SEO onpage

5 chiến thuật SEO để sử dụng trong quá trình cách ly

Với việc thế giới trở nên điên cuồng với covid-19, đã có nhiều hạn chế ảnh hưởng đến cách chúng ta sống . Nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi một số đang phát triển mạnh vì chúng được đặt đúng vị trí để bán hàng trực tuyến và / hoặc bán các sản phẩm phổ biến mà mọi người đang mua ở lề đường. Bất kể doanh nghiệp của bạn cạnh tranh trong ngành nào, đây là năm chiến thuật SEO cần thực hiện trong thời kỳ kiểm soát kinh tế này.

Nâng cao chiến lược local SEO của bạn

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay không, local SEO là một yếu tố khá lớn để tăng doanh thu trong thời gian cách ly. Nhiều người đang làm việc từ xa tại nhà và có xu hướng tìm kiếm các giải pháp gần gũi hơn với họ.

Nêu bất kỳ thay đổi nào trong chính sách và hoạt động hàng ngày

Cập nhật hồ sơ google my business của bạn để phản ánh bất kỳ chính sách mới nào bạn có thể có về cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Có một phần dành riêng cho các bản cập nhật covid-19 mà bạn có thể tìm thấy trong trang tổng quan của mình dưới các bài đăng.

Chiến thuật SEO số một là luôn cập nhật Google Doanh nghiệp của bạn với phản hồi của bạn với COVID-19

Nhiều người lo lắng cho sự an toàn của họ và sự an toàn của gia đình họ. Xuất bản một thông báo đề cập trực tiếp đến những gì doanh nghiệp của bạn đang làm để đảm bảo sự an toàn của khách hàng đang được coi trọng.

Cập nhật giờ của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều doanh nghiệp quên cập nhật giờ làm việc của họ để phản ánh những thay đổi mà họ đã thực hiện kể từ khi covid-19 trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng. Không có gì khó chịu hơn việc xuất hiện với một doanh nghiệp nói rằng nó mở cửa trực tuyến nhưng đã đóng cửa khi bạn đến đó.

Việc đưa thông tin không chính xác lên mạng là việc xây dựng thương hiệu tồi cho doanh nghiệp của bạn. Việc thay đổi từ trang tổng quan của bạn khá đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã dành thời gian để cho mọi người biết giờ bạn đang hoạt động.

Thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách cập nhật giờ của bạn một cách hoàn hảo trên GMB. Một trong những chiến thuật SEO khác để sử dụng

Sử dụng phần hỏi & đáp

Mọi người có đang hỏi nhiều câu hỏi giống nhau về doanh nghiệp của bạn không? Bạn không cần phải đợi ai đó đăng câu hỏi trên trang cá nhân của mình, bạn có thể chủ động và tự mình thực hiện.

Sử dụng các tính năng Hỏi và Đáp trên hồ sơ GMB của bạn hoặc trả lời các câu hỏi thường gặp để khuyến khích tương tác-một chiến lược SEO

Sau khi đặt câu hỏi, bạn có thể viết câu trả lời ngay sau đó sẽ xuất hiện trên thẻ kiến ​​thức bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn được tìm kiếm trên google.

Sử dụng tính năng này để làm cho nhiều thông tin dễ tiếp cận hơn cũng như thúc đẩy sự tham gia của người dùng. Khi mọi người thấy câu hỏi được trả lời, nó cũng khuyến khích họ đặt câu hỏi. 

Mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng chính, nhưng đó vẫn là một tín hiệu tích cực mà các công cụ tìm kiếm tính đến.

Nhắm mục tiêu các luồng khách truy cập website mới

Khi mọi thứ chậm lại, đó là thời điểm hoàn hảo để nhắm mục tiêu các từ khóa mới. Bạn có thể cần phải cải tiến hoàn toàn cách bạn thu hút khách hàng mới hoặc có lẽ bạn chỉ có thể thêm một luồng traffic khác vào lượng tìm kiếm hàng tháng của mình.

Sau làn sóng đầu tiên của covid-19, nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ đã phải nhanh chóng suy nghĩ lại chiến lược của mình. Các cuộc họp trực tiếp không còn là một lựa chọn, có nghĩa là phải tìm cách tiếp tục trực tuyến.

Ví dụ, các phòng tập thể dục bắt đầu cung cấp các lớp học thể dục trực tuyến để duy trì tỷ lệ khách hàng của họ.

Các lớp thể dục ảo được cung cấp ở Toronto

Các huấn luyện viên và trợ giảng cũng buộc phải chuyển sang các lớp học trực tuyến.

Các bài học hát trực tuyến hiện là một lựa chọn cần thiết cho các huấn luyện viên âm nhạc

Phong trào hiện đang chuyển sang một môi trường ảo. Đảm bảo rằng chiến lược từ khóa của bạn phản ánh sự thay đổi của nhu cầu. Cho dù đó là dịch vụ trực tuyến hay giao hàng không tiếp xúc, website của bạn cần được tối ưu hóa để phản ánh những thay đổi đã trở nên cần thiết để tồn tại.

Xuất bản nhiều nội dung hơn, thường xuyên hơn

Có nhiều người tìm kiếm google trong đại dịch hơn bao giờ hết. Mọi người có nhiều thời gian hơn cộng với việc họ buộc phải tìm các giải pháp trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với covid-19.

Xuất bản thêm nội dung để hỗ trợ chiều sâu của các chủ đề từ khóa của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình và các chủ đề xung quanh chúng, thì website của bạn càng xây dựng được nhiều chuyên môn hơn trong thị trường ngách của bạn.

Lên kế hoạch nội dung của bạn theo chủ đề

Nếu bạn chưa có, hãy chia chủ đề từ khóa chính của bạn thành các chủ đề phụ nhỏ hơn. Đảm bảo rằng những chủ đề phụ này là thứ mà mọi người muốn đọc hoặc là giải pháp cho các câu hỏi thường gặp.

Cung cấp các giải pháp chi tiết để chứng minh thêm khả năng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người dùng về chủ đề liên quan đến từ khóa.

Ví dụ về cụm chủ đề về việc xây dựng nội dung xung quanh chủ đề từ khóa chính là một trong những chiến thuật SEO chính

Nội dung của bạn càng xây dựng xung quanh các chủ đề từ khóa quan trọng thì website của bạn càng có thể được coi là một tài nguyên chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Điều này xây dựng thẩm quyền và khả năng xếp hạng xung quanh chủ đề cốt lõi chính mà từ đó doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi nhiều nhất.

Nội dung nhóm biểu mẫu

Các chủ đề phụ có liên quan đến nhau nên được liên kết với nhau càng nhiều càng tốt. Internal link từ bài viết này sang bài viết khác cho phép người dùng điều hướng qua nội dung của bạn và tìm hiểu thêm về chủ đề mà họ quan tâm.

Mô hình trang trụ cột một trong những chiến lược nội dung SEO và cấu trúc trang web hàng đầu

Khi mỗi bài viết trong nội dung nhóm liên kết đến chủ đề cốt lõi, nó tạo thành một trang trụ cột cho chủ đề từ khóa chính của bạn. Một số lượng lớn các internal link làm nổi bật tầm quan trọng của chủ đề từ khóa đối với website của bạn và tăng khả năng xếp hạng của mọi trang trong cụm chủ đề của bạn.

Xuất bản vì yếu tố làm mới

Google yêu thích nội dung mới. Khi có nội dung mới được xuất bản trên website của bạn, bạn sẽ tạo ra các tín hiệu xếp hạng tích cực.

Trong thời điểm mọi người trực tuyến hơn bao giờ hết, hãy tạo càng nhiều nội dung xung quanh các chủ đề từ khóa chính của bạn càng tốt để mọi người có thêm lý do để truy cập website của bạn.

Khắc phục lỗi kỹ thuật của website

Cải thiện từng phần chức năng của website của bạn bằng cách giải quyết một số lỗi kỹ thuật chắc chắn sẽ xuất hiện trong suốt thời gian tồn tại của nó. Ngay cả khi bạn không phải là người siêu hiểu biết về công nghệ, bạn vẫn có thể loại bỏ một số lỗi lớn như broken link hoặc thậm chí cải thiện tốc độ trang.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra google search console để tìm các lỗi xuất hiện trên các trang của bạn bằng cách nhấp vào tab core web vitals.

Bảng điều khiển tìm kiếm Hiển thị các quan trọng web cốt lõi

Bất cứ điều gì cần chú ý sẽ được báo cáo chi tiết hơn bằng cách nhấp vào “mở báo cáo” và sau đó nhấp vào dòng chi tiết với loại lỗi.

Báo cáo lỗi trên bảng điều khiển tìm kiếm

Nếu bạn không gặp lỗi, hãy xem thông tin chi tiết về tốc độ trang và nhập url của bạn.

duy trì tốc độ trang là một chiến thuật seo giúp giảm tỷ lệ thoát

Tốc độ trang là vấn đề cần bảo trì liên tục, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra định kỳ các trang của mình đang hoạt động như thế nào với thời gian tải (các vấn đề chính về tốc độ trang sẽ được báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm).

Trang của bạn tải càng nhanh, bạn càng có nhiều khách truy cập trên website của mình và đó không phải là một loại thỏa thuận và đã hoàn thành. Cần phải duy trì cảnh giác liên tục để các trang của bạn có tốc độ dưới hai giây được khuyến nghị.

Làm việc để nén hình ảnh trên website của bạn trước khi bạn tải chúng lên nội dung của mình. Nếu trang của bạn chạy chậm trên các trang cụ thể có hình ảnh, hãy xem xét việc thay thế hình ảnh cho các phiên bản nén, nhỏ hơn. 

Trang chủ Google squoosh

Sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí của google có tên squoosh để nén hình ảnh xuống kích thước nhỏ hơn tới 99% so với ban đầu.

Các tùy chọn thay đổi kích thước và nén cho ứng dụng Google Squoosh

Công cụ này cũng thay đổi kích thước hình ảnh theo thông số kỹ thuật của bạn, điều này hoàn hảo để giảm thời gian phản hồi của máy chủ nếu hình ảnh của bạn không được thu nhỏ để phù hợp với không gian bạn cần.

Tác giả khách mời trên một website phổ biến

Quảng cáo công ty của bạn và thu hút nhiều người hơn đến website của bạn bằng cách đăng ký trở thành tác giả khách mời trên một website phổ biến. Có hàng chục blog traffic cao trong niche của bạn được đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện traffic bạn nhận được trên website của chúng tôi.

