnh tranh trong ngành nào, đây là năm chiến thuật SEO cần thực hiện trong thời kỳ kiểm soát kinh tế này.

Nâng cao chiến lược local SEO của bạn

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay không, local SEO là một yếu tố khá lớn để tăng doanh thu trong thời gian cách ly. Nhiều người đang làm việc từ xa tại nhà và có xu hướng tìm kiếm các giải pháp gần gũi hơn với họ.

Nêu bất kỳ thay đổi nào trong chính sách và hoạt động hàng ngày

Cập nhật hồ sơ google my business của bạn để phản ánh bất kỳ chính sách mới nào bạn có thể có về cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Có một phần dành riêng cho các bản cập nhật covid-19 mà bạn có thể tìm thấy trong trang tổng quan của mình dưới các bài đăng.

Chiến thuật SEO số một là luôn cập nhật Google Doanh nghiệp của bạn với phản hồi của bạn với COVID-19

Nhiều người lo lắng cho sự an toàn của họ và sự an toàn của gia đình họ. Xuất bản một thông báo đề cập trực tiếp đến những gì doanh nghiệp của bạn đang làm để đảm bảo sự an toàn của khách hàng đang được coi trọng.

Cập nhật giờ của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều doanh nghiệp quên cập nhật giờ làm việc của họ để phản ánh những thay đổi mà họ đã thực hiện kể từ khi covid-19 trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng. Không có gì khó chịu hơn việc xuất hiện với một doanh nghiệp nói rằng nó mở cửa trực tuyến nhưng đã đóng cửa khi bạn đến đó.

Việc đưa thông tin không chính xác lên mạng là việc xây dựng thương hiệu tồi cho doanh nghiệp của bạn. Việc thay đổi từ trang tổng quan của bạn khá đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã dành thời gian để cho mọi người biết giờ bạn đang hoạt động.

Thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách cập nhật giờ của bạn một cách hoàn hảo trên GMB. Một trong những chiến thuật SEO khác để sử dụng

Sử dụng phần hỏi & đáp

Mọi người có đang hỏi nhiều câu hỏi giống nhau về doanh nghiệp của bạn không? Bạn không cần phải đợi ai đó đăng câu hỏi trên trang cá nhân của mình, bạn có thể chủ động và tự mình thực hiện.

Sử dụng các tính năng Hỏi và Đáp trên hồ sơ GMB của bạn hoặc trả lời các câu hỏi thường gặp để khuyến khích tương tác-một chiến lược SEO

Sau khi đặt câu hỏi, bạn có thể viết câu trả lời ngay sau đó sẽ xuất hiện trên thẻ kiến ​​thức bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn được tìm kiếm trên google.

Sử dụng tính năng này để làm cho nhiều thông tin dễ tiếp cận hơn cũng như thúc đẩy sự tham gia của người dùng. Khi mọi người thấy câu hỏi được trả lời, nó cũng khuyến khích họ đặt câu hỏi. 

Mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng chính, nhưng đó vẫn là một tín hiệu tích cực mà các công cụ tìm kiếm tính đến.

Nhắm mục tiêu các luồng khách truy cập website mới

Khi mọi thứ chậm lại, đó là thời điểm hoàn hảo để nhắm mục tiêu các từ khóa mới. Bạn có thể cần phải cải tiến hoàn toàn cách bạn thu hút khách hàng mới hoặc có lẽ bạn chỉ có thể thêm một luồng traffic khác vào lượng tìm kiếm hàng tháng của mình.

Sau làn sóng đầu tiên của covid-19, nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ đã phải nhanh chóng suy nghĩ lại chiến lược của mình. Các cuộc họp trực tiếp không còn là một lựa chọn, có nghĩa là phải tìm cách tiếp tục trực tuyến.

Ví dụ, các phòng tập thể dục bắt đầu cung cấp các lớp học thể dục trực tuyến để duy trì tỷ lệ khách hàng của họ.

Các lớp thể dục ảo được cung cấp ở Toronto

Các huấn luyện viên và trợ giảng cũng buộc phải chuyển sang các lớp học trực tuyến.

Các bài học hát trực tuyến hiện là một lựa chọn cần thiết cho các huấn luyện viên âm nhạc

Phong trào hiện đang chuyển sang một môi trường ảo. Đảm bảo rằng chiến lược từ khóa của bạn phản ánh sự thay đổi của nhu cầu. Cho dù đó là dịch vụ trực tuyến hay giao hàng không tiếp xúc, website của bạn cần được tối ưu hóa để phản ánh những thay đổi đã trở nên cần thiết để tồn tại.

Xuất bản nhiều nội dung hơn, thường xuyên hơn

Có nhiều người tìm kiếm google trong đại dịch hơn bao giờ hết. Mọi người có nhiều thời gian hơn cộng với việc họ buộc phải tìm các giải pháp trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với covid-19.

Xuất bản thêm nội dung để hỗ trợ chiều sâu của các chủ đề từ khóa của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình và các chủ đề xung quanh chúng, thì website của bạn càng xây dựng được nhiều chuyên môn hơn trong thị trường ngách của bạn.

Lên kế hoạch nội dung của bạn theo chủ đề

Nếu bạn chưa có, hãy chia chủ đề từ khóa chính của bạn thành các chủ đề phụ nhỏ hơn. Đảm bảo rằng những chủ đề phụ này là thứ mà mọi người muốn đọc hoặc là giải pháp cho các câu hỏi thường gặp.

Cung cấp các giải pháp chi tiết để chứng minh thêm khả năng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người dùng về chủ đề liên quan đến từ khóa.

Ví dụ về cụm chủ đề về việc xây dựng nội dung xung quanh chủ đề từ khóa chính là một trong những chiến thuật SEO chính

Nội dung của bạn càng xây dựng xung quanh các chủ đề từ khóa quan trọng thì website của bạn càng có thể được coi là một tài nguyên chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Điều này xây dựng thẩm quyền và khả năng xếp hạng xung quanh chủ đề cốt lõi chính mà từ đó doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi nhiều nhất.

Nội dung nhóm biểu mẫu

Các chủ đề phụ có liên quan đến nhau nên được liên kết với nhau càng nhiều càng tốt. Internal link từ bài viết này sang bài viết khác cho phép người dùng điều hướng qua nội dung của bạn và tìm hiểu thêm về chủ đề mà họ quan tâm.

Mô hình trang trụ cột một trong những chiến lược nội dung SEO và cấu trúc trang web hàng đầu

Khi mỗi bài viết trong nội dung nhóm liên kết đến chủ đề cốt lõi, nó tạo thành một trang trụ cột cho chủ đề từ khóa chính của bạn. Một số lượng lớn các internal link làm nổi bật tầm quan trọng của chủ đề từ khóa đối với website của bạn và tăng khả năng xếp hạng của mọi trang trong cụm chủ đề của bạn.

Xuất bản vì yếu tố làm mới

Google yêu thích nội dung mới. Khi có nội dung mới được xuất bản trên website của bạn, bạn sẽ tạo ra các tín hiệu xếp hạng tích cực.

Trong thời điểm mọi người trực tuyến hơn bao giờ hết, hãy tạo càng nhiều nội dung xung quanh các chủ đề từ khóa chính của bạn càng tốt để mọi người có thêm lý do để truy cập website của bạn.

Khắc phục lỗi kỹ thuật của website

Cải thiện từng phần chức năng của website của bạn bằng cách giải quyết một số lỗi kỹ thuật chắc chắn sẽ xuất hiện trong suốt thời gian tồn tại của nó. Ngay cả khi bạn không phải là người siêu hiểu biết về công nghệ, bạn vẫn có thể loại bỏ một số lỗi lớn như broken link hoặc thậm chí cải thiện tốc độ trang.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra google search console để tìm các lỗi xuất hiện trên các trang của bạn bằng cách nhấp vào tab core web vitals.

Bảng điều khiển tìm kiếm Hiển thị các quan trọng web cốt lõi

Bất cứ điều gì cần chú ý sẽ được báo cáo chi tiết hơn bằng cách nhấp vào “mở báo cáo” và sau đó nhấp vào dòng chi tiết với loại lỗi.

Báo cáo lỗi trên bảng điều khiển tìm kiếm

Nếu bạn không gặp lỗi, hãy xem thông tin chi tiết về tốc độ trang và nhập url của bạn.

duy trì tốc độ trang là một chiến thuật seo giúp giảm tỷ lệ thoát

Tốc độ trang là vấn đề cần bảo trì liên tục, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra định kỳ các trang của mình đang hoạt động như thế nào với thời gian tải (các vấn đề chính về tốc độ trang sẽ được báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm).

Trang của bạn tải càng nhanh, bạn càng có nhiều khách truy cập trên website của mình và đó không phải là một loại thỏa thuận và đã hoàn thành. Cần phải duy trì cảnh giác liên tục để các trang của bạn có tốc độ dưới hai giây được khuyến nghị.

Làm việc để nén hình ảnh trên website của bạn trước khi bạn tải chúng lên nội dung của mình. Nếu trang của bạn chạy chậm trên các trang cụ thể có hình ảnh, hãy xem xét việc thay thế hình ảnh cho các phiên bản nén, nhỏ hơn. 

Trang chủ Google squoosh

Sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí của google có tên squoosh để nén hình ảnh xuống kích thước nhỏ hơn tới 99% so với ban đầu.

Các tùy chọn thay đổi kích thước và nén cho ứng dụng Google Squoosh

Công cụ này cũng thay đổi kích thước hình ảnh theo thông số kỹ thuật của bạn, điều này hoàn hảo để giảm thời gian phản hồi của máy chủ nếu hình ảnh của bạn không được thu nhỏ để phù hợp với không gian bạn cần.

Tác giả khách mời trên một website phổ biến

Quảng cáo công ty của bạn và thu hút nhiều người hơn đến website của bạn bằng cách đăng ký trở thành tác giả khách mời trên một website phổ biến. Có hàng chục blog traffic cao trong niche của bạn được đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện traffic bạn nhận được trên website của chúng tôi.

Với tư cách là tác giả khách mời, bạn có thể xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình và nâng cao nhận thức về công ty của bạn. Bài viết của bạn phải là một ví dụ về chuyên môn bạn có trong lĩnh vực của mình và truyền cảm hứng cho những người đọc quan tâm nhấp qua website của bạn.

Sử dụng quy trình p ba để đăng guest post: khách hàng tiềm năng, quảng cáo chiêu hàng và xuất bản. Có những khía cạnh quan trọng bạn cần phải biết trong mỗi bước này để tận dụng tối đa việc trở thành tác giả khách mời.

Tiềm năng

Các website đăng guest post có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách tìm kiếm nhanh trên google. Bạn có thể nhập “[từ khóa của bạn] các website đăng guest post” để nhận các trang có danh sách các ứng cử viên.

Bạn cần tìm các website có thẩm quyền tối thiểu là 30 da để đủ điều kiện là khách hàng tiềm năng xuất bản nội dung. Domain authority cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến việc cải thiện domain authority của website của bạn.

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng mozbar cho trình duyệt của mình để lọc ra các website có da thấp hơn 30.

Tùy chọn trang web đăng bài của khách từ tìm kiếm của Google bằng Mozbar để lọc các trang web có DA thấp

Đảm bảo rằng bạn sẽ có thể liên kết đến nội dung của mình trong phần nội dung của bài viết. Nếu họ chỉ cho phép liên kết nofollow thì hãy đảm bảo rằng website có đủ traffic xứng đáng. 

Nhập url trên semrush để xem các từ khóa thúc đẩy organic traffic cho website.

Xác nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên các trang web đăng bài của khách tiềm năng trước khi viết cho họ

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về các yêu cầu viết bằng cách đọc nguyên tắc dành cho cộng tác viên. Hãy chắc chắn đọc điều này trước khi viết bài của bạn để tránh bất kỳ sự ngạc nhiên nào về những gì được yêu cầu, được phép và không được phép. 

Nhiều website khác nhau vì vậy điều quan trọng là phải đọc phần này cho mọi website bạn đang viết bài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi mắc lỗi hoặc viết một bài viết chẳng ra gì vì nó bị từ chối vì không tuân theo các nguyên tắc.

Ví dụ về nguyên tắc cộng tác viên để đảm bảo các trang web phù hợp với mục tiêu mà bạn nhắm đến trong chiến lược SEO của mình

Sân cỏ

Khi bạn tiếp cận một authority siteg cáo chiêu hàng, bạn muốn thực hiện tất cả những điều sau:

 • Giới thiệu bản thân
 • Đưa ra một ý tưởng tiêu đề hấp dẫn cho một bài viết
 • Cung cấp một dàn ý ngắn
 • Cung cấp một vài liên kết đến nội dung khác mà bạn đã xuất bản
 • Liệt kê một số tùy chọn tiêu đề bổ sung

Công bố

Khi bạn xuất bản bài viết của mình trên một website khác, hãy đảm bảo rằng nó ở mức chất lượng mà bạn có thể nói rằng bạn đang nỗ lực hết mình. Bạn đang đại diện cho công ty và thương hiệu của mình, vì vậy hãy làm cho nội dung của bạn có chất lượng cao nhất có thể.

Liên kết đến nội dung có liên quan trên website của bạn khi nó có ý nghĩa. Đưa người đọc đến các tài sản nội dung trên website của bạn sẽ thu hút khách truy cập và khuyến khích họ nhấp qua các trang khác trên website của bạn.

Các chiến lược SEO cần có thời gian

Hãy kiên định với những nỗ lực của bạn. Hãy nhớ rằng SEO là một chiến lược hiệu quả nhất về lâu dài. Thực hiện theo năm chiến thuật SEO sau để có được một số chiến thắng nhanh chóng và thu được lợi nhuận lâu dài.

Hầu hết nội dung bạn xuất bản ngày hôm nay không mang lại lợi nhuận trong một vài tháng. Cần có thời gian để được index và đạt được động lực với xếp hạng và traffic. Với ngày càng nhiều người ở trong nhà, hãy tận dụng lượng tìm kiếm bổ sung.Tận dụng các cơ hội ở đây và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn trong thời điểm mà nó quan trọng nhất. Để biết thêm thông tin, hãy đọc về các dịch vụ SEO giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, SEO onpage, 0 comments

Tại sao một danh mục đầu tư backlink lại quan trọng?

Trong thế giới của SEO, có một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong và ngoài các cuộc trò chuyện. Đó là tất cả về liên kết, hoặc backlink, hoặc external link, hoặc danh mục liên kết. Từ đó hiện lên rất nhiều. Và tất cả những thuật ngữ đó có thể có nghĩa giống nhau về cơ bản. Bạn có thể tự hỏi mình tại sao nó lại quan trọng. Tại sao các liên kết lại quan trọng?

Đã có một số cuộc tranh luận trong những năm gần đây nếu các liên kết thực sự quan trọng. Không có nhiều thông tin từ Google về việc các liên kết có thực sự quan trọng hay không. Nhưng đối với những người làm SEO có kinh nghiệm, các liên kết chắc chắn cho thấy tầm quan trọng của chúng.

Hãy đi vào các câu hỏi thường gặp. 

Tại sao các liên kết lại quan trọng trong SEO?

Các liên kết trỏ từ website này sang website khác. Liên kết đến có nghĩa là các liên kết đến website của bạn được đăng trên các website khác. Trong thế giới của internet, các liên kết giúp xây dựng sự nổi tiếng hoặc danh tiếng SEO của bạn. 

Tại Boostability, chúng tôi nói rất nhiều về mức độ liên quan và sự tin tưởng. Mức độ liên quan chủ yếu diễn ra trên website của bạn để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Việc xây dựng lòng tin chủ yếu diễn ra bên ngoài website của bạn. Nó xây dựng niềm tin và danh tiếng của website của bạn với các công cụ tìm kiếm. Danh tiếng của bạn càng cao, thứ hạng website của bạn sẽ càng cao. 

Các liên kết trên các website cho thấy rằng website của bạn đáng được nói đến. Hãy coi nó là một loại tiền kỹ thuật số cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về điều gì. Về cơ bản, các website khác giới thiệu website của bạn biết website đang nói về điều gì và bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực bạn đã chọn. Càng nhiều liên kết, càng có nhiều nghĩa là các website khác bỏ phiếu cho website của bạn trong cuộc thi phổ biến trên internet.

Tôi nên có liên kết ở đâu?

Giống như danh mục đầu tư tài chính đa dạng, danh mục liên kết đa dạng cũng tốt cho website của bạn. Trong thế giới của các backlink, đó là một trò chơi chất lượng hơn số lượng. Bạn có thể có hàng triệu liên kết trên internet. Nhưng sẽ không thành vấn đề nếu họ đang ở trên các website xấu hoặc spam. Các liên kết chất lượng trên các website tốt sẽ tốt hơn nhiều so với nhiều liên kết trên các website ít phổ biến hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng sẽ khó hơn nhiều để có được một liên kết trên một website có Domain authority cao hơn. Vì vậy, có một sự cân bằng tốt giữa chất lượng và số lượng. Xây dựng một danh mục đầu tư liên kết vững chắc là rất quan trọng. Nhưng sẽ mất thời gian để có được các liên kết thực sự lớn. Vì vậy, có một số nhỏ hơn cũng không có hại. Điểm trung bình, hoặc trung tâm của quang phổ sẽ mang lại thành công cho hầu hết các danh mục đầu tư liên kết. 

Một số liên kết có quan trọng hơn những liên kết khác không?

Nó đã từng là tất cả các liên kết quan trọng. Đặc biệt là trong những năm đầu của internet và sự phổ biến của công cụ tìm kiếm. Một backlink là một backlink và tất cả đều có trọng lượng như nhau. Đó không còn là trường hợp nữa. Google sử dụng các thuật toán để đánh giá các trang và website. Và một số liên kết mang nhiều trọng lượng hơn những liên kết khác. 

Tóm lại, nếu một website phổ biến và có thẩm quyền, các liên kết càng có trọng lượng từ website đó. Vì vậy, nếu bạn có một liên kết trên một website rất lớn và quan trọng, đó là backlink chất lượng sẽ tạo thêm uy tín cho website của bạn và giúp bạn tăng thứ hạng. Điều này liên quan trực tiếp đến Domain authority. Một liên kết chất lượng đến một website của Domain authority cao có nghĩa là uy tín cao hơn. 

Điều này không có nghĩa là hãy ra ngoài và thử và nhận được một liên kết trên những nơi như Forbes hoặc website Tin tức. Có những website chất lượng ở khắp nơi có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có thể giúp nâng cao danh tiếng trực tuyến của bạn. 

Theo dõi liên kết Nofollow so với

Có hai loại liên kết khác nhau: theo dõi và nofollow. Và cả hai đều có lý do. Các link dofollow hoạt động như các phiếu tín nhiệm hoặc phổ biến như được liệt kê ở trên. Các liên kết nofollow vẫn đưa lưu lượng truy cập đến một website khác, nhưng nó báo cho các công cụ tìm kiếm không theo liên kết đó. Về cơ bản, nó cung cấp liên kết mà không có phiếu bầu.

Liên kết nofollow quan trọng khi đi đến một nguồn không đáng tin cậy hoặc một nguồn trả phí. Phương tiện social media cũng có giá trị. Tất cả những liên kết đến website của bạn thông qua hồ sơ Facebook hoặc Twitter đều mang lại lưu lượng truy cập có giá trị. Nhưng họ được tính là không có link dofollow. 

Hãy nhớ rằng với các liên kết follow và nofollow, một danh mục liên kết đa dạng vẫn rất quan trọng. Ngay cả khi không có link dofollow vẫn có thể mang lại lưu lượng truy cập có giá trị cho website của bạn.   

Tôi có nên liên kết ra khỏi website của mình không?

Cũng giống như bạn hy vọng người khác sẽ liên kết đến website của bạn, việc liên kết ra khỏi website của chính bạn cũng rất tốt. Rand Fishkin gọi đó là một thực hành “được mong đợi và tôn trọng”. Anh ấy tiếp tục nói rằng không có external link thực sự có thể làm tổn hại đến SEO của bạn. Nếu bạn có một loạt các liên kết đến các website chất lượng cao, điều đó báo hiệu rằng website của bạn cũng đáng tin cậy. Nếu bạn có rất nhiều liên kết spam, các công cụ tìm kiếm cũng coi website của bạn là spam.

Outbound link tạo uy tín với người dùng của bạn. Họ xem bạn như một nguồn tài nguyên quý giá sẽ giúp trả lời các câu hỏi của họ cho dù thế nào đi nữa. Ngoài ra, outbound link giúp khuyến khích người khác liên kết đến website của bạn. 

Làm cách nào để nhận được liên kết?

Nếu đây là một nỗ lực hoàn toàn mới đối với bạn, hãy bắt đầu với danh sách doanh nghiệp và phương tiện social media. Nó giúp bạn có được quả bóng lăn. Thật tuyệt khi được liệt kê trên những địa điểm quan trọng như Google my business hoặc Yelp. Sau đó, liên kết đến website của bạn từ hồ sơ xã hội của bạn. Tất cả những nơi này cũng hoàn toàn miễn phí! Tặng kem!

Có nội dung tuyệt vời trên website của bạn là cách tốt nhất để có được liên kết. Điều này hoạt động gấp hai lần. Bạn có thể liên kết đến các website chất lượng cao. Và khi xây dựng quyền hạn, những người khác sẽ nhìn thấy nội dung có thẩm quyền của bạn và liên kết lại với bạn. 

Nội dung tốt không chỉ trên website của riêng bạn. Xem các blog và ấn phẩm trong ngành và thị trường ngách của bạn và gửi các guest post. Một bài đăng chất lượng cao và mang tính giáo dục trên một website bên ngoài không quảng cáo nó, nhưng xác lập bạn là người có thẩm quyền. Loại liên kết này làm tăng đáng kể uy tín danh mục liên kết của bạn.

Và nếu bạn cần trợ giúp hoặc không có thời gian để tạo tất cả các liên kết và nội dung này, chúng tôi có thể trợ giúp! Tacosmorales có các gói SEO cho mọi ngân sách. Và chúng tôi sẽ giúp xây dựng các backlink cho bạn! Liên hệ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm!

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, 0 comments

Làm thế nào để website có được nhiều backlink chất lượng hơn

Luôn có một số cuộc tranh luận về các backlink và chúng phù hợp ở đâu trong một chiến dịch SEO. Google chưa bao giờ chính thức cân nhắc về lập trường của họ. Và gần như mỗi năm, một số SEOer mạnh dạn tuyên bố “các backlink đã chết!”. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại như một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào. 

Trong những năm gần đây, Google đã tăng cường chú trọng vào việc phát hiện các backlink spam và cập nhật các thuật toán để trừng phạt các website làm như vậy. Họ cũng có những thứ được gọi là “những thứ không phải là chuỗi”, về cơ bản chống lại các liên kết chống spam. Google muốn các liên kết phải có ý nghĩa, không chỉ đi từ website này sang website khác. Họ muốn các website có liên quan và có chất lượng cao. 

Cũng có một số cuộc tranh luận giữa các SEO về Domain authority (DA) và các liên kết. Một số người cho rằng tên miền càng cao thì chất lượng liên kết càng tốt. Nhưng điều đó chưa chắc đã đúng. Đó là về chất lượng của một website, chứ không phải thứ hạng của nó nâng lên một link profile .

Đọc để biết một số ý tưởng về cách nhận được nhiều liên kết hơn đến website của bạn.

Liên kết nội dung

Một trong những cách tốt nhất để có được liên kết là thông qua nội dung của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên các website khác thông qua blog của khách. Chia sẻ nội dung thông qua phương tiện social media. Hoặc tiếp cận các website tương tự với website của riêng bạn hoặc những người có ảnh hưởng và yêu cầu liên kết trở lại từ một bài viết họ đã đăng. Thực tiễn như thế này xảy ra theo nghĩa đen mọi lúc. Và chúng chắc chắn cho các hoạt động backlink. 

Khách đăng bài

Đây là một trong những thực tiễn phổ biến hơn đối với các backlink. Việc khách đăng bài lên các website có liên quan và uy tín sẽ không khiến bạn bị gắn cờ vì spam liên kết. Về cơ bản, bạn cần tạo ra một phần nội dung tốt. Tốt hơn là bạn sẽ đăng trên website của riêng bạn. Sau đó, bạn cần bắt đầu tiếp cận với những người khác có website uy tín trong cùng lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh dịch vụ chăm sóc ban ngày, hãy liên hệ với các website nuôi dạy con cái khác về blog của bạn. Điều này giúp bạn không chỉ tiếp cận thêm một lượng người dùng mà còn có thể cung cấp một backlink có giá trị cho website của bạn. 

Đọc thêm:

Các bài đăng trên mạng xã hội

Đây luôn là một ý kiến ​​hay. Mặc dù không liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng nó có thể hữu ích vì nó thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn. Một bài đăng tốt có thể tốt bằng 10 backlink trên các website khác cho số lượng lưu lượng truy cập. Và những người khác có thể chia sẻ nội dung hay của bạn trên web. Phương tiện social media là một cách tuyệt vời để truyền bá blog, nội dung, thông điệp của bạn ra xa hơn những gì bạn có thể làm. 