Với tư cách là tác giả khách mời, bạn có thể xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình và nâng cao nhận thức về công ty của bạn. Bài viết của bạn phải là một ví dụ về chuyên môn bạn có trong lĩnh vực của mình và truyền cảm hứng cho những người đọc quan tâm nhấp qua website của bạn.

Sử dụng quy trình p ba để đăng guest post: khách hàng tiềm năng, quảng cáo chiêu hàng và xuất bản. Có những khía cạnh quan trọng bạn cần phải biết trong mỗi bước này để tận dụng tối đa việc trở thành tác giả khách mời.

Tiềm năng

Các website đăng guest post có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách tìm kiếm nhanh trên google. Bạn có thể nhập “[từ khóa của bạn] các website đăng guest post” để nhận các trang có danh sách các ứng cử viên.

Bạn cần tìm các website có thẩm quyền tối thiểu là 30 da để đủ điều kiện là khách hàng tiềm năng xuất bản nội dung. Domain authority cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến việc cải thiện domain authority của website của bạn.

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng mozbar cho trình duyệt của mình để lọc ra các website có da thấp hơn 30.

Tùy chọn trang web đăng bài của khách từ tìm kiếm của Google bằng Mozbar để lọc các trang web có DA thấp

Đảm bảo rằng bạn sẽ có thể liên kết đến nội dung của mình trong phần nội dung của bài viết. Nếu họ chỉ cho phép liên kết nofollow thì hãy đảm bảo rằng website có đủ traffic xứng đáng. 

Nhập url trên semrush để xem các từ khóa thúc đẩy organic traffic cho website.

Xác nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên các trang web đăng bài của khách tiềm năng trước khi viết cho họ

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về các yêu cầu viết bằng cách đọc nguyên tắc dành cho cộng tác viên. Hãy chắc chắn đọc điều này trước khi viết bài của bạn để tránh bất kỳ sự ngạc nhiên nào về những gì được yêu cầu, được phép và không được phép. 

Nhiều website khác nhau vì vậy điều quan trọng là phải đọc phần này cho mọi website bạn đang viết bài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi mắc lỗi hoặc viết một bài viết chẳng ra gì vì nó bị từ chối vì không tuân theo các nguyên tắc.

Ví dụ về nguyên tắc cộng tác viên để đảm bảo các trang web phù hợp với mục tiêu mà bạn nhắm đến trong chiến lược SEO của mình

Sân cỏ

Khi bạn tiếp cận một authority siteg cáo chiêu hàng, bạn muốn thực hiện tất cả những điều sau:

 • Giới thiệu bản thân
 • Đưa ra một ý tưởng tiêu đề hấp dẫn cho một bài viết
 • Cung cấp một dàn ý ngắn
 • Cung cấp một vài liên kết đến nội dung khác mà bạn đã xuất bản
 • Liệt kê một số tùy chọn tiêu đề bổ sung

Công bố

Khi bạn xuất bản bài viết của mình trên một website khác, hãy đảm bảo rằng nó ở mức chất lượng mà bạn có thể nói rằng bạn đang nỗ lực hết mình. Bạn đang đại diện cho công ty và thương hiệu của mình, vì vậy hãy làm cho nội dung của bạn có chất lượng cao nhất có thể.

Liên kết đến nội dung có liên quan trên website của bạn khi nó có ý nghĩa. Đưa người đọc đến các tài sản nội dung trên website của bạn sẽ thu hút khách truy cập và khuyến khích họ nhấp qua các trang khác trên website của bạn.

Các chiến lược SEO cần có thời gian

Hãy kiên định với những nỗ lực của bạn. Hãy nhớ rằng SEO là một chiến lược hiệu quả nhất về lâu dài. Thực hiện theo năm chiến thuật SEO sau để có được một số chiến thắng nhanh chóng và thu được lợi nhuận lâu dài.

Hầu hết nội dung bạn xuất bản ngày hôm nay không mang lại lợi nhuận trong một vài tháng. Cần có thời gian để được index và đạt được động lực với xếp hạng và traffic. Với ngày càng nhiều người ở trong nhà, hãy tận dụng lượng tìm kiếm bổ sung.Tận dụng các cơ hội ở đây và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn trong thời điểm mà nó quan trọng nhất. Để biết thêm thông tin, hãy đọc về các dịch vụ SEO giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, SEO onpage, 0 comments

Kỹ thuật SEO năm 2021: Những sai lầm cần tránh

SEO là một trong những nguồn tốt nhất – nếu không phải là tốt nhất – nguồn lưu lượng không phải trả tiền mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được.

Trên thực tế, có khoảng 84.898 lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi giây, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn để có được Organic traffic trên trang web của họ.

Đây là lý do tại sao hầu hết mọi doanh nghiệp đều muốn giải quyết SEO. Và lý do tại sao có lẽ bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian để tạo các bài đăng trên blog , nghiên cứu từ khóa và xây dựng backlink (hoặc mua liên kết).

Thật không may, điều này mở ra cánh cửa cho rất nhiều sai lầm SEO tiềm ẩn mà những người không am hiểu kỹ thuật có thể mắc phải mà không hề nhận ra.

Bởi vì, xét cho cùng, SEO đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Nhưng đừng lo lắng, tôi không ở đây để dạy bạn HTML. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các lỗi kỹ thuật SEO phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải và cách khắc phục chúng một cách dễ dàng.

Vì vậy, nếu việc đọc này làm giảm bớt bạn, hãy tiếp tục cuộn.

Cách xác định các vấn đề kỹ thuật SEO

Cách tốt nhất để xác định vấn đề là tiến hành kiểm tra SEO. Kiểm tra SEO cho phép bạn đi sâu vào phần sâu nhất của trang web và tìm ra những lỗi nhỏ có thể cản trở thứ hạng trên Google của bạn.

Và trong thông thường mới của chúng tôi về những người làm việc ảo từ xa dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, đây là điều mà bạn không thể bỏ lỡ.

Để làm điều này, bạn có thể chỉ cần sử dụng một công cụ SEO như Ubersuggest, đặt URL trang web của bạn và nhận báo cáo về các lỗi và cảnh báo đang ảnh hưởng đến tiềm năng SEO của bạn.

Nó sẽ trông giống như sau:

screencapture-app-neilpatel-en-seo-analyzer-site-Audit

NGUỒN: Kiểm tra trang web của OrbitMedia trên Ubersuggest

Rất có thể bạn đã gặp nhiều vấn đề về trang web khiến bạn không xếp hạng cao hơn và do đó, bạn cần giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt.

Kiểm tra SEO tự động là tuyệt vời và tất cả. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra SEO phức tạp hơn, sử dụng phần mềm sẽ không đủ. Bạn sẽ cần phải kiểm tra mọi thứ theo cách thủ công.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ điểm qua những lỗi SEO phổ biến nhất và những cách dễ nhất để khắc phục chúng.

Tôi hy vọng bạn đã ngủ đủ đêm qua và bạn đã sẵn sàng để đọc vì bài đăng này chứa nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Bây giờ bạn đã biết cách xác định các vấn đề kỹ thuật SEO, hãy đi sâu vào những sai lầm SEO (đơn giản) đang giết chết thứ hạng của bạn (và cách tránh chúng).

Sai lầm # 1: Sitemap và file robots.txt của bạn không được định cấu hình đúng cách

Các file sitemap.xml và robot.txt của bạn rất cần thiết để Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và index các trang của bạn.

Các file robots.txt này chịu trách nhiệm cho Google biết những gì và cách thu thập dữ liệu trang web của bạn và giúp trình thu thập thông tin dễ dàng hiểu cấu trúc của nó.

Khi các file robots.txt này được đặt sai vị trí và không được định cấu hình tốt, bạn sẽ gặp phải sự cố thu thập thông tin. Và hãy nhớ rằng Google không thể index và xếp hạng các trang của bạn nếu nó không thể thu thập dữ liệu.

Để đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với điều này, trước tiên:

1) Đảm bảo rằng robots.txt của bạn không chặn trang web của bạn.

file robots.txt cho rô bốt thu thập thông tin biết nơi chúng được phép đến và nơi chúng không nên đi.

Truy cập vào robots.txt của bạn bằng cách truy cập “www.yoursite.com/robots.txt” và kiểm tra xem nó có ngăn trình thu thập thông tin xem các trang của bạn hay không.

robots-txt-file-example

Nếu nó hiển thị “/” sau “disallow:” như hình trên, thì nó đang chặn thu thập dữ liệu trang web của bạn và bạn cần xóa dấu gạch chéo.

Nếu trang web của bạn phức tạp hơn thế một chút, bạn sẽ cần quản lý các thư mục bạn allow và link dofollow. Đảm bảo rằng bạn không vô tình chặn thu thập thông tin các trang có giá trị.

Tài nguyên hữu ích:

2) Quản lý “crawl budget” của bạn

Theo Google , rô bốt thu thập thông tin có “giới hạn tốc độ thu thập dữ liệu” cho mỗi trang web. Vì vậy, bạn nên quản lý “crawl budget” dựa trên “giới hạn tốc độ thu thập thông tin” mà Google đặt trên trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn có nhiều trang và thư mục chất lượng thấp mà bạn không cần phải index, thì bạn nên chặn các trang đó thu thập thông tin, để bạn có thể tối ưu hóa “khả năng thu thập dữ liệu” của trang web và xem nhiều thứ hạng nhanh hơn.

3) Xác minh rằng sitemap.xml của bạn đã được gửi

Các XML sitemap hiển thị hầu hết các trang có giá trị của trang web của bạn và giúp crawlers để hiểu rõ hơn về cấu trúc liên kết của nó.

Nếu trang web của bạn thiếu sitemap, các rô bốt thu thập thông tin này của Google sẽ gặp khó khăn khi kiểm tra trang web của bạn, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Để đảm bảo mọi thứ đều đúng, hãy sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google và tìm sitemap:

sitemap-search-console

Kiểm tra nếu:

 • sitemap nằm trong thư mục gốc.
 • sitemap XML được liệt kê trong file robots.txt.
 • Các trang có giá trị nhất được đưa vào sitemap.
 • Cấu trúc sitemap được tối ưu hóa để index.

Như một lưu ý cuối cùng. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, file robots.txt của bạn có thể sẽ giống như sau:

Điều này chỉ có nghĩa là nó đang chặn quyền truy cập vào các thư mục WordPress của bạn và cho phép nội dung đến từ nó.

Sai lầm # 2: Các vấn đề về cấu trúc liên kết

Có cấu trúc liên kết lành mạnh trên trang web của bạn sẽ cải thiện cả khả năng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Nhưng sai lầm phổ biến là thay đổi permalink của trang và quên cập nhật phần còn lại của các trang đang liên kết đến trang cụ thể đó.