Yêu cầu liên kết

Tất cả chúng ta hãy quay trở lại những bài học mà chúng ta đã học được khi còn là những đứa trẻ mà đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là hỏi một cách tử tế. Xin và cảm ơn vẫn là tiêu chuẩn vàng, ngay cả từ quan điểm chuyên môn. Trên thực tế, nó đơn giản như thực hiện một số nghiên cứu để tìm một blog tương tự như blog của bạn. Tìm nội dung dạng listicle hoặc những thứ như “hướng dẫn cơ bản”. Những thứ như vậy sẽ luôn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Sau đó, hãy liên hệ với người chỉnh sửa website, người đứng đầu nội dung, quản trị viên web hoặc người có liên quan trong nhóm marketing để nói rằng bài viết và liên kết của bạn có thể bổ sung thêm một số thẩm quyền và kiến ​​thức chuyên môn cho hướng dẫn đã được viết tốt của họ. Họ có muốn liên kết trở lại website của bạn không? Sau đó, cung cấp liên kết của riêng bạn. Trong khi khái niệm dễ dàng, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy trong thực tế. Hầu hết thời gian bạn sẽ không nhận được phản hồi. Nhưng những loại liên kết này cực kỳ có giá trị khi bạn ghi được chiến thắng. 

Mạng internal link

Cuối cùng, một chiến lược tuyệt vời là xây dựng mạng lưới internal link của riêng bạn. Đôi khi được gọi là cụm nội dung , những loại internal link này có thể cải thiện đáng kể Organic traffic của bạn. Tạo một phần nền tảng mà bạn có thể liên kết lại tất cả các blog có liên quan. Mỗi khi bạn viết về các liên kết chẳng hạn, bạn liên kết lại với chính đoạn đó. Về cơ bản, bạn đang xây dựng link juice của riêng mình và củng cố website của bạn theo cách này. 

Đọc thêm:

Liên kết không có nội dung

Mặc dù các liên kết được liên kết chặt chẽ nhất với nội dung, nhưng có những cách khác để xây dựng danh mục liên kết của bạn

Lời chứng thực

Là một doanh nghiệp, website hoặc một tổ chức duy nhất, bạn có thể để lại đánh giá về mọi thứ. Để lại nhận xét cho nhà phân phối của bạn. Bạn có thể để lại đánh giá cho một trong những nhà thầu của mình. Hoặc của một trong những doanh nghiệp bạn thường xuyên để giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khả thi Nhưng hãy đảm bảo rằng trong đó bạn có để lại một liên kết quay lại website của chính mình! Cho dù đó là trong đoạn đánh giá của bạn hoặc trong tên của bạn / tên công ty để xác minh rằng bạn là người thật và không phải là một con bot rời khỏi bài đánh giá. Điều này không yêu cầu bạn phải tạo nội dung mới và nó giúp ích cho một doanh nghiệp khác mà bạn đánh giá cao dịch vụ của họ. Đó là link juice dễ dàng mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả hai website. 

Trang Sản phẩm / Nhà cung cấp

Nhiều doanh nghiệp liệt kê ra một số sản phẩm của họ và nhà cung cấp các sản phẩm đó. Nếu bạn cung cấp những loại dịch vụ này cho website của mình, tại sao không yêu cầu những người bạn cung cấp thêm liên kết trở lại website của bạn trên trang của họ. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ tốt, hầu hết các công ty sẽ sẵn sàng làm như vậy. Các trang về nhà cung cấp phổ biến hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu xung quanh bằng cách tìm kiếm ngành và “nhà cung cấp” của bạn và kết nối với các website mới từ đó. Bài tập này cũng có thể giúp bạn kiếm thêm một số công việc kinh doanh. 

Tìm kiếm các đề cập không được liên kết

Chiến lược này dễ dàng như chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên internet. Bạn có thể thêm các từ khóa bổ sung như “Tăng khả năng SEO” hoặc “website tăng khả năng” thay vì chỉ “Tăng khả năng”. Xem những gì xuất hiện. Nếu các website khác đã đề cập đến website của bạn, bạn cần đảm bảo rằng chúng thực sự liên kết lại với bạn. Nó xảy ra mọi lúc khi ai đó tham chiếu đến một nguồn trong blog mà không thực sự liên kết với nó. Khi bạn tìm thấy những đề cập không được liên kết này, hãy liên hệ với quản trị viên web hoặc người đứng đầu nội dung để xem liệu họ có cân nhắc liên kết lại hay không. Làm cho nó đơn giản như “Tôi nhận thấy bạn đã đề cập đến Boostability trong bài viết của bạn (chèn liên kết). Nhưng bạn đã không liên kết với chúng tôi. Bạn có cân nhắc liên kết đến (chèn liên kết của riêng bạn) trong bài viết của mình không? Cảm ơn!” Giữ cho nó đơn giản, ngắn gọn và dễ dàng để người ở đầu dây bên kia thêm liên kết cho bạn. Nhưng hãy biến nó thành cá nhân! Đó là chìa khóa ở đây.

Danh sách hay nhất

Xem xét các danh sách như thế này tương tự như các website như Yelp. Bạn tìm kiếm “nhà hàng Mexico tốt nhất ở _______”. Và rất có thể bạn sẽ tìm thấy hàng tá danh sách theo các website khác nhau về các nhà hàng Mexico hàng đầu trong khu vực của bạn. Làm điều đó cho khu vực kinh doanh của riêng bạn. Bạn có được đưa vào bất kỳ danh sách nào không? Nếu không, hãy tiếp cận! Hỏi những gì nó cần để đạt được điều đó. Một số có thể là các website trả tiền để chơi. Đánh giá ngân sách của bạn và xem liệu bạn có muốn được bao gồm hay không. Nhưng những người khác thì không. Họ là các quyết định biên tập. Mời nhóm marketing đó đến thử đồ ăn của bạn hoặc đánh giá dịch vụ của bạn. Xem liệu bạn có thể được đưa vào danh sách trong tương lai hoặc được thêm vào danh sách hiện tại hay không. Không có hại gì khi hỏi! Cũng nên theo dõi nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức. Burt lọt vào danh sách này sẽ giúp mọi người tìm thấy website của bạn một cách tự nhiên, Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ các cách để tăng các backlink website của bạn. Nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu thuận lợi và những ý tưởng tốt trong cách xây dựng danh mục đầu tư liên kết của bạn.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, 0 comments

Kỹ thuật SEO năm 2021: Những sai lầm cần tránh

SEO là một trong những nguồn tốt nhất – nếu không phải là tốt nhất – nguồn lưu lượng không phải trả tiền mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được.

Trên thực tế, có khoảng 84.898 lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi giây, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn để có được Organic traffic trên trang web của họ.

Đây là lý do tại sao hầu hết mọi doanh nghiệp đều muốn giải quyết SEO. Và lý do tại sao có lẽ bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian để tạo các bài đăng trên blog , nghiên cứu từ khóa và xây dựng backlink (hoặc mua liên kết).

Thật không may, điều này mở ra cánh cửa cho rất nhiều sai lầm SEO tiềm ẩn mà những người không am hiểu kỹ thuật có thể mắc phải mà không hề nhận ra.

Bởi vì, xét cho cùng, SEO đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Nhưng đừng lo lắng, tôi không ở đây để dạy bạn HTML. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các lỗi kỹ thuật SEO phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải và cách khắc phục chúng một cách dễ dàng.

Vì vậy, nếu việc đọc này làm giảm bớt bạn, hãy tiếp tục cuộn.

Cách xác định các vấn đề kỹ thuật SEO

Cách tốt nhất để xác định vấn đề là tiến hành kiểm tra SEO. Kiểm tra SEO cho phép bạn đi sâu vào phần sâu nhất của trang web và tìm ra những lỗi nhỏ có thể cản trở thứ hạng trên Google của bạn.

Và trong thông thường mới của chúng tôi về những người làm việc ảo từ xa dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, đây là điều mà bạn không thể bỏ lỡ.

Để làm điều này, bạn có thể chỉ cần sử dụng một công cụ SEO như Ubersuggest, đặt URL trang web của bạn và nhận báo cáo về các lỗi và cảnh báo đang ảnh hưởng đến tiềm năng SEO của bạn.

Nó sẽ trông giống như sau:

screencapture-app-neilpatel-en-seo-analyzer-site-Audit

NGUỒN: Kiểm tra trang web của OrbitMedia trên Ubersuggest

Rất có thể bạn đã gặp nhiều vấn đề về trang web khiến bạn không xếp hạng cao hơn và do đó, bạn cần giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt.

Kiểm tra SEO tự động là tuyệt vời và tất cả. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra SEO phức tạp hơn, sử dụng phần mềm sẽ không đủ. Bạn sẽ cần phải kiểm tra mọi thứ theo cách thủ công.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ điểm qua những lỗi SEO phổ biến nhất và những cách dễ nhất để khắc phục chúng.

Tôi hy vọng bạn đã ngủ đủ đêm qua và bạn đã sẵn sàng để đọc vì bài đăng này chứa nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Bây giờ bạn đã biết cách xác định các vấn đề kỹ thuật SEO, hãy đi sâu vào những sai lầm SEO (đơn giản) đang giết chết thứ hạng của bạn (và cách tránh chúng).

Sai lầm # 1: Sitemap và file robots.txt của bạn không được định cấu hình đúng cách

Các file sitemap.xml và robot.txt của bạn rất cần thiết để Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và index các trang của bạn.

Các file robots.txt này chịu trách nhiệm cho Google biết những gì và cách thu thập dữ liệu trang web của bạn và giúp trình thu thập thông tin dễ dàng hiểu cấu trúc của nó.

Khi các file robots.txt này được đặt sai vị trí và không được định cấu hình tốt, bạn sẽ gặp phải sự cố thu thập thông tin. Và hãy nhớ rằng Google không thể index và xếp hạng các trang của bạn nếu nó không thể thu thập dữ liệu.

Để đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với điều này, trước tiên:

1) Đảm bảo rằng robots.txt của bạn không chặn trang web của bạn.

file robots.txt cho rô bốt thu thập thông tin biết nơi chúng được phép đến và nơi chúng không nên đi.

Truy cập vào robots.txt của bạn bằng cách truy cập “www.yoursite.com/robots.txt” và kiểm tra xem nó có ngăn trình thu thập thông tin xem các trang của bạn hay không.

robots-txt-file-example

Nếu nó hiển thị “/” sau “disallow:” như hình trên, thì nó đang chặn thu thập dữ liệu trang web của bạn và bạn cần xóa dấu gạch chéo.

Nếu trang web của bạn phức tạp hơn thế một chút, bạn sẽ cần quản lý các thư mục bạn allow và link dofollow. Đảm bảo rằng bạn không vô tình chặn thu thập thông tin các trang có giá trị.

Tài nguyên hữu ích:

2) Quản lý “crawl budget” của bạn

Theo Google , rô bốt thu thập thông tin có “giới hạn tốc độ thu thập dữ liệu” cho mỗi trang web. Vì vậy, bạn nên quản lý “crawl budget” dựa trên “giới hạn tốc độ thu thập thông tin” mà Google đặt trên trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn có nhiều trang và thư mục chất lượng thấp mà bạn không cần phải index, thì bạn nên chặn các trang đó thu thập thông tin, để bạn có thể tối ưu hóa “khả năng thu thập dữ liệu” của trang web và xem nhiều thứ hạng nhanh hơn.

3) Xác minh rằng sitemap.xml của bạn đã được gửi

Các XML sitemap hiển thị hầu hết các trang có giá trị của trang web của bạn và giúp crawlers để hiểu rõ hơn về cấu trúc liên kết của nó.

Nếu trang web của bạn thiếu sitemap, các rô bốt thu thập thông tin này của Google sẽ gặp khó khăn khi kiểm tra trang web của bạn, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Để đảm bảo mọi thứ đều đúng, hãy sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google và tìm sitemap:

sitemap-search-console

Kiểm tra nếu:

 • sitemap nằm trong thư mục gốc.
 • sitemap XML được liệt kê trong file robots.txt.
 • Các trang có giá trị nhất được đưa vào sitemap.
 • Cấu trúc sitemap được tối ưu hóa để index.

Như một lưu ý cuối cùng. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, file robots.txt của bạn có thể sẽ giống như sau:

Điều này chỉ có nghĩa là nó đang chặn quyền truy cập vào các thư mục WordPress của bạn và cho phép nội dung đến từ nó.

Sai lầm # 2: Các vấn đề về cấu trúc liên kết

Có cấu trúc liên kết lành mạnh trên trang web của bạn sẽ cải thiện cả khả năng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Nhưng sai lầm phổ biến là thay đổi permalink của trang và quên cập nhật phần còn lại của các trang đang liên kết đến trang cụ thể đó.

Điều này không chỉ mang lại lỗi 404 cho màn hình của người dùng của bạn mà còn giữ cho trang của bạn không bị rô bốt thu thập thông tin tìm thấy.

Để ngăn vấn đề này xảy ra, bạn cần theo dõi cấu trúc liên kết của mình. Làm theo các bước sau:

1) Tìm kiếm cả broken link bên trong và bên ngoài trong trang web của bạn

Có các broken link trong trang web của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO của bạn, đó là điều chắc chắn.

Và đây không phải là thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn 100% vì trang web bạn đang liên kết có thể thay đổi URL của nó mà không cho bạn biết. Mà… có thể khiến bạn đau đầu này.

Để tránh điều này, hãy kiểm tra và phát hiện mọi broken link và thay thế chúng bằng thứ gì đó có giá trị hơn đối với người dùng.

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google, Yoast hoặc một công cụ như brokenlinkcheck để tìm các broken link.

báo cáo kiểm tra liên kết bị hỏng

Nguồn

Từ đây, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố này tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

2) Đảm bảo độ sâu thu thập thông tin của trang web của bạn không vượt quá ba lần nhấp

Độ sâu thu thập thông tin đề cập đến số lần nhấp chuột cần thiết để truy cập một trang nhất định từ trang chủ.

Theo tiêu chuẩn, rất ít trang phải vượt qua ngưỡng 3 nhấp chuột.

Điều này không có nghĩa là bạn nên liên kết mọi thứ ngay từ trang chủ, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và nói chung là mối quan hệ khách hàng của bạn .

Vì vậy, để tận dụng cấu trúc liên kết của bạn, hãy tận dụng các phần danh mục và tổ chức nội dung của bạn theo cách để người dùng dễ dàng điều hướng và tiếp cận phần lớn các trang của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lại bất kỳ trang trẻ mồ côi nào.

3) Tìm các trang mồ côi trong trang web của bạn

Các trang mồ côi không được internal link từ bất kỳ đâu.

Google coi các trang mồ côi là thứ không đáng được index. Vì vậy, nếu bạn đang xuất bản nội dung mà không quan tâm đến internal link, bạn có thể có một số trang mồ côi xung quanh mà bạn cần tham gia.

Bạn có thể sử dụng một công cụ SEO như Ryte để phát hiện các trang mồ côi. Và từ đó, bắt đầu thêm các liên kết để bổ sung cho cấu trúc trang web của bạn, để làm cho nó trở nên bóng bẩy và hấp dẫn hơn đối với Google.

Sai lầm # 3: Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là một nguồn rủi ro lớn cho thứ hạng của bạn.

Và có lý do chính đáng, vì Google cần phạt nội dung trùng lặp vì các vấn đề đạo văn và khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt.

Nó có thể khiến bạn cạnh tranh với chính mình và khiến Google bối rối trong quá trình này.

Các nguồn phổ biến của nội dung trùng lặp bao gồm các trang có thể in, phiên bản Http của trang web của bạn, trang tác giả và thậm chí hai trang chia sẻ cùng thẻ H1, thẻ title và Meta description.

Ngay cả khi một trang sản phẩm có thể được tìm thấy trong các danh mục khác nhau, nó có thể hiển thị hai URL khác nhau và Google có thể hiểu đó là nội dung trùng lặp.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tự hỏi:

 • Các URL có thông số hoặc mã theo dõi không?
 • Các URL hoàn toàn khác nhau có nội dung giống hệt nhau không? Điều này thường xảy ra với các trang sản phẩm như tôi đã nói ở trên.
 • Các trang khác nhau có thẻ meta giống nhau (tiêu đề meta, Meta description) không? Nếu vậy, hãy học cách viết các thẻ meta thân thiện với SEO cho nội dung của bạn và sử dụng chúng để phân biệt nội dung của bạn trong SERP.
 • Sao chép một phần của nội dung trong dấu ngoặc kép và nhập vào Google Tìm kiếm. Nội dung có xuất hiện ở những nơi khác trong miền của bạn (hoặc thậm chí là miền phụ) không?
 • Bạn đã xóa bất kỳ nội dung trùng lặp nào chưa? Nếu vậy, bạn có thể cần phải gửi yêu cầu tới Google để xóa nội dung.
 • Bạn có phiên bản in được của các trang cụ thể không?

Khi phát hiện nội dung trùng lặp, bạn có thể xóa nội dung cũ , gắn thẻ phiên bản quan trọng nhất là chuẩn (với “rel = canonical”) hoặc sử dụng redirect 301 đến, ví dụ: chuyển hướng phiên bản Http của trang sang phiên bản https của nó.

Sai lầm # 4: Sự cố thẻ “Noindex”

Các thẻ siêu rô bốt như “Nofollow” chịu trách nhiệm cho các trình thu thập thông tin của Google biết một liên kết có đáng được xem xét hay không.

Và nó làm ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn khi bạn vô tình để lại thẻ Nofollow trên trang web của mình, làm ảnh hưởng đến “khả năng index” của trang web trong quá trình này.

Để giải quyết vấn đề này, hãy xác định mọi trang bằng thẻ “Noindex, Nofollow”.

Và sau đó, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không chặn bất kỳ nội dung có giá trị nào được xếp hạng.

Nếu bạn có, hãy loại bỏ chúng. Và thay thế cho “tất cả” hoặc “chỉ mục, theo dõi” mặc định.

Nếu có một số trang cần lệnh Noindex thì hãy để nguyên như vậy (như trang danh mục, giỏ hàng, trang cảm ơn, v.v.).

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều “noindex” có thể trực tiếp làm giảm tốc độ thu thập thông tin tổng thể của trang web của bạn.

Sai lầm # 5: Trang web của bạn không đủ nhanh

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google .

Và lý do cho nó là khá rõ ràng. Khi trang web của bạn càng chậm, khách truy cập của bạn càng có nhiều khả năng quay trở lại SERP và nhấp vào một trang tốt hơn, nhanh hơn – và Google sẽ phạt điều đó.

Vì vậy, có một trang web tải nhanh bây giờ là một yêu cầu đối với SEO.

Để kiểm tra thông tin này, hãy làm theo quy trình đơn giản sau:

1) Chạy kiểm tra tốc độ trang

Google có công cụ riêng để đo tốc độ trang web, cho bạn biết mức độ tối ưu hóa của trang web.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Pingdom hoặc GTmetrix nếu bạn muốn thêm đầu vào.

Những công cụ này sẽ cho bạn biết những vấn đề lớn nhất với các trang của bạn và hướng dẫn bạn trong quá trình tối ưu hóa bằng cách đưa ra một báo cáo như sau:

gtmetrix-báo cáo-kevdaniel-com-CeglIh94

Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình này, nó sẽ hiển thị hiệu suất trang web của bạn và các yếu tố khiến trang web không tăng nhanh hơn (như nén và mở rộng hình ảnh trong ví dụ cụ thể này).

2) Phân tích báo cáo và tối ưu hóa nhiều nhất có thể

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu định hình trang web của mình để làm cho nó nhanh hơn.

3 giây hoặc ít hơn là thời gian tải tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy kiểm tra báo cáo để xem những yếu tố chính nào đang ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn và khắc phục chúng.

Một số phương pháp chính để giữ cho tốc độ tải của bạn được tối ưu hóa bao gồm:

 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh (trong số các yếu tố hình ảnh khác ảnh hưởng đến SEO , đặc biệt là cho infographic)
 • Nhận một  theme wordpress nhanh chóng
 • Thay thế các plugin mất quá nhiều thời gian để tải
 • Nén các file robots.txt JavaScript, HTML, CSS và Gzip
 • Tận dụng bộ nhớ đệm để làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn

Một plugin như W3 Total Cache có thể giúp bạn thực hiện ít nhất một nửa công việc tối ưu hóa này nếu bạn sử dụng cài đặt bộ nhớ đệm phù hợp. Nhưng bạn vẫn nên giữ thói quen theo dõi hiệu suất trang web của mình để tránh những trường hợp lộn xộn.

Sai lầm # 6: Trang web của bạn không phản hồi

Kể từ năm 2017, Google đã xem xét các tìm kiếm trên thiết bị di động, lấy thiết kế đáp ứng làm yếu tố xếp hạng.

Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu không, Google cho rằng trang web của bạn có chất lượng thấp.

Đối với điều này, hãy chạy thử nghiệm và kiểm tra xem trang chủ của bạn thân thiện với thiết bị di động như thế nào. Nó sẽ giống như thế này:

tìm kiếm-google-test-thân thiện với thiết bị di động

Ai tốt hơn Google để biết liệu trang web của bạn có đủ thân thiện với thiết bị di động để SEO hay không?

Dưới đây là một số lỗi bạn có thể mắc phải từ báo cáo:

 • Các phần tử cảm ứng quá gần và bạn cần xác định lại bố cục.
 • Phông chữ quá nhỏ và bạn cần quay lại file robots.txt CSS của mình và điều chỉnh lại.
 • Trong trường hợp xấu nhất, bạn không có thẻ meta viewport. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần đưa dòng này vào trang của mình để trang web của bạn có thể phản hồi thiết bị của người dùng:

<meta name = ”viewport” content = ”width = device-width, initial-scale = 1 ″>

Bạn cũng có thể điều hướng trang web của mình từ điện thoại của chính bạn và kiểm tra xem có một số yếu tố và hình ảnh không đúng định dạng với độ phân giải khó xử hay không.

Sai lầm # 7: Quá nhiều chuỗi redirect 301

Chuỗi redirect 301 không tốt cho SEO và bạn mất công bằng liên kết cho mỗi bước trong chuỗi.

Chuyển hướng rất tốt để loại bỏ các vấn đề nội dung trùng lặp và xóa nội dung cũ khỏi index, vì vậy bạn sẽ thấy mình sử dụng chuyển hướng rất nhiều.

Nhưng hãy lưu ý không tạo bất kỳ chuỗi nào, vì Google khuyên bạn không nên làm theo chuỗi chuyển hướng với nhiều bước và họ rất có thể đánh giá trang mục tiêu của bạn thấp hơn cho điều này.

Để khắc phục điều này, hãy chỉnh sửa chuyển hướng của bạn thay vì làm theo mẫu sau:

URL 1 —-> URL 2 -> URL mục tiêu

Nó theo sau một cái gì đó như thế này:

URL 1 —-> URL mục tiêu

URL 2 —-> URL mục tiêu

Bạn có thể sử dụng một phần mềm như Screaming Frog Spider SEO để phát hiện chuỗi chuyển hướng của bạn và sửa chúng ngay lập tức.

Tránh những sai lầm tốn kém khi sử dụng danh sách kiểm tra này

Bây giờ, hãy tổng hợp mọi thứ vào một danh sách kiểm tra.

Sử dụng danh sách kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn đã có mọi thứ đúng và được tối ưu hóa trong trang web của mình:

✔️ sitemap XML và Robots.txt được định cấu hình đúng cách. Kiểm tra các file robots.txt này và đảm bảo rằng chúng không ngăn trang web của bạn được thu thập thông tin thành công.

✔️ Các broken link đã được sửa. Làm sạch trang web của bạn thay thế mọi broken link để có liên kết tốt hơn, có giá trị hơn.

✔️ Độ sâu thu thập thông tin được tối ưu hóa. Sắp xếp các danh mục nội dung của bạn và cố gắng duy trì độ sâu thu thập thông tin dưới 3 lần nhấp

✔️ Giảm trang mồ côi. Tìm mọi trang mồ côi và nếu chúng có giá trị, hãy đưa chúng vào cấu trúc liên kết của bạn.

✔️ Đã khắc phục sự cố nội dung trùng lặp. Tìm kiếm mọi nội dung trùng lặp đe dọa và thực hiện các biện pháp thích hợp.

✔️ Không có thẻ “Noindex” bị thất lạc. Đảm bảo rằng bạn không vô tình yêu cầu Google không index một số trang có giá trị của bạn.

✔️ Tốc độ tải được tối ưu hóa. Kiểm tra tốc độ tải của bạn và tìm cách tối ưu hóa hơn nữa.

✔️ Trang web đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra và điều hướng trang web của bạn, đồng thời tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng di động.

✔️ Đã khắc phục sự cố redirect 301. Phá vỡ nhiều chuỗi chuyển hướng không cần thiết nhất có thể.

SEO kỹ thuật không phải là một cuộc đấu tranh

Lúc đầu, SEO kỹ thuật có thể áp đảo.

Nhưng như bạn đã thấy, nó sẽ không quá khó khăn nếu bạn bắt đầu hiểu lý do đằng sau những điều kỳ quặc của nó (thậm chí bạn có thể bắt đầu thích thú).