Điều này không chỉ mang lại lỗi 404 cho màn hình của người dùng của bạn mà còn giữ cho trang của bạn không bị rô bốt thu thập thông tin tìm thấy.

Để ngăn vấn đề này xảy ra, bạn cần theo dõi cấu trúc liên kết của mình. Làm theo các bước sau:

1) Tìm kiếm cả broken link bên trong và bên ngoài trong trang web của bạn

Có các broken link trong trang web của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO của bạn, đó là điều chắc chắn.

Và đây không phải là thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn 100% vì trang web bạn đang liên kết có thể thay đổi URL của nó mà không cho bạn biết. Mà… có thể khiến bạn đau đầu này.

Để tránh điều này, hãy kiểm tra và phát hiện mọi broken link và thay thế chúng bằng thứ gì đó có giá trị hơn đối với người dùng.

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google, Yoast hoặc một công cụ như brokenlinkcheck để tìm các broken link.

báo cáo kiểm tra liên kết bị hỏng

Nguồn

Từ đây, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố này tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

2) Đảm bảo độ sâu thu thập thông tin của trang web của bạn không vượt quá ba lần nhấp

Độ sâu thu thập thông tin đề cập đến số lần nhấp chuột cần thiết để truy cập một trang nhất định từ trang chủ.

Theo tiêu chuẩn, rất ít trang phải vượt qua ngưỡng 3 nhấp chuột.

Điều này không có nghĩa là bạn nên liên kết mọi thứ ngay từ trang chủ, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và nói chung là mối quan hệ khách hàng của bạn .

Vì vậy, để tận dụng cấu trúc liên kết của bạn, hãy tận dụng các phần danh mục và tổ chức nội dung của bạn theo cách để người dùng dễ dàng điều hướng và tiếp cận phần lớn các trang của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lại bất kỳ trang trẻ mồ côi nào.

3) Tìm các trang mồ côi trong trang web của bạn

Các trang mồ côi không được internal link từ bất kỳ đâu.

Google coi các trang mồ côi là thứ không đáng được index. Vì vậy, nếu bạn đang xuất bản nội dung mà không quan tâm đến internal link, bạn có thể có một số trang mồ côi xung quanh mà bạn cần tham gia.

Bạn có thể sử dụng một công cụ SEO như Ryte để phát hiện các trang mồ côi. Và từ đó, bắt đầu thêm các liên kết để bổ sung cho cấu trúc trang web của bạn, để làm cho nó trở nên bóng bẩy và hấp dẫn hơn đối với Google.

Sai lầm # 3: Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là một nguồn rủi ro lớn cho thứ hạng của bạn.

Và có lý do chính đáng, vì Google cần phạt nội dung trùng lặp vì các vấn đề đạo văn và khuyến khích trải nghiệm người dùng tốt.

Nó có thể khiến bạn cạnh tranh với chính mình và khiến Google bối rối trong quá trình này.

Các nguồn phổ biến của nội dung trùng lặp bao gồm các trang có thể in, phiên bản Http của trang web của bạn, trang tác giả và thậm chí hai trang chia sẻ cùng thẻ H1, thẻ title và Meta description.

Ngay cả khi một trang sản phẩm có thể được tìm thấy trong các danh mục khác nhau, nó có thể hiển thị hai URL khác nhau và Google có thể hiểu đó là nội dung trùng lặp.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tự hỏi:

 • Các URL có thông số hoặc mã theo dõi không?
 • Các URL hoàn toàn khác nhau có nội dung giống hệt nhau không? Điều này thường xảy ra với các trang sản phẩm như tôi đã nói ở trên.
 • Các trang khác nhau có thẻ meta giống nhau (tiêu đề meta, Meta description) không? Nếu vậy, hãy học cách viết các thẻ meta thân thiện với SEO cho nội dung của bạn và sử dụng chúng để phân biệt nội dung của bạn trong SERP.
 • Sao chép một phần của nội dung trong dấu ngoặc kép và nhập vào Google Tìm kiếm. Nội dung có xuất hiện ở những nơi khác trong miền của bạn (hoặc thậm chí là miền phụ) không?
 • Bạn đã xóa bất kỳ nội dung trùng lặp nào chưa? Nếu vậy, bạn có thể cần phải gửi yêu cầu tới Google để xóa nội dung.
 • Bạn có phiên bản in được của các trang cụ thể không?

Khi phát hiện nội dung trùng lặp, bạn có thể xóa nội dung cũ , gắn thẻ phiên bản quan trọng nhất là chuẩn (với “rel = canonical”) hoặc sử dụng redirect 301 đến, ví dụ: chuyển hướng phiên bản Http của trang sang phiên bản https của nó.

Sai lầm # 4: Sự cố thẻ “Noindex”

Các thẻ siêu rô bốt như “Nofollow” chịu trách nhiệm cho các trình thu thập thông tin của Google biết một liên kết có đáng được xem xét hay không.

Và nó làm ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn khi bạn vô tình để lại thẻ Nofollow trên trang web của mình, làm ảnh hưởng đến “khả năng index” của trang web trong quá trình này.

Để giải quyết vấn đề này, hãy xác định mọi trang bằng thẻ “Noindex, Nofollow”.

Và sau đó, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không chặn bất kỳ nội dung có giá trị nào được xếp hạng.

Nếu bạn có, hãy loại bỏ chúng. Và thay thế cho “tất cả” hoặc “chỉ mục, theo dõi” mặc định.

Nếu có một số trang cần lệnh Noindex thì hãy để nguyên như vậy (như trang danh mục, giỏ hàng, trang cảm ơn, v.v.).

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều “noindex” có thể trực tiếp làm giảm tốc độ thu thập thông tin tổng thể của trang web của bạn.

Sai lầm # 5: Trang web của bạn không đủ nhanh

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google .

Và lý do cho nó là khá rõ ràng. Khi trang web của bạn càng chậm, khách truy cập của bạn càng có nhiều khả năng quay trở lại SERP và nhấp vào một trang tốt hơn, nhanh hơn – và Google sẽ phạt điều đó.

Vì vậy, có một trang web tải nhanh bây giờ là một yêu cầu đối với SEO.

Để kiểm tra thông tin này, hãy làm theo quy trình đơn giản sau:

1) Chạy kiểm tra tốc độ trang

Google có công cụ riêng để đo tốc độ trang web, cho bạn biết mức độ tối ưu hóa của trang web.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Pingdom hoặc GTmetrix nếu bạn muốn thêm đầu vào.

Những công cụ này sẽ cho bạn biết những vấn đề lớn nhất với các trang của bạn và hướng dẫn bạn trong quá trình tối ưu hóa bằng cách đưa ra một báo cáo như sau:

gtmetrix-báo cáo-kevdaniel-com-CeglIh94

Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình này, nó sẽ hiển thị hiệu suất trang web của bạn và các yếu tố khiến trang web không tăng nhanh hơn (như nén và mở rộng hình ảnh trong ví dụ cụ thể này).

2) Phân tích báo cáo và tối ưu hóa nhiều nhất có thể

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu định hình trang web của mình để làm cho nó nhanh hơn.

3 giây hoặc ít hơn là thời gian tải tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy kiểm tra báo cáo để xem những yếu tố chính nào đang ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn và khắc phục chúng.

Một số phương pháp chính để giữ cho tốc độ tải của bạn được tối ưu hóa bao gồm:

 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh (trong số các yếu tố hình ảnh khác ảnh hưởng đến SEO , đặc biệt là cho infographic)
 • Nhận một  theme wordpress nhanh chóng
 • Thay thế các plugin mất quá nhiều thời gian để tải
 • Nén các file robots.txt JavaScript, HTML, CSS và Gzip
 • Tận dụng bộ nhớ đệm để làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn

Một plugin như W3 Total Cache có thể giúp bạn thực hiện ít nhất một nửa công việc tối ưu hóa này nếu bạn sử dụng cài đặt bộ nhớ đệm phù hợp. Nhưng bạn vẫn nên giữ thói quen theo dõi hiệu suất trang web của mình để tránh những trường hợp lộn xộn.

Sai lầm # 6: Trang web của bạn không phản hồi

Kể từ năm 2017, Google đã xem xét các tìm kiếm trên thiết bị di động, lấy thiết kế đáp ứng làm yếu tố xếp hạng.

Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu không, Google cho rằng trang web của bạn có chất lượng thấp.

Đối với điều này, hãy chạy thử nghiệm và kiểm tra xem trang chủ của bạn thân thiện với thiết bị di động như thế nào. Nó sẽ giống như thế này:

tìm kiếm-google-test-thân thiện với thiết bị di động

Ai tốt hơn Google để biết liệu trang web của bạn có đủ thân thiện với thiết bị di động để SEO hay không?

Dưới đây là một số lỗi bạn có thể mắc phải từ báo cáo:

 • Các phần tử cảm ứng quá gần và bạn cần xác định lại bố cục.
 • Phông chữ quá nhỏ và bạn cần quay lại file robots.txt CSS của mình và điều chỉnh lại.
 • Trong trường hợp xấu nhất, bạn không có thẻ meta viewport. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần đưa dòng này vào trang của mình để trang web của bạn có thể phản hồi thiết bị của người dùng:

<meta name = ”viewport” content = ”width = device-width, initial-scale = 1 ″>

Bạn cũng có thể điều hướng trang web của mình từ điện thoại của chính bạn và kiểm tra xem có một số yếu tố và hình ảnh không đúng định dạng với độ phân giải khó xử hay không.

Sai lầm # 7: Quá nhiều chuỗi redirect 301

Chuỗi redirect 301 không tốt cho SEO và bạn mất công bằng liên kết cho mỗi bước trong chuỗi.

Chuyển hướng rất tốt để loại bỏ các vấn đề nội dung trùng lặp và xóa nội dung cũ khỏi index, vì vậy bạn sẽ thấy mình sử dụng chuyển hướng rất nhiều.

Nhưng hãy lưu ý không tạo bất kỳ chuỗi nào, vì Google khuyên bạn không nên làm theo chuỗi chuyển hướng với nhiều bước và họ rất có thể đánh giá trang mục tiêu của bạn thấp hơn cho điều này.

Để khắc phục điều này, hãy chỉnh sửa chuyển hướng của bạn thay vì làm theo mẫu sau:

URL 1 —-> URL 2 -> URL mục tiêu

Nó theo sau một cái gì đó như thế này:

URL 1 —-> URL mục tiêu

URL 2 —-> URL mục tiêu

Bạn có thể sử dụng một phần mềm như Screaming Frog Spider SEO để phát hiện chuỗi chuyển hướng của bạn và sửa chúng ngay lập tức.