Nếu bạn tránh mắc phải những sai lầm này trong khi áp dụng các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã đề cập, trang web của bạn sẽ:

 • Trở nên dễ dàng tìm kiếm và thu thập thông tin cho Google
 • Nhận nhiều nội dung có thể index mà Google sẽ xếp hạng
 • Có thể tiếp cận người dùng di động và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
 • Giảm tỷ lệ thoát do tốc độ tải nhanh và trải nghiệm người dùng hấp dẫn tối ưu
 • Cải thiện số lượng Organic traffic của nó theo thời gian (miễn là bạn tiếp tục tạo nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa SEO )

Sự thật là:

SEO là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút.

Bởi vì nó chỉ mang lại lợi ích cho dài hạn. Và nếu bạn cam kết giữ cho trang web của mình hoạt động tốt, cuối cùng bạn sẽ thấy giá trị đằng sau tất cả sự hối hả.

Vì vậy, hãy tiếp tục làm việc và bạn sẽ sớm gặt hái được những lợi ích tích cực của SEO phù hợp.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, SEO onpage, 0 comments

Cách cải thiện SEO cá nhân của bạn: 5 mẹo để xây dựng thương hiệu cá nhân trong kết quả tìm kiếm

Gần đây bạn đã lên Google? Mất một phút. Mở một tab mới. Tìm kiếm cho chính mình. 

Đây là SEO cá nhân của bạn. 

Bạn có thích những gì bạn thấy không?

Nếu bạn muốn trang kết quả tìm kiếm đó trông đẹp hơn một chút, thì bài đăng này là dành cho bạn. Phân tích chi tiết này cho thấy cách cải thiện SEO cá nhân của bạn. Đây là tất cả về việc quản lý trang kết quả tìm kiếm cho tên riêng của bạn.

Bạn sẽ học những điều sau:

 • Cách tạo dấu ấn kỹ thuật số lớn nhất có thể cho chính bạn
 • Cách quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn và đẩy thông tin tiêu cực ra khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm
 • Cách kiểm soát thương hiệu cá nhân của bạn tốt hơn

Lưu ý: Có một tên thông thường? Bạn không cô đơn. Nếu bạn thấy rất nhiều tiếng ồn (những người khác) khi bạn tự tìm kiếm, chỉ cần làm những gì người khác đang tìm kiếm bạn sẽ làm: thêm tên thành phố hoặc công ty của bạn và tìm kiếm lại.

Bước 1: Tìm kiếm tối ưu hóa tiểu sử trên trang web của riêng bạn

Đây là tài sản kỹ thuật số mà bạn sở hữu. Tiểu sử của bạn trên trang web công ty (hoặc trang cá nhân) là nơi dễ quản lý và tối ưu hóa nhất. Không giống như Social network profiles, bạn kiểm soát trang này hoàn toàn. 

Lý tưởng nhất là trang này xếp hạng số 1 cho tên của bạn.

Nếu một trang web Social media đang xếp hạng cao hơn tiểu sử trên trang web của bạn cho tên của bạn, bạn nên cải thiện tiểu sử của mình cho đến khi nó là một trang chi tiết hơn, hữu ích hơn so với tiểu sử xã hội xếp hạng cao hơn nó.

Điều này có nghĩa là bổ sung rất nhiều thông tin. Tất nhiên, nó có thể là bằng chứng xác thực, nhưng cũng có thể bao gồm những câu chuyện cá nhân, sở thích và giai thoại. Nó có thể bao gồm video và các phương tiện khác, và tất nhiên, các liên kết đến các nền tảng Social media nơi bạn đang hoạt động. 

Cảnh báo: Nếu trang web của bạn có một trang với toàn bộ nhóm (không có trang tiểu sử cho từng thành viên trong nhóm) HOẶC nếu nó có cửa sổ bật lên hoặc các khu vực nội dung có thể mở rộng với tiểu sử chi tiết (thay vì một trang có URL duy nhất cho mỗi người) thì bạn đã có những vấn đề lớn hơn. Trang web của bạn có một nhược điểm cố hữu về SEO. 

Các trang web tuyệt vời có một trang cho mỗi người. Và các trang tiểu sử này phù hợp với các phương pháp hay nhất về SEO: chúng bao gồm các cụm từ khóa có liên quan, chúng có các Meta description có ý nghĩa và thậm chí chúng có thể thu hút các liên kết. 

Và đối với những nỗ lực SEO cá nhân, các trang tiểu sử này sẽ xếp hạng số 1 cho tên của mỗi người .

Bước 2: Thêm đánh dấu giản đồ vào tiểu sử mới đó

Ngoài khả năng đọc tuyệt vời cho khách truy cập, bios còn có cơ hội SEO kỹ thuật sẽ giúp bạn đưa một chút dữ liệu của mình vào công cụ tìm kiếm. Nó được gọi là “lược đồ” hoặc vi dữ liệu. 

Lược đồ là gì? 

Lược đồ là một tiêu chuẩn cho các thẻ HTML đặc biệt (siêu dữ liệu có cấu trúc) chỉ ra mối quan hệ giữa các loại thông tin. Chúng là những thẻ nhỏ bạn đặt xung quanh nội dung cung cấp thông tin về nội dung, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì họ đang đọc.

tất cả các loại thẻ giản đồ có liên quan đến mọi người và có thể được thêm vào tiểu sử của một người. Dưới đây là danh sách 20 hoặc lâu hơn có thể phù hợp nhất với hầu hết mọi người. 

Liên hệ với nhà phát triển web của bạn nếu bạn cần trợ giúp thêm lược đồ vào các trang tiểu sử của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra công việc của họ bằng cách chạy trang thông qua công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google . Nó sẽ hiển thị lược đồ nào sẽ được công cụ tìm kiếm phân tích cú pháp chính xác.

Đây là một báo cáo ví dụ hiển thị một trang tiểu sử có đánh dấu thích hợp:

Và đây là những gì nó trông như thế nào khi một công cụ tìm kiếm diễn giải nội dung được gắn thẻ giản đồ và tạo ra một trang kết quả công cụ tìm kiếm phong phú hơn (SERP):

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị các đoạn mã chi tiết sau khi dữ liệu được gắn thẻ, nhưng hãy thêm các thẻ nội dung và lược đồ. Công việc của người làm SEO là giúp các công cụ tìm kiếm thực hiện công việc của họ, phải không?

Bước 3: Làm cho hồ sơ LinkedIn của bạn trở nên lấp lánh

Hồ sơ LinkedIn của bạn có xếp hạng cho tên của bạn không? Chắc là đúng. Vì lý do này, đánh bóng hồ sơ chuyên nghiệp của bạn trên LinkedIn là một phần mở rộng quan trọng của SEO cá nhân. Google sẽ gửi mọi người theo hướng đó.

Cải thiện hồ sơ của bạn cũng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn cho các từ khóa có liên quan trong LinkedIn. Đó cũng là SEO, phải không? Ngay cả khi bạn không phải là người tìm việc hôm nay, sẽ rất tốt cho các tìm kiếm việc làm trong tương lai nếu hồ sơ của bạn xếp hạng khi các nhà quản lý tuyển dụng tìm kiếm trên LinkedIn.

Bắt đầu với một bức ảnh chụp đầu chuyên nghiệp. Đây là một tài sản thương hiệu cá nhân quan trọng. Dưới đây là lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho ảnh đại diện trên mạng xã hội , bao gồm cả lời khuyên để mặc màu gì trong ngày chụp ảnh. 

Ngoài ra, hãy xem một số mẹo từ chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân. Dưới đây là 7 mẹo nhanh của cô ấy để cải thiện hồ sơ LinkedIn của bạn:

 1. Cập nhật biểu ngữ của bạn bằng ảnh, con dấu của các tổ chức được công nhận, thông tin xác thực (hình ảnh biểu trưng hoặc con dấu của tổ chức), trang web / ấn phẩm gần đây / sản phẩm chính của bạn.
 2. Tùy chỉnh url hồ sơ Linkedin của bạn bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa ở trên cùng bên phải của trang hồ sơ của bạn.
 3. Nếu bạn có tên thông thường, hãy thêm tên đệm hoặc tên viết tắt của bạn. Thêm chức danh nghề nghiệp của bạn (Tiến sĩ, Esquire, Giáo sư) cũng sẽ phân biệt tên của bạn với những người khác tương tự.
 4. Trả lời các câu hỏi của đối tượng mục tiêu của bạn (khách hàng, nhà tuyển dụng, cộng tác viên hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng) trong phần Giới thiệu của bạn.
 5. Viết mô tả chi tiết cho vị trí hiện tại của bạn. Đừng biến nó thành một đoạn “về chúng tôi” cho công ty của bạn. Viết 5 câu mô tả giá trị bạn thêm vào. Hãy chú ý đến các động từ.
 6. Cập nhật thường xuyên nếu cần. Như những người bạn của tôi tại Orbit Media nói, “Mực kỹ thuật số không bao giờ khô”. Nếu bạn có tin tức mới hoặc cần tạo một biểu ngữ tạm thời để tạo hứng thú cho một sự kiện hoặc sản phẩm / dịch vụ mới, hãy tiếp tục và thực hiện các thay đổi. Bạn có thể cập nhật sau khi thông tin không còn phù hợp. 
 7. Quản lý và phát triển xác nhận của bạn. Điền vào tất cả 50 kỹ năng và đặt 3 kỹ năng hàng đầu dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, ba xác nhận hàng đầu đó là dễ thấy nhất. Và sau đó nâng những con số đó lên, lý tưởng là 99+. Nó sẽ mất một số tiếp cận. Nó đáng giá.
tin nhắn liên kết

Sau khi bạn có hơn 99 xác nhận cho một kỹ năng, bạn sẽ đột nhiên xuất hiện nhiều hơn trên hồ sơ của người khác. 

xác nhận liên kết

Bước 4: Xác nhận tất cả các Social network profiles khác của bạn

LinkedIn đã xong. Bây giờ bạn có thể chuyển sang tất cả các Social network khác. 

Điều này rất hiệu quả vì hồ sơ trên Social network có xu hướng xếp hạng tốt cho các tên tuổi. Và khi hồ sơ xã hội đó được xếp hạng, đó là một điểm ít hơn cho những thứ bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm: bài báo về thể thao ở trường trung học đáng xấu hổ, vụ bắt giữ, ly hôn hoặc chỉ một cái gì đó từ sự nghiệp trong quá khứ. 

Bạn đang tiếp tục.

Vì vậy, xác nhận hồ sơ xã hội là một cách để đẩy báo chí tiêu cực xuống, đưa nó ra khỏi trang một và đi vào quá khứ nơi nó thuộc về. 

Tôi không gợi ý rằng bạn trở nên tích cực trên mọi mạng xã hội. 

Đây là về SEO, không phải Social media. Không cần dành 4 giờ cho mỗi lần chia sẻ và tương tác trên nền tảng xã hội để hồ sơ của bạn được xếp hạng cho tên của bạn.

Chỉ cần xác nhận hồ sơ. Sử dụng tên thật của bạn. Thêm thành phố của bạn và công ty hoặc ngành của bạn. Và sử dụng cùng một hình ảnh chụp đầu cho tất cả các tài khoản. 

Bạn sẽ không hoạt động trên mạng đó? Không vấn đề gì. Chỉ cần tạo một bài đăng có liên kết đến Social network mà bạn đang hoạt động. Đây là những gì trông giống như…

Đây là cách thích hợp để bỏ qua mạng xã hội. Bây giờ áp lực đã tắt, vì vậy bạn có thể xác nhận hồ sơ của mình trên tất cả các mạng sau.

 1. Twitter
  Những hồ sơ này thường xếp hạng rất tốt. Nếu bạn đang hoạt động, có khả năng Google sẽ thêm tweet của bạn vào ngay kết quả tìm kiếm.
 2. Facebook
  Hồ sơ Facebook thường xếp hạng cho tên. Mặc dù hồ sơ trên Facebook của bạn có thể không liên quan đến công việc của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng ảnh hồ sơ của bạn không chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn, nhiều người có thể nhìn thấy nó. Ngoài ra, xác nhận URL ảo của bạn.

 3. Hồ sơ Pinterest ở đây thường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn đang hoạt động ở đây và muốn giữ thông tin cá nhân này, hãy chuyển đến Cài đặt quyền riêng tư và nhấp vào “Ẩn hồ sơ của bạn khỏi công cụ tìm kiếm”.
 4. YouTube
  Nếu bạn có tài khoản mang tính cá nhân hơn là tài khoản chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc tạo tài khoản thứ hai, đơn giản vì lý do SEO cá nhân và quản lý danh tiếng.
 5. Vimeo
  Cùng với YouTube, các trang hồ sơ trên Vimeo xếp hạng tốt. Nhập tiểu sử, thêm liên kết, đặt vị trí của bạn, xác nhận URL và thậm chí thêm video nổi bật.
 6. Quora
  Các trang hồ sơ rất đơn giản, nhưng chúng thường xếp hạng! Sau khi bạn thêm hình ảnh và tiểu sử ngắn của mình, hãy theo dõi một vài người và một vài chủ đề. Các chủ đề sau đây sẽ chỉ ra cho khách truy cập sở thích của bạn.
 7. Flickr
  Đây là trang web ảnh duy nhất có được sức hút trong SEO. Hồ sơ bao gồm tất cả các thông tin cơ bản, chẳng hạn như ảnh hồ sơ, vị trí, tiểu sử và liên kết.
 8. Reddit Các
  trang của người dùng Reddit được Google index. Vì vậy, đây là một nơi khác bạn có thể tạo hồ sơ. Nhưng tin xấu nếu bạn là một kẻ thích chơi bời: bạn sẽ cần phải sử dụng tên thật của mình nếu đây là về SEO cá nhân.
 9. Tumblr
  Theo mặc định, tài khoản Tumblr được thiết lập tại các miền phụ, vì vậy hãy lấy yourname.tumblr.com, nếu có thể. Trang tiểu sử là HTML mở, vì vậy hãy thêm bất cứ thứ gì và mọi thứ.
 10. About.me
  Nó chỉ là một trang đơn giản liên kết đến các tiểu sử khác của bạn, nhưng những tiểu sử này hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nắm lấy nó. Tải lên một bức ảnh nền đẹp và thiết lập các liên kết. Nếu có thể, hãy sử dụng URL có tên của bạn, chẳng hạn như about.me/yourname.
 11. Phương tiện
  Bạn có thể tạo hồ sơ, ngay cả khi bạn không đăng nội dung lên Phương tiện. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn làm…

Jayson DeMers biết một chút về xây dựng thương hiệu cá nhân và SEO. Anh ấy viết cho nhiều blog lớn nhất trên web.


jayson demersJayson DeMers, EmailAnalytics“Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là tất cả về việc xuất bản nội dung – cho dù nội dung đó là văn bản (chẳng hạn như thông qua blog của bạn), dựa trên âm thanh (chẳng hạn như qua podcast) hay dựa trên video (chẳng hạn như qua kênh Youtube) . Để nổi bật, nội dung của bạn cần phải độc đáo hoặc cung cấp giá trị đáng kể để thu hút người dùng quay lại xem nhiều hơn. Hãy giữ lấy nó và thương hiệu cá nhân của bạn sẽ phát triển theo thời gian! ”

Bước 5: SEO cá nhân nâng cao cho những người có ảnh hưởng

Tôi thêm phần này cho các tác giả, diễn giả và những người có ảnh hưởng chuyên nghiệp, những người đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị lãnh đạo tư tưởng trong một thời gian.

Yêu cầu bảng tri thức của bạn.

Nếu “bảng tri thức” xuất hiện ở bên phải kết quả tìm kiếm khi bạn tìm kiếm tên của mình, thì điều đó thật tuyệt. Bạn đã cho Google nhiều lý do để tin rằng bạn là người thật và công cụ tìm kiếm đang bắt đầu kết nối các dấu chấm. 

Yêu cầu bảng tri thức này chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Trong quá trình đó, bạn sẽ có cơ hội vào các tài khoản mạng xã hội chính thức của mình.

bảng tri thức lily ray

Thiết lập Trang tác giả Amazon của bạn.

Đây là một trong nhiều lợi ích của SEO khi trở thành tác giả. Sau khi bạn đã xuất bản, hãy tiếp tục và hoàn tất tài khoản của bạn tại Amazon Author Central . Thêm tiểu sử của bạn, đăng cập nhật, tải video lên, làm cho nó tỏa sáng. Đối với một số tác giả, Amazon là nơi dành cho blog cá nhân của họ.

Đặt tên của bạn vào tiêu đề của một số video YouTube.

Nếu bạn có thể đưa video xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm này, bạn đang trên đà nhanh chóng để tin tưởng và lãnh đạo tư tưởng. Người tìm kiếm có thể nhìn thấy khuôn mặt và nghe giọng nói của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.

Khi được đề cập trên các trang khác, hãy biến các liên kết trên Social network thành các backlink.

Khi tên của bạn xuất hiện trong nội dung của ai đó, đó thường là một liên kết có thể nhấp được. Nếu liên kết đó đi đến một hồ sơ xã hội, thì không có lợi ích SEO cụ thể nào. Nhưng nếu liên kết đó đến tiểu sử trên trang web của bạn, nó có thể giúp xếp hạng tiểu sử của bạn… và Domain authority / tiềm năng xếp hạng tổng thể của mọi trang trên trang web của bạn.

Tiếp cận với các blogger và biên tập viên để yêu cầu họ cập nhật một liên kết được gọi là cải tạo liên kết và đó là cơ hội xây dựng backlink dễ dàng nhất. 

Thiết lập tài khoản Google Scholar của bạn.

Bạn đã xuất bản được một thời gian và các học giả đã đề cập đến công việc của bạn. Google đã tìm thấy những điều này và liệt kê chúng dưới dạng trích dẫn trong chương trình Google Scholar.

Đó là một quy trình ba bước đơn giản, trong đó bạn có thể nhập sở thích, trang chủ hoặc trang tiểu sử của mình và thậm chí thêm các bài viết theo cách thủ công. 

Có một dấu ấn kỹ thuật số lớn

Các công cụ tìm kiếm (và Social network) đang cố gắng hiểu rõ hơn ai đang ở ngoài đó, bạn là ai, bạn đã làm gì. 

Kết nối các điểm – hồ sơ của bạn, công việc của bạn và chính bạn – giúp họ ghi nhận tác giả, giúp họ chống lại tin tức giả mạo và cuối cùng, nó giúp mọi người tìm thấy bạn. 

SEO cá nhân, giống như hầu hết các nỗ lực trong việc tối ưu hóa tìm kiếm, thực sự chỉ là giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, đó là bạn. 

Posted by Đinh Văn Hòa in Marketing, SEO offpage, 0 comments

Guest post là gì? Cách tạo guest post cho backlink chất lượng

Bạn có muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền một cách ồ ạt, có được các backlink chất lượng cao và xuất hiện trước đối tượng mục tiêu của mình không?

Viết guest post blogging là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy SEO của bạn. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ ra chính xác cách bạn có thể làm điều đó trên quy mô lớn!

Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có một kế hoạch vững chắc, cũng như tìm hiểu các lối tắt để chạy các chiến dịch tiếp cận thành công!

Hãy vào đó!

Guest post là gì?

Guest post là quá trình xác định những người có ảnh hưởng mà bạn có thể hưởng lợi từ mối quan hệ.

Thông thường, bạn có thể tận dụng mối quan hệ này để xuất hiện trước độc giả của họ, thường là thông qua viết guest blogging (lấy liên kết trở lại trang web của bạn từ họ).

Khi nói đến việc phát triển độc giả và tăng mức độ tương tác, việc nhờ người khác truyền bá thông điệp của bạn là cách hoàn hảo để nuôi dưỡng lòng tin.

Tuy nhiên, tiếp cận blogger không chỉ là gửi cho một người có ảnh hưởng một email với nội dung “Đây là liên kết của tôi!”

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là việc tạo ra nội dung thực sự có giá trị.

Thông thường, bạn sẽ chỉ nhận được một liên kết như một phần của sự trao đổi có đi có lại của việc cung cấp nội dung mà họ thực sự muốn đăng trên trang web của mình.

Tác dụng phụ tích cực của việc tham gia đăng guest post là phát triển mối quan hệ với những người đó và mở ra cơ hội mới thông qua những mối quan hệ đó. Mẹo nhanh cho SEO là mua guest post tại Hmgsearch: Đơn vị cung cấp guest post uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Giới thiệu nội dung của bạn với độc giả của họ theo cách cảm thấy tự nhiên thường là bước đầu tiên để làm điều này. Vì vậy, bạn cần một chiến lược để tìm kiếm các blogger phù hợp và cung cấp cho họ những bài viết phù hợp.

Đây là cách để làm điều đó.

1. Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp cho bài viết của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các blogger, điều đầu tiên bạn muốn làm là xác định mục tiêu của mình.

Thông thường, bạn sẽ liên hệ với những người trong không gian của mình, những người không trực tiếp cạnh tranh với bạn.

Bạn có thể chia sẻ độc giả trong một thị trường ngách, nhưng bạn sẽ cung cấp cho họ điều gì đó khác với những người có ảnh hưởng mà bạn đang cố gắng xây dựng mối quan hệ.

Nếu bạn đang làm trong ngành SEO, một mục tiêu tốt có thể là Brian Dean. Anh ấy là người có thẩm quyền đào tạo độc giả của mình về SEO và marketing:

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với họ bởi vì Brian’s Backlinko là một trang web tài nguyên đào tạo SEO và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập thông qua nội dung.

Có thể có các cơ quan chức năng khác trong không gian của bạn bán các dịch vụ tương tự như của bạn. Động cơ để họ chia sẻ đối tượng của họ với chúng tôi thấp hơn rất nhiều bởi vì cả hai bạn đang cạnh tranh để bán cùng một thứ cho cùng một loại người.

Có ba loại người ảnh hưởng khác nhau :

 • Những người có ảnh hưởng nhỏ – Những người có lượng người theo dõi nhỏ hơn nhưng vẫn tương tác cao (trung bình dưới 100 nghìn người theo dõi)
 • Những người có ảnh hưởng vĩ mô – Những người có lượng người theo dõi lớn với ít nhất một số tương tác (100k-500k)
 • Những người có ảnh hưởng lớn – Những người có số lượng người theo dõi cao và tỷ lệ tương tác cao (500k-1 triệu +)

Khi nói đến ngân sách và tác động của người ảnh hưởng, những người có ảnh hưởng nhỏ có thể là lựa chọn tốt hơn nếu thương hiệu của bạn tương đối không được biết đến.

Mặc dù một người có ảnh hưởng vĩ mô có thể khó quảng cáo chiêu hàng hơn, nhưng họ cũng có cơ hội tốt hơn để tăng khả năng tiếp cận của bạn nếu bạn thu phục được họ.

Những người có ảnh hưởng lớn cực kỳ khó quảng cáo chiêu hàng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn đã là một người có ảnh hưởng vĩ mô, người đã xây dựng mối quan hệ với họ.

Tất nhiên, không phải là không thể đạt được một người có ảnh hưởng lớn, nhưng bạn có thể tìm thấy thành công hơn khi “giao dịch theo chuỗi” và bắt đầu với những người có ảnh hưởng nhỏ hơn.

Một cách khác để tăng cơ hội có được một người có ảnh hưởng lớn là chơi trò chơi những con số bằng cách cố ý ghi nhớ danh sách 100 người có ảnh hưởng “trong mơ”.

Ví dụ, Russell Brunson , sử dụng khái niệm tạo danh sách 100 người mà bạn YÊU THƯƠNG để xây dựng mối quan hệ kinh doanh.

Ý tưởng là bằng cách cố ý marketing cho 100 người có ảnh hưởng lớn này theo thời gian, bạn sẽ tăng khả năng đạt được ít nhất một vài người, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Ngay cả khi chỉ có một hoặc hai người trong danh sách 100 ước mơ của bạn tiếp tục thăng chức cho bạn, điều đó vẫn có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của bạn.

Vì vậy, có thể bạn không biết 100 người mà bạn muốn làm điều này. Có thể bạn biết ít nhất một cặp đôi?

Hình đại diện của độc giả của họ là gì? Đối tượng này có xu hướng đi chơi trực tuyến ở đâu khác? Họ đọc và xem gì? Họ có trên Facebook, Instagram không?

Khi bạn thực sự biết một chút về người mà bạn đang tiếp cận, bạn có thể tạo ra một thông điệp chân thành hơn nhiều cho họ. Quan trọng hơn, bạn có thể tạo nội dung mà độc giả của họ sẽ thích xem và cũng thúc đẩy BẠN.

Để bắt đầu quá trình tiếp cận, hãy tạo một bảng tính bao gồm tên của những người viết blog mà bạn đang cố gắng tiếp cận, blog của họ và hồ sơ xã hội của họ.

Bạn cũng có thể phân chia chúng dựa trên những thứ như thẩm quyền xã hội, domain authority và bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn nghĩ có thể quan trọng, như cấp độ của chúng (vi mô, vĩ mô, mega).

Để điền danh sách của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz’s FollowerWonk để xác định những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tiềm năng dựa trên những thứ như từ khóa trong bios hoặc số lượng người theo dõi của họ.

( Nguồn ảnh )

Cân nhắc bắt đầu với những người có ảnh hưởng mà bạn đã theo dõi, vì các bước tiếp theo liên quan đến một số chiến thuật tương tác với bạn.