Tránh những sai lầm tốn kém khi sử dụng danh sách kiểm tra này

Bây giờ, hãy tổng hợp mọi thứ vào một danh sách kiểm tra.

Sử dụng danh sách kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn đã có mọi thứ đúng và được tối ưu hóa trong trang web của mình:

✔️ sitemap XML và Robots.txt được định cấu hình đúng cách. Kiểm tra các file robots.txt này và đảm bảo rằng chúng không ngăn trang web của bạn được thu thập thông tin thành công.

✔️ Các broken link đã được sửa. Làm sạch trang web của bạn thay thế mọi broken link để có liên kết tốt hơn, có giá trị hơn.

✔️ Độ sâu thu thập thông tin được tối ưu hóa. Sắp xếp các danh mục nội dung của bạn và cố gắng duy trì độ sâu thu thập thông tin dưới 3 lần nhấp

✔️ Giảm trang mồ côi. Tìm mọi trang mồ côi và nếu chúng có giá trị, hãy đưa chúng vào cấu trúc liên kết của bạn.

✔️ Đã khắc phục sự cố nội dung trùng lặp. Tìm kiếm mọi nội dung trùng lặp đe dọa và thực hiện các biện pháp thích hợp.

✔️ Không có thẻ “Noindex” bị thất lạc. Đảm bảo rằng bạn không vô tình yêu cầu Google không index một số trang có giá trị của bạn.

✔️ Tốc độ tải được tối ưu hóa. Kiểm tra tốc độ tải của bạn và tìm cách tối ưu hóa hơn nữa.

✔️ Trang web đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra và điều hướng trang web của bạn, đồng thời tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng di động.

✔️ Đã khắc phục sự cố redirect 301. Phá vỡ nhiều chuỗi chuyển hướng không cần thiết nhất có thể.

SEO kỹ thuật không phải là một cuộc đấu tranh

Lúc đầu, SEO kỹ thuật có thể áp đảo.

Nhưng như bạn đã thấy, nó sẽ không quá khó khăn nếu bạn bắt đầu hiểu lý do đằng sau những điều kỳ quặc của nó (thậm chí bạn có thể bắt đầu thích thú).

Nếu bạn tránh mắc phải những sai lầm này trong khi áp dụng các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã đề cập, trang web của bạn sẽ:

 • Trở nên dễ dàng tìm kiếm và thu thập thông tin cho Google
 • Nhận nhiều nội dung có thể index mà Google sẽ xếp hạng
 • Có thể tiếp cận người dùng di động và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn
 • Giảm tỷ lệ thoát do tốc độ tải nhanh và trải nghiệm người dùng hấp dẫn tối ưu
 • Cải thiện số lượng Organic traffic của nó theo thời gian (miễn là bạn tiếp tục tạo nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa SEO )

Sự thật là:

SEO là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút.

Bởi vì nó chỉ mang lại lợi ích cho dài hạn. Và nếu bạn cam kết giữ cho trang web của mình hoạt động tốt, cuối cùng bạn sẽ thấy giá trị đằng sau tất cả sự hối hả.

Vì vậy, hãy tiếp tục làm việc và bạn sẽ sớm gặt hái được những lợi ích tích cực của SEO phù hợp.

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO offpage, SEO onpage, 0 comments

Cập nhật nội dung cho SEO: Các thủ thuật mới (cộng với 3 ví dụ với dữ liệu xếp hạng)

Bạn đã viết nó nhiều năm trước. Nó đã hoạt động tốt vào thời điểm đó. Mọi người thích nó… họ nhấp và mở, bình luận và chia sẻ. Nhưng độc giả của bạn đã tiếp tục. Và bạn không bao giờ nhìn lại.

Có lẽ đã đến lúc xem lại bài đăng trên blog cũ đó, cập nhật và quảng bá nó một lần nữa.

Cập nhật các bài đăng trên blog cũ là một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tìm thấy.

Chúng tôi không phải là những người duy nhất.

Trong bốn năm qua, chúng tôi đã đưa câu hỏi này vào cuộc khảo sát blogger hàng năm của mình: “Cập nhật các bài báo cũ có phải là một phần trong chiến lược của bạn không?” Mỗi năm, nhiều blogger trả lời có .

tỷ lệ các blogger update nội dung

Các blogger cập nhật nội dung trước đây có khả năng báo cáo “kết quả tốt” từ Content marketing cao hơn khoảng 20%. Đó là một chiến lược mạnh mẽ cho bất kỳ chương trình Content marketing nào.

Tại sao việc cập nhật các bài viết cũ lại hiệu quả đến vậy?

Có ít nhất năm lý do để cập nhật một bài đăng cũ sau đó viết một bài mới:

 1. Chủ đề đã được kiểm tra vì bạn có dữ liệu từ phiên bản đầu tiên
 2. Việc thực hiện nhanh hơn vì một số nghiên cứu đã được thực hiện
 3. Chất lượng cao hơn vì bài viết cập nhật đi sâu hơn vào các chủ đề
 4. Quảng cáo trên phương tiện Social media sẽ dễ dàng hơn vì bạn sẽ biết người để chia sẻ nó với
 5. Nó có thể xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm vì URL có thể đã có các backlink và quyền hạn.

Nói cách khác, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn với ít nỗ lực hơn. 

Đây là hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật nội dung. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bài đăng nào cần truy cập lại, cách cập nhật chúng và cuối cùng là cách quảng bá nội dung cập nhật. Khi bạn xem các ví dụ dưới đây, bạn sẽ thấy rõ ràng là chiến lược nội dung này có thể có hiệu quả ngay bây giờ.

Bạn nên cập nhật bài đăng trên blog nào?

Điều này hoạt động tốt nếu bạn đã viết blog một thời gian. Bạn có hơn 100 bài báo đã xuất bản. Bạn đã kiểm tra Analytics và bạn biết rằng một số bài đăng trên blog đang nhận được kết quả gấp 10 lần những bài đăng khác.

Mục tiêu của chúng tôi là đẩy nhiều bài viết hơn vào danh mục kết quả 10x đó. Một số loại bài báo có cơ hội tốt nhất để trở thành người chiến thắng lớn:

 1. Các bài báo gần như xếp hạng cao . Họ có thể trở thành nam châm traffic với một chút tăng.
 2. Những bài báo vốn đã là nam châm lưu lượng truy cập có thứ hạng cao nhưng có nguy cơ bị các đối thủ vượt mặt.
 3. Các bài báo đã tạo ra nhiều tiếng vang khi chúng được xuất bản lần đầu tiên
 4. Nghiên cứu các bài báo đã lỗi thời

Hai trong số này là các cơ hội SEO cụ thể, có thể dễ dàng khám phá thông qua Cách tạo guest post cho backlink chất lượng của chúng tôi .


erin balsa, predictiveindex“ Bắt đầu bằng cách kiểm tra nội dung. Điều này sẽ giúp bạn ưu tiên phần nội dung nào cần cập nhật và tối ưu hóa so với phần nội dung nào nên để nguyên, chuyển hướng hoặc loại bỏ. Tôi thích tối ưu hóa các blog có 10 backlink trở lên đến chúng, các blog đang xếp hạng (nhưng không phải trên trang một) cho các từ khóa có giá trị cao và các blog nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhưng thời gian trên trang thấp và số mục tiêu hoàn thành thấp. ”

Cập nhật những bài gần như xếp hạng cao

Bạn có thể có một số nội dung cũ được xếp hạng cao… trên trang hai của Google. Tìm chúng, cải thiện chúng và trong vòng vài ngày, chúng có thể sẽ chuyển lên trang một của Google.

Không giống như nghiên cứu cụm từ khóa cổ điển (tìm cụm từ, tạo nội dung, kiểm tra thứ hạng), đây là việc Google cho bạn biết những cụm từ cần nhắm mục tiêu (kiểm tra thứ hạng, tìm cụm từ, cải thiện nội dung). Nó ngược và hiệu quả hơn.

Dữ liệu có trong báo cáo Google Search Console (GSC) của bạn. Bạn có thể truy cập báo cáo này trực tiếp trong GSC, trong Google Analytics ( nếu bạn đã kết nối chúng ) hoặc trong bất kỳ báo cáo theo dõi xếp hạng nào trong công cụ SEO bạn chọn.

 1. Trong Analytics, chuyển đến báo cáo Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn.
 2. Chọn phạm vi ngày cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để phân tích, thường là vài tháng.
 3. Tạo bộ lọc nâng cao để chỉ hiển thị các truy vấn mà bạn chưa xếp hạng cao:
  Bao gồm các truy vấn có vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm lớn hơn 10 . Đây là những gì nó sẽ như thế nào.

Báo cáo bây giờ sẽ cho bạn thấy các cơ hội SEO tốt nhất, mỗi cơ hội mà bạn có thể nắm bắt bằng cách cập nhật trang được liên kết.

Thận trọng , Trước khi cập nhật một trang, hãy tìm tất cả các cụm từ mà trang đó xếp hạng. Bạn cần biết nếu nó đã xếp hạng cao hơn cho các cụm từ khác. Bạn không muốn vô tình tối ưu hóa nó bằng cách làm cho nó ít phù hợp hơn với các cụm từ xếp hạng cao khác. Chúng tôi ở đây để cải thiện chất lượng và thứ hạng, không thay đổi nhắm mục tiêu theo từ khóa.

Cập nhật các bài viết xếp hạng tốt nhưng bắt đầu trượt

Đây là cơ hội SEO lớn thứ hai. Có hai cách để tìm chúng. Đầu tiên là traffic. Chỉ cần kiểm tra các thay đổi về lưu lượng truy cập theo thời gian vào bất kỳ trang nào trong báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang.

Điều đó tốt, nhưng không lý tưởng. Lưu lượng truy cập đó có thể không phải từ tìm kiếm và những trang đó không nhất thiết phải là trang đích. Tốt hơn nhiều là chuyển đến báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Trang đích, thêm phân đoạn để chỉ xem Organic traffic và sau đó so sánh lưu lượng truy cập với khoảng thời gian trước đó.

Nếu muốn xây dựng báo cáo, bạn có thể thiết lập điều này trong Google Data Studio, dễ dàng hơn trong việc quét. Tôi gọi báo cáo của mình là “Hệ thống cảnh báo sớm”. Nó cho biết những trang đích nào có lưu lượng truy cập giảm so với lượng tìm kiếm hàng tháng.

Một cách khác để theo dõi những thay đổi trong thứ hạng là sử dụng phần mềm SEO, chẳng hạn như SEMrush hoặc Moz. Những thứ này không miễn phí, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo mà bạn sẽ không tìm thấy trong Analytics hoặc Search Console: những thay đổi về thứ hạng cho các từ khóa cụ thể theo thời gian. 

Đây là những gì nó trông giống như:

Bây giờ chúng ta biết chính xác bài viết nào cần một chút yêu thích và bài viết nào cần cập nhật để có tác động đến SEO, đã đến lúc bắt đầu cải thiện chúng.

Cách cập nhật các bài đăng trên blog cũ để SEO và có thứ hạng cao hơn

Có hai cách tiếp cận để cập nhật các bài viết trên blog, một nhỏ và một lớn. Một số blogger sử dụng một cái chạm nhẹ và chỉ cần cập nhật tiêu đề và một vài phần. Những người khác đi lớn và thực sự viết lại toàn bộ bài đăng.

Chúng tôi thường sử dụng cách tiếp cận thứ hai. Đi lớn và hoàn toàn đại tu bài báo.

Để đưa bài đăng trên blog lên một tầm cao mới, chúng ta hãy lùi lại và xem xét lại chủ đề.

 • Có nghiên cứu mới về chủ đề này không?
 • Suy nghĩ hoặc cách tiếp cận của chúng ta có thay đổi không?
 • Chúng ta có các ví dụ mới để đưa vào không?
 • Hình ảnh nào có thể hỗ trợ tốt nhất cho nội dung này?
 • Chúng ta nên cộng tác với những người có ảnh hưởng nào?

Cuối cùng, một số câu và phần sẽ được giữ lại, nhưng nó thực sự là viết lại. Quy trình viết blog tương tự như bất kỳ bài báo mới nào, từ việc nghiên cứu cụm từ khóa đến thiết kế hình ảnh cuối cùng. Đây là quy trình điển hình của chúng tôi trông giống như từng phút.

Đối với chúng tôi, cập nhật nội dung tốn nhiều thời gian. Thường thì phiên bản mới mất nhiều thời gian để viết hơn so với phiên bản gốc.

Tái chế URL là gì?

Bằng cách viết một bài báo mới mà một bài báo cũ đã từng tồn tại, về cơ bản bạn đang tái chế lại URL ban đầu. Nếu URL đó đã được liên kết đến từ các trang web khác, bạn đang tận dụng quyền hiện có của trang đó, điều này có thể rất quan trọng.

Bạn có thể kiểm tra xem một trang đã được liên kết đến bằng cách sử dụng Google Search Console hay chưa, điều này sẽ hiển thị cho bạn số lượng miền liên kết đến một trang nhất định.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm SEO để đếm các liên kết và ước tính Domain authority đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tiềm năng xếp hạng.

Dù bằng cách nào, bằng cách sử dụng lại một URL cũ, bạn có thể nhắm mục tiêu các cụm từ khóa mà nếu không sẽ nằm ngoài tầm với của một bài đăng mới. URL được “ủy quyền trước” để xếp hạng tốt nếu nó được liên kết bởi các trang web khác. Nền móng được đặt ra để xây dựng cao hơn.

Với suy nghĩ này, tôi có thể hình dung một chiến lược SEO hai bước, dựa trên việc xây dựng các URL sau đó tái chế.

 1. Xuất bản nội dung dạng ngắn có khả năng thu hút liên kết (infographic, ý kiến ​​mạnh mẽ, các bài nghiên cứu nhanh). Đừng lo lắng quá nhiều về SEO on-page.
 2. Sau khi URL đã thu hút các liên kết (có thể là vài tháng hoặc một năm sau), hãy tái chế nó bằng cách viết một bài báo tập trung vào cụm từ khóa dạng dài tại cùng địa chỉ đó. Tham khảo bài viết của Hiệp Nguyễn về URL, a ấy đã viết rất chi tiết về chủ đề này.

Bây giờ trang sẽ có cả thẩm quyền và mức độ liên quan, hai yếu tố xếp hạng tìm kiếm chính .

Chiến lược này có thể chậm (nghĩa là hơn 1 năm) nhưng cho phép SEO nhắm mục tiêu các cụm từ không thể xếp hạng. Xem ví dụ số 2 bên dưới.

Các phương pháp hay nhất về URL cho người viết blog

Khi bạn bắt đầu tái chế URL, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tất cả các URL mới nên được tạo theo phương pháp này. Hãy đặt những quy tắc mới này của bạn để tạo URL dễ sử dụng lại sau này:

Không bao giờ đặt một số trong URL

Ví dụ: www.website.com/blog/7-url-best-practices

… Điều đó thật tệ vì khi cập nhật nó vào năm sau, nó có thể có 12 phương pháp hay nhất. Nếu bạn tái chế URL, chúng sẽ không khớp với tiêu đề và tiêu đề.

Không bao giờ đặt định dạng trong URL

Ví dụ: www.website.com/blog/url-best-practices-infographic

… Điều đó thật tệ vì bạn có thể muốn xuất bản một bài báo trên URL này sau đó. Nó có thể chủ yếu không phải là một infographic (hoặc hội thảo trên web hoặc sách điện tử) khi bạn cập nhật nó vào năm tới.

Mỗi URL của bài viết phải ngắn gọn, đơn giản và mang tính mô tả. Không có số. Không có định dạng.

Điều này khiến tôi mất nhiều năm để học hỏi.

Tài nguyên hữu ích:

Cách quảng bá các bài đăng trên blog được cập nhật

Các bài báo viết lại có những cơ hội đặc biệt mà nội dung mới không có. Có các chiến thuật quảng bá nội dung cụ thể cho mọi kênh: tìm kiếm, mạng xã hội, email và Influencer marketing.

1. SEO: Nghiên cứu cụm từ khóa đã được thực hiện

Bạn có thể đã chọn bài viết dựa trên hiệu suất cụm từ khóa. Chúng tôi đã trình bày quá trình này ở trên. Bạn có thể sử dụng chính phân tích đó để làm SEO ngữ nghĩa , kết hợp tất cả các cụm từ và chủ đề phụ có liên quan vào phần mới.

2. Mạng xã hội: Chia sẻ với những người đã chia sẻ lần trước.

Sử dụng một công cụ trả phí như Buzzsumo , bạn có thể tra cứu “lượt chia sẻ hàng đầu” của phiên bản gốc. Quét qua, tìm một số cái hay, sau đó tiếp cận. Hoặc gắn thẻ họ khi bạn chia sẻ lại.

3. Email: Các dòng chủ đề thông tin dữ liệu

Xã hội là dữ liệu cao, mức độ tương tác thấp. Email là dữ liệu thấp, tương tác cao. Nhưng bạn có thể tận dụng dữ liệu xã hội để hướng dẫn các quyết định Email marketing. Tìm các bài đăng trên mạng xã hội của bài viết được tương tác nhiều nhất (sử dụng Buzzsumo hoặc công cụ quản lý Social network của bạn) và sử dụng những từ đó trong dòng tiêu đề email.

4. Influencer Marketing cho SEO

Tìm các bài viết có liên kết với bản gốc (sử dụng SEMrush, Moz, Buzzsumo, v.v.) và sau đó cho tác giả biết rằng bài viết đã được cập nhật. Họ có thể đề cập lại nó, đặc biệt nếu phiên bản mới bao gồm nghiên cứu cập nhật.

5. Influencer marketing để cộng tác

Việc tiếp cận những người có ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn trong thời gian này: “Tác phẩm này là một thành công lớn, vì vậy chúng tôi quyết định xem lại nó…” hoặc “Tôi hy vọng bạn sẽ đóng góp vào một trong những thành công nhất của chúng tôi bài viết…”

Chắc chắn đừng bỏ lỡ cơ hội cộng tác với những người có ảnh hưởng khi cập nhật nội dung của bạn. Họ có thể cải thiện chất lượng nội dung, phạm vi tiếp cận xã hội và backlink. Họ cũng phát triển mạng lưới của bạn và làm cho công việc của bạn thú vị hơn rất nhiều. Kết bạn là phần tốt nhất của cuộc sống.

3 ví dụ về nội dung cập nhật và hiệu suất SEO

Trong các ví dụ ở đây, tôi sẽ cho bạn thấy thành quả lao động. Mỗi người như một câu chuyện nhỏ với những thăng trầm ..

1. “Tiếp quản bằng đường dây” viết lại một bài đăng cũ của khách

Trở lại tháng 4 năm 2013, một người bạn đã viết một bài báo cho chúng tôi về những điều cơ bản của SEO . Một vài tuần sau, tôi nhận thấy rằng nó được xếp hạng cho “Kiến thức cơ bản về SEO” nên tôi bắt đầu theo dõi cụm từ này.

Trong vài năm sau đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​nó trôi vào quên lãng.

Nó đã tăng từ hơn 200 lượt truy cập mỗi tháng xuống còn dưới 20. Thay vì để nó ở đó trong vực thẳm (hoặc nhờ bạn tôi viết lại), tôi đã tái chế URL và viết một bài đăng mới tại cùng một địa chỉ.

Bài đăng mới đã xuất hiện vào năm 2018. Gần như ngay lập tức thứ hạng đã phục hồi cũng như lưu lượng truy cập. Nó được xếp hạng trên trang một kể từ đó… mặc dù nó đã bắt đầu trượt lại.

Tại đây bạn có thể xem kết quả SEO và lưu lượng truy cập. Tôi đã chồng xếp thứ hạng với số lần xem trang để bạn có thể thấy mối tương quan.

Và đây là phần trước và sau cho nội dung và mức độ tương tác, cho thấy bài đăng trên blog được cập nhật lớn hơn bao nhiêu.

Tặng kem! Tôi đã quay một phiên bản video của tôi trình bày nội dung và thêm nó vào đầu bài đăng. Đây là một phần trong chiến lược nội dung YouTube của chúng tôi và video đó đã thu hút hơn 2.800 lượt xem.

Việc tiếp quản theo đường thẳng cũng hoạt động theo cách khác. Khi bài báo năm 2015 của chúng tôi về tự động hóa Social media đã lỗi thời (và thứ hạng giảm xuống).

2. “Cơ hội thứ hai” làm thế nào để giành chiến thắng cho một cụm từ không thể

Tôi nhớ mình đã nghĩ “Tôi không có cơ hội với cụm từ khóa này.” Tôi đang nghiên cứu cụm từ khóa cho một bài báo mới và tôi đã đúng. Tôi không có cơ hội.