2. Bắt đầu với Pre-Outreach

Khi bạn đã có danh sách các blogger mà bạn muốn liên hệ, bước tiếp theo là làm ấm họ với sự hiện diện của bạn.

Bạn đang xây dựng mối quan hệ trước khi gửi cho họ một email lạnh lùng. Vì bạn đã có danh sách những người có ảnh hưởng nên bạn có thể làm một số việc để tương tác với họ (và để họ biết đến bạn).

Tiếp cận trước bao gồm những điều như:

 • Nhận xét về một bài đăng trên blog
 • Theo dõi họ trên mạng xã hội
 • Chia sẻ hoặc đăng lại nội dung họ đã đăng
 • Gắn thẻ họ trong các bài đăng xã hội của bạn
 • Trả lời các bản cập nhật và nội dung được chia sẻ
 • Nhắm mục tiêu họ bằng các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu

Điều này làm cho các email “lạnh” của bạn ấm hơn một chút, điều này cũng giúp chúng có cơ hội thành công tốt hơn.

Bắt đầu bằng cách truy cập blog của một người có ảnh hưởng từ danh sách của bạn và chọn một bài đăng liên quan nhiều nhất đến nội dung bạn đã viết trong quá khứ (hoặc đang dự định viết).

Giả sử bạn có Neil Patel là người có ảnh hưởng trong danh sách của mình. Vào blog của anh ấy và chọn một bài.

Đọc bài đăng và để lại nhận xét về điều gì đó bạn thấy thú vị về nó.

Cố gắng hết sức để để lại một bình luận chân thực, sâu sắc. Ngay cả những người có ảnh hưởng lớn hơn cũng có nhiều khả năng phản hồi những nhận xét có nội dung nào đó đối với họ.

Nếu bạn có kế hoạch tiếp cận người có ảnh hưởng trong tương lai, hãy sử dụng phần nhận xét như một cách để thực sự thu hút sự chú ý của họ trước tiên.

Bạn luôn có thể tham chiếu lại nó trong email sau này như là “bằng chứng” rằng bạn đang cố gắng xây dựng một mối quan hệ hơn là chỉ ra ngoài để có được một liên kết.

Sau khi bạn nhận xét xong, hãy chia sẻ bài đăng và gắn thẻ tác giả (trong ví dụ này là Neil).

Bạn có thể không nhận lại được bình luận và người có ảnh hưởng có thể không tương tác với bài đăng được chia sẻ của bạn. Không sao đâu.

Đây không phải là điểm liên lạc lớn nhất của bạn. Nó được gọi là pre-outreach vì một lý do.

Vấn đề đơn giản là bắt đầu tương tác với nội dung của họ, để họ có ý tưởng rằng bạn tồn tại và để họ biết rằng bạn không sử dụng chúng để theo dõi.

Đó là về xây dựng mối quan hệ, không chỉ là quảng bá.

3. Cách Tìm Địa chỉ Email

Đôi khi địa chỉ email của một người có ảnh hưởng không phải lúc nào cũng được hiển thị công khai. Trong trường hợp đó, có một số công cụ giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn.

Hunter là một công cụ lấy tên và địa chỉ email của tất cả mọi người được liên kết với một trang web.

lọc email từ một trang web

Nó biến thông tin này thành một danh sách đẹp mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm tên và email cụ thể của người bạn đang tìm kiếm:

tìm email cho trang web

Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome để tạo danh sách khi bạn duyệt. Tiện dụng phải không?

Có một công cụ bổ sung được gọi là Clearbit Connect tích hợp với tài khoản Gmail của bạn.

Clearbit cho phép bạn tra cứu công ty từ trong hộp thư đến của mình. Sau đó, nó tạo ra một danh sách những người có tên, email, chức danh, trang web, liên kết mạng xã hội và thông tin khác:

gmail clearbit

Nút tiện dụng ở trên cùng bên phải giúp bạn dễ dàng gửi tin nhắn của mình bằng cách tạo một bản nháp email mới.

Cả Hunter và Clearbit Connect đều cung cấp một lượng lớn dữ liệu miễn phí. Các phiên bản trả phí cung cấp cơ hội tìm kiếm và gửi email cho nhiều người hơn so với giới hạn của phiên bản miễn phí (khá cao).

Tuy nhiên, trước khi bạn gửi bất kỳ email nào, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh thông điệp thực tế của mình để mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

4. Gửi Email Tiếp cận Cá nhân hóa

Bây giờ bạn đã dành thời gian tương tác với các blogger tiềm năng, đã đến lúc gửi email của bạn.

Có một số điều bạn muốn ghi nhớ trong giai đoạn này.

Đầu tiên, hãy hiểu rằng trình độ của blogger càng cao thì họ có thể nhận được nhiều email tiếp cận hơn. Toàn bộ ngành marketing người ảnh hưởng được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 1,7 tỷ đô la vào năm 2018.

Những người có ảnh hưởng bận rộn. Email của bạn sẽ cần phải nổi bật so với đám đông.

Thứ hai, cá nhân hóa là cách tốt nhất để hâm nóng sự lãnh đạo lạnh lùng và khiến bản thân trở nên khác biệt.

Tất nhiên, chì của bạn không nên lạnh, xem xét bạn đã được làm ấm chúng lên với các hình thức khác của sự gắn kết.

Nhưng bạn sẽ phải dành một chút thời gian để cá nhân hóa các email tiếp cận của mình.

Chìa khóa để cá nhân hóa là phải cụ thể. Sử dụng tên của họ. Cho họ biết lý do bạn liên hệ với họ. Cho họ thấy bạn đã tương tác với họ như thế nào trong quá khứ và tại sao nội dung của bạn lại quan trọng.

Không có “mẫu tiếp cận nào hoàn hảo” sẽ đưa guest post: bạn phải cá nhân hóa nó cho phù hợp với họ và thị trường ngách của họ.

Một số trang web nhận được rất nhiều quảng cáo chiêu hàng cho các guest post đến nỗi họ thậm chí còn đăng các nguyên tắc quảng cáo chiêu hàng trên trang web của mình, hãy đảm bảo bạn tuân theo chúng trong trường hợp đó.

Hãy thử một cái gì đó như thế này, nhưng làm cho nó được cá nhân hóa hơn nữa trong khi vẫn giữ cho nó ngắn gọn:

Đề xuất guest post: [Chủ đề]

Xin chào tên],

Tôi đã theo dõi công việc của bạn trong 3 năm qua và tôi đã học được RẤT NHIỀU từ tất cả những gì bạn đã chia sẻ.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đưa những thứ tốt như vậy ra khỏi đó. [HOẶC KHIẾU NẠI CỤ THỂ HƠN].

Tôi khiến tôi ngạc nhiên rằng độc giả của bạn có thể thực sự được hưởng lợi từ một bài báo trên [TOPIC].

Tôi muốn cung cấp thông tin này cho độc giả của bạn.

Ý tưởng này đến với tôi vì [DEMONSTRATE KẾT NỐI / CHIẾN LƯỢC CÁ NHÂN CỦA BẠN VỚI CHỦ ĐỀ ĐÓ].

Dưới đây là một số Tiêu đề tiềm năng cho chủ đề này:

[2-3 TIÊU ĐỀ TỐT CHO BÀI ĐĂNG CỦA BẠN]

Bạn có thể không quan tâm đến việc có điều này trên trang web của mình, và điều đó không sao!

Tôi vẫn muốn nghe bất kỳ suy nghĩ nào của bạn về chủ đề này.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu nội dung của tôi có phù hợp với blog của bạn hay không, vui lòng xem một số điều khác mà tôi đã viết:

[LIÊN KẾT ĐỂ KIẾM BÀI VIẾT TỐT TRÊN TRANG WEB CỦA BẠN]

Tôi tôn trọng những gì bạn làm rất nhiều. Cảm ơn đã dành một cái nhìn!

[TÊN CỦA BẠN]

[TRANG WEB CỦA BẠN]

Những động thái cá nhân hóa này sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ với một người lãnh đạo lạnh lùng.

 1. Dòng tiêu đề làm cho ý định của bạn rõ ràng ngay lập tức và cho thấy bạn tôn trọng thời gian của họ.
 2. Cho thấy bạn quen thuộc với công việc của họ, họ biết bạn là một thành viên của độc giả chứ không chỉ là một người ngẫu nhiên cố gắng lấy liên kết.
 3. Họ có nhiều khả năng sẽ trả lời khi bạn khen họ vì điều đó sẽ hơi thô lỗ nếu không.
 4. Đưa ra một vài tiêu đề cho họ cảm nhận về góc độ của tác phẩm của bạn.
 5. Thừa nhận rằng họ có thể không muốn chia sẻ nội dung của bạn cho thấy rằng bạn khiêm tốn, chân thành và bạn tôn trọng quyền hạn của họ.

Ngay cả khi bạn đã không tương tác với một người có ảnh hưởng trong nhiều năm, bạn vẫn nên nỗ lực để cá nhân hóa.

Theo một giám đốc điều hành , một cái tên là điều đầu tiên anh ta tìm kiếm khi nhận được sự tiếp cận lạnh lùng từ những khách hàng tiềm năng đang cố gắng khiến anh ta làm điều gì đó.

Anh nói: “Không có gì khiến tôi trở thành thùng rác của một email hơn là việc không có tên của tôi ở trên cùng .

Hãy nhớ rằng email đầu tiên của bạn chỉ là điểm tiếp xúc ban đầu trong mối quan hệ đang phát triển của bạn, vì vậy ngay cả khi họ không phản hồi, bạn vẫn có nhiều cơ hội hơn để theo dõi.

Một lưu ý khác: Bạn không * chỉ * phải dựa vào những email lạnh lùng. Tùy thuộc vào từng người, bạn có thể thử kết bạn với họ trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn và gửi tin nhắn của bạn đến đó.

Khi ai đó có thể xem hồ sơ xã hội của bạn, điều đó khiến bạn thậm chí còn “thực” hơn là một người ngẫu nhiên trong hộp thư đến của họ.

Đặc biệt nếu email của bạn và các thư theo dõi không được trả lời.

Không hại gì khi hỏi!

5. Theo dõi các email tiếp cận lạnh lùng của bạn

Bạn không muốn dừng lại sau email tiếp cận đầu tiên, ngay cả khi nó thành công.

Điều đó không có nghĩa là bạn muốn quấy rầy những người có ảnh hưởng. Một lần nữa, nhiều blogger đang ngập trong các email tiếp cận, vì vậy không bao giờ có bất kỳ đảm bảo nào.

Nhưng bạn vẫn nên gửi (hoặc hai) email tiếp theo để kiểm tra kỹ xem họ đã nhận được tin nhắn đầu tiên của bạn chưa.

Close.io có một số gợi ý về thời gian thực hiện các lần theo dõi của bạn :

 • Gửi thư theo dõi ban đầu của bạn sau một ngày (không trả lời)
 • Gửi lần tái khám thứ hai của bạn hai ngày sau đó
 • Gửi lần theo dõi thứ ba của bạn trong bốn năm ngày sau đó

Mặc dù các email ban đầu của bạn phải được cá nhân hóa hết mức có thể, nhưng các email tiếp theo của bạn có thể không được tạo khuôn mẫu.

Tiếp theo: Đề xuất guest post trên [TOPIC]

Xin chào tên],

Tôi chắc rằng bạn đang bận, vì vậy tôi muốn theo dõi email cuối cùng của mình đề xuất một bài báo về [TOPIC].

Tôi vẫn nghĩ rằng độc giả của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc tôi tham gia chủ đề này.

TÔI YÊU vì nó có trên trang web của bạn, nhưng nếu tôi không nhận được phản hồi sớm, tôi có thể đăng nó trên trang web của mình hoặc xem liệu có độc giả nào khác có thể hưởng lợi từ nó ở nơi khác không.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đây là ý tưởng của bài đăng và một số ví dụ về nội dung của tôi:

[1-2 KHÁCH HÀNG GẶP BÀI VIẾT CHỦ ĐỀ MÔ TẢ VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP]

[LIÊN KẾT ĐẾN CÔNG VIỆC TRƯỚC ĐÂY]

Cảm ơn, tôi thực sự mong đợi phản hồi của bạn!

[TÊN CỦA BẠN]

[TRANG WEB CỦA BẠN]

Dưới đây là một ví dụ về chủ đề guest post mà chúng tôi nghĩ là đủ tốt cho trang web của chúng tôi. Nó đã được suy nghĩ kỹ lưỡng và có liên quan, vì vậy chúng tôi không có trí tuệ để đăng nó!

Nếu blogger trả lời bạn, có một số điều bạn muốn làm để giúp thúc đẩy mối quan hệ.