Bài báo nói về cách viết tiêu đề . Đó là một chủ đề quan trọng mà tôi cảm thấy mạnh mẽ. Tôi đã viết hàng trăm tiêu đề và tôi muốn chia sẻ những gì tôi học được.

Nhưng các trang xếp hạng cao được viết bởi những người giỏi Content marketing. Nội dung của họ sâu sắc, ngắn gọn và thiết thực. Các bài báo của họ đều có rất nhiều liên kết và Page Authority cao.

Nhưng tôi vẫn quyết định viết bài của mình. Cuộc sống còn nhiều thứ hơn là tìm kiếm, phải không?

Mặc dù cụm từ này nằm ngoài khả năng tiếp cận, tôi đã tối ưu hóa bài đăng cho “cách viết tiêu đề” bằng cách chỉ cần kết hợp nó vào tiêu đề, tiêu đề, nội dung và URL. Nó hoạt động vào tháng 9 năm 2014.

Nó không xếp hạng. Không ngạc nhiên.

Nhưng tôi vẫn tiếp tục quảng bá bài báo trong nhiều năm.

 • Tôi đã đề cập đến nó trong các bài thuyết trình
 • Chúng tôi giữ nó trong vòng quay của Social network
 • Tôi đã viết guest post về chủ đề này và tham khảo bài viết
 • Tôi đã nói về nó trên podcast
 • Tôi đã tham khảo sơ đồ từ bài đăng trong trích dẫn của cộng tác viên bất cứ khi nào có thể

Tham chiếu hình ảnh trong các đóng góp là một ví dụ mạnh mẽ về cách hình ảnh có thể ảnh hưởng đến SEO. Đây là sơ đồ từ bài đăng đó. Tốt đẹp?

chi phí-lợi ích của một dòng tiêu đề

Cuối cùng, bài báo bắt đầu cũ. Theo thời gian, chúng tôi đã tìm thấy nghiên cứu mới, chúng tôi có những ý tưởng mới và chúng tôi kiếm được nhiều kinh nghiệm hơn khi viết hơn 1000 tiêu đề khác. Vì vậy, vào tháng 5 năm 2019, chúng tôi đã cập nhật bài viết.

Nhưng lần này, URL có một lợi thế. Hơn 100 tên miền liên kết đã mang lại cho nó Page Authority là 45. Cụm từ khóa mục tiêu đó dường như không quá xa tầm tay vào khoảng thời gian này.

Việc viết lại không dài hơn, nhưng chắc chắn là nó đã hoàn thiện hơn. Chúng tôi đã quay video cho nó, thêm các sơ đồ đó và thu thập các trích dẫn mới của cộng tác viên.

luôn cập nhật lại các bài viết cũ

Kết quả? Thời gian trung bình trên trang tăng gấp đôi . Và bây giờ nó luôn xếp hạng ở cuối trang một của Google. Chúng tôi rất vui mừng.

Dưới đây là bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập cùng nhau. Hơn 200 lượt truy cập mỗi tháng có vẻ không nhiều, nhưng thật vinh dự khi được xếp hạng trong số các bài báo tuyệt vời khác về chủ đề này.

Kể từ khi viết lại, bài đăng đã bắt đầu thu hút nhiều liên kết hơn, có thể là vì nó bây giờ hiển thị nhiều hơn. Mỗi liên kết cải thiện tiềm năng xếp hạng của nó, đồng thời củng cố quyền hạn của toàn bộ miền của chúng tôi.

… Và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Có thể phiên bản tiếp theo sẽ phá vỡ năm kết quả tìm kiếm hàng đầu. Không bao giờ bỏ cuộc! 🙌

Nó có thể thực sự hoạt động để viết một bài báo lần thứ ba? Đây là câu trả lời của bạn:

3. “Đừng bao giờ đầu hàng”… viết, viết lại rồi viết lại lần nữa

Vào tháng 6 năm 2012, chúng tôi đã xuất bản một bài báo với các mẹo để quảng cáo nội dung. Nghiên cứu cụm từ khóa nhanh chóng cho thấy rằng “quảng cáo nội dung” là một cụm từ rất cạnh tranh, vì vậy tôi đã sử dụng cụm từ dài hơn, ít cạnh tranh hơn trong tiêu đề, tiêu đề và URL “chiến lược quảng bá nội dung”

Nó thực sự xếp hạng tốt cho cả hai cụm từ, thu hút 150-250 lượt truy cập mỗi tháng . Nhưng thứ hạng dần giảm và nó có rất ít lưu lượng truy cập trong vài năm. Vì vậy, cuối cùng tôi đã ngồi xuống và viết lại nó vào tháng 8 năm 2016, bổ sung tất cả các thủ thuật quảng bá nội dung mà tôi đã học được từ năm 2012.

Dòng tiêu đề đã thay đổi từ “33 cách quảng bá nội dung” thành “50 cách thúc đẩy lưu lượng truy cập” và thứ hạng cũng như lưu lượng truy cập tăng vọt. Thời gian trung bình trên trang cũng vậy (xem bên dưới).

Bài viết có thứ hạng cao trong ba năm và 300-500 lượt truy cập mỗi tháng , luôn hoạt động tốt hơn một chút đối với cụm từ dài hơn, ít cạnh tranh hơn. Nhưng cuối cùng, các bài báo mới (và tốt hơn) đã được viết ra và bắt đầu đẩy cả hai thứ hạng xuống.

Nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.

Chúng tôi đã viết lại nó vào tháng 5 năm 2020, lần này bổ sung thêm nhiều chiến thuật và chiều sâu hơn. Bài đăng này bây giờ là 76 cách để quảng bá nội dung (tôi có bỏ lỡ điều gì không?) Và thứ hạng đã phần nào phục hồi. Đây là thời gian xếp hạng và lưu lượng truy cập kể từ năm 2012.

Và ở đây bạn có thể thấy sự phát triển của bài viết với tiêu đề, độ dài và nội dung. Một lần nữa, chúng tôi đang hiển thị một số chỉ số hành vi để bạn có thể thấy các thuộc tính nội dung tương quan như thế nào với mức độ tương tác.

update nội dung cũ để tăng chuyển đổi

Bạn không cần 1000 bài viết. Bạn cần 100 bài viết tuyệt vời.

Kể từ năm 2016, khi chúng tôi lần đầu tiên phát hiện ra giá trị của việc cập nhật nội dung cho SEO, nó trở thành trọng tâm trong chiến lược nội dung của chúng tôi. Hiện tại, khoảng 20% ​​các bài báo của chúng tôi thực sự là viết lại các bài báo cũ hơn.

Trên thực tế, bài báo bạn đang đọc ban đầu đã được xuất bản cách đây 5 năm. Nhưng cái mới này tốt hơn.

Nhìn chung, có ít nhất 36 bài đăng trên blog này đã được viết lại ít nhất một lần. Và nghiên cứu blogger hàng năm của chúng tôi là năm thứ bảy và nó luôn được xuất bản trên cùng một URL. Ngay cả cuốn cẩm nang Content marketing của chúng tôi cũng đã xuất bản lần thứ năm .

Cam kết cập nhật nội dung của bạn

Tất nhiên, điều quan trọng là phải xuất bản các bài báo và đưa các URL và từ khóa mới vào thế giới.

Nhưng bạn sẽ nhận được kết quả nhanh hơn bằng cách quay lại và cập nhật những người hoạt động hàng đầu đó. Bạn sẽ nắm bắt được nhiều khối lượng tìm kiếm hơn từ các cụm từ giống nhau với ít nỗ lực hơn.


Aaron Orendorff, Phó chủ tịch Tiếp thị, TẬP THỂ THÔNG THƯỜNG“Có hai cách để thổi luồng sinh khí mới vào những bài viết cũ. Đầu tiên, sử dụng bài viết cũ làm cơ sở và tạo ra một bài viết mới, độc lập. Tôi đã làm điều này gần đây cho bài đăng phổ biến nhất của tôi trên Content Marketing Institute: từ bản gốc với 2k từ và 11 điểm đến bản cập nhật với 4k từ, 19 điểm và một file robots.txt PDF có thể tải xuống.Thứ hai, chỉ cần cập nhật các bài viết cũ của bạn và giữ nguyên URL gốc. Chúng tôi đã thực hiện điều này tại CTC cho một loạt các bài báo, bao gồm các từ khóa vô cùng cạnh tranh “ xu hướng thương mại điện tử ”. Được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 2 năm nay, nó đã được cập nhật với dữ liệu mới và thông tin chi tiết vào cuối tháng 8. Kết quả – thông qua SEMrush – tự nói lên ”.

Dưới đây là một số cân nhắc cuối cùng…

 • Nếu bài đăng trên blog của bạn không xếp hạng, có thể đó là vì bạn chỉ viết nó một lần.
  Đây là những gì các công cụ tìm kiếm muốn bạn làm: tạo ra một phần nội dung tuyệt vời.
 • Nếu nội dung của bạn được tối ưu hóa tìm kiếm, về cơ bản bạn đã cam kết với chiến lược này.
  Nội dung tối ưu hóa tìm kiếm của bạn có khả năng hiển thị lâu dài. Mọi người vẫn đang đọc nó. Đừng để họ thất vọng. Đặc biệt nếu bạn không có ngày tháng trong mẫu blog của mình (chúng tôi không có)
 • Nếu bạn chuẩn bị viết một bài báo mới, trước tiên, hãy xem liệu bạn có thể tái chế một URL cũ hay không.
  Nếu đó là một URL đã được liên kết, nó sẽ có lợi thế tự nhiên trong tìm kiếm.

Bây giờ hãy dạy cho blog cũ của bạn những thủ thuật mới!

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO onpage, 0 comments

3 Chiến lược internal link cho SEO (cộng với 10 mẹo xây dựng backlink nội bộ)

Tôi là một fan hâm mộ lớn của các liên kết nhỏ. Các internal link là công việc được đánh giá thấp của SEO và UX. Chúng dễ làm, dễ quản lý… và dễ bỏ qua. Nhưng không phải hôm nay.

Bài đăng này là hướng dẫn về chiến lược internal link mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ xem xét ba loại internal link tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả. Mỗi thứ bạn có thể dễ dàng thêm vào trang web của mình. Nhưng trước tiên…

Internal link là gì?

internal link là liên kết từ trang này đến trang khác trên cùng một tên miền. Chúng chỉ đơn giản là các hyperlink văn bản từ trang này đến trang khác trên trang web của bạn. Tất nhiên, điều hướng trang web của bạn là một ví dụ về internal link, nhưng ở đây chúng ta đang nói về các liên kết trên trang, trong nội dung.

External link là gì?

external link là liên kết từ trang web này đến trang web khác. Các liên kết đến trang web của bạn từ các trang khác rất quan trọng đối với lưu lượng truy cập giới thiệu và SEO, nhưng chúng nằm trên các trang khác. Bạn không thể kiểm soát chúng, nhưng internal link rất dễ dàng. Khi được thực hiện tốt, chúng sẽ giúp ích cho công cụ tìm kiếm và khách truy cập.

Bạn chỉ muốn có danh sách mười phương pháp hay nhất về internal link? Chuyển xuống phần mẹo ở dưới cùng.

3 Lợi ích của cấu trúc internal link

internal link là quan trọng vì ít nhất ba lý do. Chúng tăng cường ba phần của kênh của bạn.

 • Họ chuyển quyền từ trang này sang trang khác (tối ưu hóa tìm kiếm)
 • Họ hướng dẫn khách truy cập đến nội dung có giá trị cao, có liên quan (khả năng sử dụng / UX)
 • Chúng nhắc nhở khách truy cập hành động, dưới dạng lời gọi hành động (tối ưu hóa chuyển đổi)
3 Lợi ích của cấu trúc internal link

Làm thế nào để internal link ảnh hưởng đến SEO?

Quyền hạn chảy qua Internet thông qua các liên kết.

Liên kết vượt qua tiềm năng xếp hạng từ trang web này sang trang web khác, từ trang này sang trang khác.

Khi một trang liên kết với một trang khác, nó sẽ chuyển một số độ tin cậy sang trang đó, làm tăng khả năng trang thứ hai sẽ xếp hạng. Sự tín nhiệm này đôi khi được gọi là “link juice” nghe có vẻ thô thiển. Hầu hết các trình tối ưu hóa tìm kiếm chỉ đơn giản gọi nó là “quyền hạn”.

Các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn vượt qua “Domain authority” làm tăng thẩm quyền (và tiềm năng xếp hạng) của tất cả các trang trên trang web của bạn. internal link không làm điều đó.

liên kết nội bộ

internal link chuyển quyền giữa các trang trên trang web của bạn. Họ không tăng Domain authority của bạn , nhưng họ chuyển “thẩm quyền trang” từ trang này sang trang khác. Thông qua các internal link, các trang có thể giúp nhau xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Liên quan : Giá trị của một external link phụ thuộc vào một số yếu tố .

Internal link # 1: Liên kết ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEO)

Dưới đây là cách để nhận được nhiều giá trị SEO nhất từ ​​các internal link:

 • Một số trang của bạn có nhiều quyền hơn những trang khác. Đây là những trang đã được liên kết đến từ các trang khác. Trang chủ của bạn là ví dụ tốt nhất.
  Liên kết từ các trang này đến các trang khác sẽ truyền nhiều thẩm quyền và giá trị SEO hơn.
 • Một số trang của bạn sẽ được hưởng lợi từ quyền hạn hơn một chút so với các trang khác. Đây là những trang có thể được xếp hạng, nhưng không cao. Có thể họ đang xếp hạng cao ở trang hai. Nếu đúng như vậy, một chút quyền hạn có thể đi một chặng đường dài.
  Liên kết đến các trang này có thể giúp xếp hạng của bạn nhiều hơn.

Liên kết từ loại trang đầu tiên đến loại thứ hai rất dễ dàng, miễn phí và nhanh chóng. Và nó có thể tạo ra sự khác biệt trong xếp hạng và lưu lượng truy cập. Đây là quy trình ba bước để tìm cả hai loại trang và các cơ hội internal link tốt nhất của bạn.

1. Trang nào của bạn có nhiều quyền nhất?

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ SEO như Moz hoặc một công cụ miễn phí như Google Search Console.

Trong Moz, đó là báo cáo “Các trang hàng đầu”. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang của bạn, được xếp hạng theo thứ tự của Page Authority. Các liên kết từ các trang có thẩm quyền cao hơn sẽ vượt qua khả năng xếp hạng cao nhất. Đây là những trang bạn muốn liên kết.

Không có đăng ký phần mềm SEO? Đừng lo lắng. Chỉ cần tìm trong Google Search Console trong báo cáo Liên kết> external link / Trang được liên kết hàng đầu. Điều này cho thấy các trang có nhiều external link nhất và do đó có thẩm quyền nhất. Sắp xếp theo “Tên miền nguồn”. Trang chủ của bạn có thể sẽ ở trên cùng, nhưng hãy quét xuống các trang bên trong.

Xem bất kỳ bài đăng blog cũ hơn, có thẩm quyền nào không? Đây là những trang có thể vượt qua tiềm năng xếp hạng nhất.

Mẹo: Google Search Console cũng có một báo cáo cho biết trang nào của bạn đã có nhiều internal link nhất trỏ đến trang đó. Đi tới Liên kết> internal link / Trang được liên kết hàng đầu và xem qua.

2. Trang nào của bạn gần như xếp hạng cao?

Sử dụng Google Analytics để tìm “kết quả thấp”. Chúng tôi sẽ thực hiện một số phân tích SEO và tìm các trang đang xếp hạng ngay tại đó trong kết quả tìm kiếm, nhưng chỉ vượt qua điểm giới hạn thứ hai của trang đó.

2a. Chuyển đến báo cáo Chuyển đổi> Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm> Truy vấn . Nếu bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ tìm kiếm, chỉ cần đặt phạm vi ngày dài hơn và bạn sẽ nhận được nhiều dữ liệu hơn.

Không có dữ liệu trong báo cáo này? Không vấn đề gì. Bạn chỉ cần kết nối Google Analytics với Google Search Console . Hoặc đến thẳng GSC và nhận trực tiếp!

2b. Tạo bộ lọc nâng cao để bạn chỉ có thể xem các cụm từ mà bạn xếp hạng cao hơn 10 (chẳng hạn như “vị trí trung bình” lớn hơn 10, điều này thường có nghĩa là bạn xếp hạng ở đầu trang hai trong Google). Đây là bộ lọc đó sẽ trông như thế nào:

2c. Sắp xếp theo vị trí trung bình. Đây là danh sách các cụm từ mà bạn gần như xếp hạng cao…

2ngày. Vào Google và tìm kiếm từng cụm từ để xác nhận thứ hạng và tìm trang tương ứng. Đừng ngạc nhiên nếu một số cụm từ khó tìm. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm một cụm từ từ báo cáo truy vấn trong kết quả tìm kiếm của mình, đừng chăm chú vào nó. Chỉ cần chuyển sang cái tiếp theo.

Công cụ SEMrush giúp việc lấy dữ liệu này thậm chí còn dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ cần đăng ký trả phí (đáng giá!) Chuyển đến Phân tích miền> Nghiên cứu không phải trả tiền> Vị trí tìm kiếm không phải trả tiền. Có một danh sách thả xuống ở đó sẽ nhanh chóng lọc bảng xếp hạng để hiển thị cho bạn chỉ trên trang hai cụm từ.

Ngoài ra, hãy chú ý đến cột ngoài cùng bên phải. Báo cáo này cho bạn thấy trang xếp hạng. Tốt đẹp? Báo cáo Google Search Console> Truy vấn không làm được điều đó.

Hy vọng rằng bạn tìm thấy một vài trang tuyệt vời xếp hạng ở đầu trang hai, sẵn sàng cho nhiều quyền hạn và khả năng hiển thị nhiều hơn. Bây giờ bạn chỉ biết những gì để liên kết đến.

3. Liên kết từ trang đầu tiên đến trang thứ hai.

Từ trang có thẩm quyền cao, chỉ cần tạo liên kết ở đâu đó trong nội dung của trang, đến trang gần như có thứ hạng cao. IT tiên boa:

 • Nếu thấy hợp lý, hãy sử dụng cụm từ khóa trong anchor text của liên kết. Ví dụ: một liên kết có văn bản liên kết có nội dung “mẹo lắp đặt cáp” sẽ giúp chỉ ra rằng trang này là về cài đặt cáp. anchor text tập trung vào từ khóa có lẽ tốt hơn là “đọc thêm” hoặc “nhấp vào đây”.

Google có quan tâm đến các từ khóa trong anchor text không? Chắc là đúng. Nó đã được đề xuất bởi John Mueller trên Twitter…

… Và trong bằng sáng chế Xếp hạng trang nhạy cảm với chủ đề …

 • Đừng ép buộc. Liên kết nên được tạo ra với người đọc, không chỉ là thứ hạng. Bất cứ điều gì bạn làm hoàn toàn vì lợi ích của SEO mà không có bất kỳ sự quan tâm nào đến mọi người, đều là thư rác.

Hãy hỏi chuyên gia tiếp thị tìm kiếm, Kevin Indig, về hiệu quả của cấu trúc internal link đối với SEO. Chúng tôi vừa phải liên hệ với Hiệp sau khi đọc hướng dẫn của anh ấy về internal link. Nó là cực kỳ kỹ lưỡng và rất khuyến khích.

Các internal link hoạt động rất giống với các backlink bên ngoài về mức độ liên quan và thẩm quyền. Nếu bạn liên kết từ một trang trên trang web của mình có backlink mạnh đến một trang yếu, bạn sẽ nhận thấy tác động đáng kể. Điều tương tự cũng xảy ra với anchor text: nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một chút ngữ cảnh về mục tiêu liên kết. Bây giờ, nếu bạn tối ưu hóa ý tưởng đó trên quy mô lớn, chẳng hạn bằng cách điều chỉnh mô-đun internal link hoặc bất kỳ logic nào khác liên quan đến internal link, bạn có một công cụ mạnh mẽ để cải thiện sự hiểu biết của Google về nội dung của bạn và tăng cơ hội xếp hạng cao hơn. Để đưa ý tưởng đó lên một tầm cao hơn, bạn cũng quản lý kỳ vọng của người dùng tốt hơn khi sử dụng văn bản liên kết mô tả.

Một liên kết đơn giản này có thể đủ để đẩy thứ hạng của trang lên một chút. Nếu nó không hiệu quả, đừng bỏ cuộc. Có thể đã đến lúc cải thiện trang theo những cách khác .

Internal link # 2: Liên kết hướng dẫn khách truy cập đến các trang chuyển đổi cao

Một số trang thu hút rất nhiều người truy cập. Thông thường, điều này là do họ đã xếp hạng cao hoặc họ được chia sẻ nhiều. Họ là nhà vô địch traffic của bạn.

Các trang khác truyền cảm hứng cho rất nhiều khách truy cập thực hiện hành động. Trong Content marketing, điều này thường là do họ thực hiện tốt việc chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký. Họ là nhà vô địch chuyển đổi của bạn.