Đầu tiên, cảm ơn họ đã phản hồi và giúp đỡ.

Thể hiện sự đánh giá cao là một cách tuyệt vời để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài tiềm năng, và ít nhất, là một cách tốt để chứng tỏ rằng bạn không chỉ tham gia vì một giao dịch.

Tiếp theo, hãy cố gắng đưa mối quan hệ của bạn lên một tầm cao mới.

Điều này có nghĩa là yêu cầu họ xem xét nội dung trên blog của bạn hoặc nếu họ có bất kỳ lời khuyên nào cho bạn. Chỉ cần giữ cho yêu cầu của bạn ngắn gọn và lưu ý đến thời gian của họ.

Các email tiếp cận thành công nhất thường là những email ngắn nhất .

Cuối cùng, hãy hỏi họ xem bạn có thể giúp gì cho họ không. Có thể họ sẽ không muốn bất cứ thứ gì từ bạn (hoặc họ có thể muốn được trả tiền cho việc tiếp cận của họ).

Nhưng bạn vẫn nên hỏi, ngay cả khi họ không nói thẳng rằng họ muốn thứ gì đó.

Tiếp cận với Blogger thường là con đường hai chiều giữa bạn và người có ảnh hưởng, vì vậy đừng mong đợi một điều gì đó mà không cần thiết.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa nhận được hồi âm sau một tuần, có lẽ tốt nhất bạn nên tiếp tục ngay bây giờ.

Bạn luôn có thể thu hút lại ai đó sau đó hoặc với một đề xuất khác.

6. Theo dõi các chiến dịch tiếp cận của bạn

Cho dù bạn đang gửi email tiếp cận với một số ít hay hàng trăm người có ảnh hưởng, bạn sẽ cần một cách để theo dõi những nỗ lực của mình.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đạt được mục tiêu của mình (chia sẻ nội dung của bạn) và thấy kết quả bạn muốn (tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi, v.v.).

Cách duy nhất để biết bạn có thành công hay không là theo dõi và đo lường.

Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi nỗ lực tiếp cận của mình trong bảng tính ban đầu mà bạn đã tạo khi thực hiện nghiên cứu người ảnh hưởng.

Lưu ý rằng bạn đã liên hệ với họ, số lượng email bạn đã gửi và ví dụ về các email (nếu cần)

Pitchbox là một phần mềm tiếp cận cộng đồng tuyệt vời giúp tự động hóa quy trình từ việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng đến gửi email và theo dõi chiến dịch tiếp cận của bạn.

7. Các lợi ích khác đối với Blogger Outreach

Hầu hết mọi người bắt đầu tiếp cận blogger với mục đích đạt được liên kết, nhưng đó chỉ là một trong những lợi ích.

Tùy thuộc vào không gian mà doanh nghiệp của bạn đang ở, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ hợp tác mới có lợi cho cả hai.

Dưới đây là một số cách bổ sung để tận dụng nỗ lực tiếp cận của bạn bên cạnh việc đạt được liên kết:

1. Hợp danh hoặc Liên doanh

Thật tuyệt biết bao nếu bạn có thể tiếp cận với độc giả của người khác cho chính mình? marketing hợp tác là một lợi ích thực sự của việc phát triển mối quan hệ thông qua tiếp cận cộng đồng.

Điều này hoạt động khi mỗi bên có lợi ích tương xứng. Việc nói rằng bạn muốn bắt đầu một nỗ lực marketing chung với một doanh nghiệp khác không phải là một lời rao hàng hay nếu bạn là người nhận được phần lớn phần thưởng.

Cơ hội hợp tác của bạn với ai đó thông qua tiếp cận qua email lạnh lùng là rất nhỏ trừ khi họ đã biết về bạn và tin tưởng bạn.

Khi bạn đã nói chuyện một chút và hiểu các doanh nghiệp và đối tượng của nhau, bạn có thể đề xuất cách thức hợp tác có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người – bao gồm cả khách hàng.

Hãy thử chào hàng dọc theo các dòng:

Đề xuất hợp tác

Xin chào tên],

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để:

[HOÀN THIỆN HỌ VỀ CÔNG VIỆC GẦN ĐÂY CỦA HỌ HOẶC ĐỂ NÓI VỚI BẠN TRƯỚC ĐÂY].

Tôi muốn đề xuất quan hệ đối tác cho một chiến dịch giữa [CÔNG TY CỦA HỌ]

và [CÔNG TY CỦA BẠN].

Ý tưởng này

nảy ra bởi vì tôi biết [CÔNG TY CỦA HỌ] [NÓI NHỮNG GÌ BẠN TUYỆT VỜI – HÃY CHO BIẾT BẠN ĐÃ NGHIÊN CỨU CỦA BẠN].

Đây là đề xuất mà tôi muốn bạn thực hiện:

[Ý TƯỞNG ĐỐI TÁC].

Vì [LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI HỢP TÁC VỚI BẠN NHẬN ĐƯỢC CHÚNG] nên

tôi muốn xem liệu bạn có muốn thiết lập điều gì đó cùng nhau không.

Hãy cho tôi biết nếu điều này có vẻ tốt với bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác để làm việc cùng nhau-

Tôi nghĩ điều này có thể tốt cho cả khách hàng của chúng tôi.

Cảm ơn,

[TÊN CỦA BẠN].

Chỉ cần đảm bảo rằng đó là một ý tưởng được suy nghĩ kỹ càng và chân thực.

Ví dụ: bạn có thể đề xuất một sự hợp tác nhỏ hơn như giao diện podcast và sử dụng điều đó làm điểm khởi đầu để xây dựng một dự án chung đòi hỏi nhiều cam kết hơn từ nhau.

2. Mua doanh nghiệp của họ hoặc bán của bạn

Các doanh nghiệp được mua và bán mỗi ngày vì nhiều lý do.

Đây không nhất thiết phải là điều bạn có thể lạnh nhạt với ai đó, vì mọi người thường có xu hướng rất cẩn thận trong việc mua hoặc bán một doanh nghiệp.

Một số người có thể chớp lấy cơ hội bán doanh nghiệp của họ hoặc mua doanh nghiệp của bạn. Nhưng nhiều người rất sợ rủi ro hoặc gắn bó với công ty của họ vì nhiều lý do.

Thay vào đó, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ và nói rõ ý định của bạn rằng bạn quan tâm đến việc mua doanh nghiệp của họ hoặc bán doanh nghiệp của bạn cho họ.

Giải thích ý định của bạn và những lợi ích có thể có đối với họ, và kết thúc bằng cách hỏi xem họ có muốn nói thêm về điều đó không.

Sẽ mất một số lần đi lại trừ khi họ đã hào hứng mua / bán.

Điều đó có thể làm được, nhưng bạn phải thực hiện đề xuất và đảm bảo rằng các điều kiện kinh doanh và cảm xúc cá nhân là nơi chúng cần có để biến điều này thành hiện thực.

3. Tình bạn mới

Ai không muốn có thêm bạn bè? Trực tuyến có thể dễ dàng tìm thấy những người trong thị trường ngách của bạn và kết nối qua những sở thích tương tự của bạn.

Tôi biết rằng chúng ta đã nói về tiếp cận cộng đồng về những lợi ích vững chắc, nhưng hãy nghĩ xem cuối cùng có bao nhiêu người bạn tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong công việc kinh doanh của họ.

Nếu có vẻ như bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị với họ về mối quan tâm chung hoặc ngành của bạn, tại sao không thử?

Tôi đã nhận thấy hai đối thủ cạnh tranh lớn trong không gian marketing trực tuyến, Neil Patel và Brian Dean, luôn bình luận và đề cập đến nội dung của nhau trên mạng.

Đây là sự chứng thực từ Neil Patel trên Backlinko, trang web của Brian Dean:

Đây là Neil sử dụng Brian làm ví dụ trong nội dung của anh ấy:

Tôi không chắc họ là bạn hay chỉ là đối tác, nhưng họ nhận thức rõ ràng về nhau và đề cập đến nhau một cách tích cực khá nhiều… mặc dù họ cạnh tranh cho khá nhiều cụm từ tìm kiếm liên quan đến marketing.

Bạn có thể bắt đầu một tình bạn như thế này mà dẫn đến các liên kết và đề cập nhất quán không?

4. Khách hàng & Công việc

Bạn thực sự có thể kiếm được một khách hàng hoặc một công việc thông qua tiếp cận lạnh? Chắc chắn .

Mọi người bận rộn. Nếu bạn có thể dành thời gian để phân tích doanh nghiệp hoặc trang web của họ và gửi một số đề xuất cải tiến * mà bạn có thể làm, * thì đây là một email cực kỳ hấp dẫn mà chủ doanh nghiệp nhận được.

Nếu bạn đang liên hệ với họ liên quan đến một tin tuyển dụng, hãy nghĩ về những nhiệm vụ sẽ được đảm nhận ở vị trí đó. Hãy vẽ cho họ một bức tranh về những gì bạn có thể làm nếu họ đề nghị với bạn.

[TÊN CỦA BẠN] – [TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC BẠN ĐANG QUAN TÂM]

Chào,

Tôi nhận thấy vai trò [TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC] đang mở trên trang nghề nghiệp của bạn và muốn gửi email nhanh để xem liệu tôi có thể đóng góp hay không.

[MÔ TẢ TRẢI NGHIỆM QUÁ KHỨ CỦA BẠN LIÊN QUAN ĐẾN VAI TRÒ]

Phải nói rằng, đây là một số ý tưởng ban đầu để cải tiến mà tôi có thể triển khai mà tôi đã nghĩ ra sau khi xem xét doanh nghiệp của bạn:

[DANH SÁCH Ý TƯỞNG VÀ MÔ TẢ NHỮNG VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM CHO MỖI NGƯỜI]

Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể muốn nói thêm.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn!

[TÊN CỦA BẠN]

Nếu bạn đang cố gắng có được một hợp đồng biểu diễn hoặc khách hàng hơn là một vị trí công việc, hãy sử dụng một quảng cáo chiêu hàng tương tự mô tả kinh nghiệm của bạn và một số ý tưởng về những điều bạn có thể thực hiện thay mặt họ:

Tôi nhận thấy một số vấn đề trên trang web của bạn

Chào,

Tôi là một fan hâm mộ của công việc của bạn [HOÀN TOÀN HỌ].

Khi tôi đang xem xét trang web của bạn, tôi nhận thấy [DANH SÁCH CÁC VẤN ĐỀ BẠN LƯU Ý TRÊN TRANG WEB CỦA HỌ]:

Phải nói rằng, đây là một số ý tưởng ban đầu để cải tiến mà tôi có thể thực hiện mà tôi đã nghĩ ra sau khi xem xét:

[DANH SÁCH Ý TƯỞNG VÀ MÔ TẢ NHỮNG VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM CHO MỖI NGƯỜI]

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc về lý lịch của tôi, hãy [MÔ TẢ KINH NGHIỆM QUÁ KHỨ CỦA BẠN và / hoặc BAO GỒM CÁC LIÊN KẾT ĐẾN CÔNG VIỆC QUÁ KHỨ]

Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể muốn nói thêm, tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn!

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn!

[TÊN CỦA BẠN]

Bao gồm một vài ví dụ có liên quan về các sáng kiến ​​thành công mà bạn đã thực hiện. Liên kết với họ nếu có thể.

Xem cách tiếp cận có thể dẫn đến nhiều hơn là chỉ liên kết? Nó thực sự là về việc xây dựng các mối quan hệ có thể mở ra nhiều cánh cửa khác nhau.

Phần kết luận

Tiếp cận Blogger đang gia tăng.

Nhưng với quá nhiều nội dung ngoài kia và sự cạnh tranh để được chú ý, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tiếp cận những người có ảnh hưởng.

Để hoạt động tiếp cận blogger hoạt động, bạn phải dành thời gian để tìm những người có ảnh hưởng phù hợp với thị trường ngách của bạn và sau đó tương tác với họ một cách thường xuyên.

Điều này có nghĩa là theo dõi họ trên mạng xã hội, bình luận trên blog của họ và tweet về họ.

Tham gia vào!

Sau đó, đến lúc gửi email tiếp cận lạnh lùng, bạn sẽ có cơ sở để xây dựng mối quan hệ. Từ đó, tất cả là về cá nhân hóa và một quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời.

Cho dù bạn có nhận được phản hồi ngay lập tức hay không, điều quan trọng là phải có một chiến lược tiếp theo để giữ họ ở trên radar của bạn để bạn có thể liên hệ lại với họ trong tương lai.

Cuối cùng, bạn cần một chiến lược theo dõi tốt để đo lường thành công của mình.

Đó là cách duy nhất để bạn biết liệu nỗ lực của mình có được đền đáp hay không.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, 0 comments