Việc liên kết các nhà vô địch lưu lượng truy cập với các nhà vô địch chuyển đổi có thể có tác động đáng kể đến hoạt động tiếp thị của bạn. Một liên kết nhỏ có thể giúp kết nối pho mát tốt nhất của bạn với những chiếc bẫy chuột tốt nhất của bạn.

Đây là cách tìm pho mát tốt nhất, bẫy chuột tốt nhất của bạn và kết nối chúng bằng internal link.

1. Trang nào của bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất?

Điều này rất dễ kiểm tra trong Analytics. Chỉ cần chuyển đến báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Trang Đích. Chọn một phạm vi ngày dài tốt đẹp từ ba đến sáu tháng. Báo cáo được sắp xếp theo thứ tự của các trang được xem nhiều nhất. Đây là danh sách các nhà vô địch traffic của bạn.

Thận trọng: Khi bạn quét xuống danh sách, hãy nghĩ về các trang có lưu lượng truy cập tăng đột biến do lượt truy cập PR hoặc chiến dịch email. Hãy nhớ rằng những sự kiện đó sẽ không lặp lại.

2. Trang nào của bạn truyền cảm hứng cho hành động nhất?

Báo cáo Trang đích hiển thị tỷ lệ chuyển đổi ở bên phải, miễn là bạn đã thiết lập mục tiêu trong Google Analytics . Chuyển sang mục tiêu đăng ký bản tin của bạn từ menu thả xuống và sắp xếp. Bạn sẽ nhanh chóng biết được bài đăng nào phát triển danh sách email của bạn nhanh nhất.

Lưu ý: Nếu bạn thấy hầu hết các giá trị ngoại lệ và số cực thấp, hãy thêm bộ lọc. Ở đây, bạn có thể thấy tôi chỉ đang xem xét các trang đích thúc đẩy hơn 5 chuyển đổi.

Đây là các nhà vô địch chuyển đổi của bạn:

Nếu bạn muốn thực hiện phân tích chi tiết, chính xác hơn, bạn có thể kết nối Google Analytics với Google Trang tính. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết .

Đây là biểu đồ của bạn sẽ trông như thế nào. Mang cái này đến cuộc họp Content marketing tiếp theo của bạn và xem nhóm Social media bắt đầu hoạt động.

3. Liên kết từ nhà vô địch lưu lượng truy cập đến nhà vô địch chuyển đổi

Cuối cùng, thêm internal link. Ở đâu đó trong nội dung của các trang có lưu lượng truy cập cao, hãy liên kết đến các trang chuyển đổi cao. Càng nhiều người nhấp vào liên kết này, danh sách email của bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Vì vậy, hãy biến nó thành một lời kêu gọi hành động cụ thể, hấp dẫn.

Bạn chỉ cần kết nối pho mát tốt nhất của bạn với bẫy chuột tốt nhất của bạn.

Internal link # 3: Liên kết thúc giục khách truy cập hành động (Kêu gọi hành động)

Mục tiêu của bạn với tư cách là một Digital marketer là thu hút khách truy cập, trình bày với họ những tuyên bố tiếp thị mạnh mẽ, hỗ trợ những tuyên bố này bằng bằng chứng và sau đó nhẹ nhàng hướng dẫn họ hành động.

Kêu gọi hành động là internal link . Họ thúc đẩy khách truy cập hành động.

Nhìn vào cuối bất kỳ trang tiếp thị nào của bạn. Dòng cuối cùng của văn bản là gì? Nó có gợi ý khách truy cập hành động không? Nó có giúp đỡ không? Nó có bắt đầu một cuộc trò chuyện không? Hay trang chỉ đột ngột kết thúc?

Dưới đây là một số ví dụ về các internal link mà bạn có thể đặt ở cuối các trang tiếp thị của mình, chúng đóng vai trò như lời kêu gọi hành động.

Bạn có thể tưởng tượng rằng internal link nhỏ này giúp tạo ra khách hàng tiềm năng.

Mẹo chuyên nghiệp! Đảm bảo rằng không có trang nào trên trang web của bạn là ngõ cụt . Tìm và loại bỏ mọi ngõ cụt trên trang web của bạn. Nó sẽ giữ cho khách truy cập chảy.


10 Thực tiễn Tốt nhất về internal link

Hãy tập hợp tất cả lại thành một tập hợp các phương pháp hay nhất để internal link. Những liên kết này trông như thế nào? Bạn thêm bao nhiêu? Và bạn thêm chúng vào đâu?

1. Thêm internal link vào bất cứ nơi nào nó giúp người đọc của bạn

Hãy nghĩ về khách của bạn. Một liên kết ở đây có cải thiện trải nghiệm của họ không? Nếu vậy, hãy liên kết. Nó sẽ cảm thấy tự nhiên.

Ngay cả khi bạn đang nghĩ về SEO, hãy tạo mọi liên kết với khách truy cập và nhấp chuột. Không để ý đến điều này, và bạn tôi bắt đầu làm một số điều rất kỳ lạ, chẳng hạn như thêm internal link bên trong hộp CTA.

Chỉ cần nhìn vào điều này…

2. Liên kết giữa các trang trong nội dung bài viết

Bối cảnh của mỗi liên kết là quan trọng. Hầu hết các SEO tin rằng các liên kết trong phần nội dung có trọng số hơn các liên kết trong phần điều hướng hoặc phần chân trang.

3. Liên kết từ mới đến cũ và từ cũ đến mới

Bạn có một bài đăng mới liên quan đến một bài đăng hoặc trang cũ hơn, có giá trị cao? Thêm một liên kết. Có một bài đăng cũ hơn vẫn nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm hoặc chia sẻ xã hội? Thêm một liên kết.

Bạn chưa hoàn thành việc xuất bản một trang mới cho đến khi bạn liên kết với nó từ một trang cũ

Mẹo: Sử dụng toán tử tìm kiếm của Google để tìm kiếm các trang có liên quan trên trang web của bạn: “site: www.yoursite.com [từ khóa].” Đây là một cách để nhanh chóng xem tất cả các đề cập của cụm từ mục tiêu trên tất cả các trang của trang web của bạn. Mỗi trang này là ứng cử viên cho internal link.

Ví dụ: Tôi vừa xuất bản một bài báo về tỷ lệ thoát. Tôi có thể sử dụng Google để tìm mọi đề cập đến cụm từ “tỷ lệ thoát” trên trang web của mình. Mỗi trường hợp của cụm từ này là một cơ hội để liên kết đến bài viết mới của tôi.

4. Liên kết từ các trang có thẩm quyền cao đến các trang gần như xếp hạng cao

Đây là cách internal link giúp SEO. Xem hướng dẫn ở trên.

5. Liên kết từ các trang có lưu lượng truy cập cao đến các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao

Đây là cách internal link có thể phát triển danh sách của bạn. Xem hướng dẫn ở trên.

6. Sử dụng anchor text mô tả (và tập trung vào từ khóa) trong văn bản của liên kết

Sử dụng từ khóa mục tiêu của trang mà bạn đang liên kết đến trong anchor text. Khi văn bản liên kết bao gồm cụm từ khóa đích, nó giúp chỉ ra mức độ liên quan của trang với Google.

Bạn có thể cần phải sáng tạo để tìm cách sử dụng các cụm từ dài hơn làm liên kết.

Ví dụ: “Học các mẹo an toàn khi lắp đặt cáp luôn quan trọng”. Lưu ý cách văn bản trong liên kết bao gồm cụm từ đích của trang mà nó liên kết đến.

7. Không thể tìm cách sử dụng các từ khóa trong anchor text? Thêm “Liên kết có liên quan”

Không cần phải quá ưa thích. Chỉ cần thêm “Liên kết có liên quan” sau một đoạn có liên quan, liên kết đến bài viết của bạn bằng cách sử dụng tiêu đề (có thể bao gồm cụm từ khóa đích) làm văn bản liên kết.

8. Đảm bảo mọi trang bán hàng đều có Kêu gọi hành động

Đây là internal link quan trọng nhất của bạn vì nó hướng dẫn khách truy cập chuyển đổi. Vì vậy, hãy đảm bảo có CTA trên mọi trang bán hàng trên trang web của bạn.

Và khi bạn thực hiện CTA đó, hãy xem các động từ của bạn. “Nhấp vào đây” và “Liên hệ với chúng tôi” không thực sự là lời kêu gọi hành động.

9. Đừng lạm dụng nó

Tổng số liên kết trên bất kỳ trang nào, bao gồm cả điều hướng, không bao giờ được nhiều hơn 75-100. Bất cứ điều gì vượt quá đó chỉ là quá nhiều.

Ít liên kết hơn có nghĩa là nhiều quyền hạn hơn sẽ được chuyển qua mỗi liên kết. Sử dụng Trình phân tích trang web đơn giản (beta) của chúng tôi để nhanh chóng đếm cho bạn số lượng liên kết và nút trên bất kỳ trang nào.

10. Tìm và sửa các internal link bị hỏng!

Các liên kết xấu có hại cho UX và SEO. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra broken link như Screaming Frog (không miễn phí) hoặc chỉ để Analytics hiển thị cho bạn (miễn phí!)

Chuyển đến Hành vi> Nội dung trang web và chọn “Tiêu đề trang” làm thứ nguyên của bạn. Sau đó, lọc báo cáo này cho “Không tìm thấy trang” (hoặc bất kỳ tiêu đề trang 404 của bạn là gì).

Báo cáo này là một danh sách các URL xấu. Nhấp vào bất kỳ trong số chúng, nhấp vào Tóm tắt Điều hướng phía trên các báo cáo. Xem danh sách “Đường dẫn trang trước”? Đó là những trang có internal link bị hỏng.

Đây là một trong những cách nhanh chóng mà Analytics có thể giúp bạn tìm ra lỗi trên trang web của mình .

Những kết nối nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn

Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, vì vậy internal link là liên kết dễ quản lý nhất. Chỉ cần đăng nhập vào WordPress, Drupal hoặc bất kỳ CMS nào bạn sử dụng và thêm chúng.

Hãy xem các internal link của bạn, thêm một số, đánh bóng chúng một chút và sau đó tiếp tục. Đừng dành nhiều ngày để nghĩ về những điều này. Hãy kiểm tra trang web của bạn một vài lần mỗi năm, sau đó quay lại các hoạt động khác để cải thiện lưu lượng truy cập và chuyển đổi!

Posted by Đinh Văn Hòa in SEO onpage, 0 comments