Làm thế nào để website có được nhiều backlink chất lượng hơn

Luôn có một số cuộc tranh luận về các backlink và chúng phù hợp ở đâu trong một chiến dịch SEO. Google chưa bao giờ chính thức cân nhắc về lập trường của họ. Và gần như mỗi năm, một số SEOer mạnh dạn tuyên bố “các backlink đã chết!”. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại như một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào. 

Trong những năm gần đây, Google đã tăng cường chú trọng vào việc phát hiện các backlink spam và cập nhật các thuật toán để trừng phạt các website làm như vậy. Họ cũng có những thứ được gọi là “những thứ không phải là chuỗi”, về cơ bản chống lại các liên kết chống spam. Google muốn các liên kết phải có ý nghĩa, không chỉ đi từ website này sang website khác. Họ muốn các website có liên quan và có chất lượng cao. 

Cũng có một số cuộc tranh luận giữa các SEO về Domain authority (DA) và các liên kết. Một số người cho rằng tên miền càng cao thì chất lượng liên kết càng tốt. Nhưng điều đó chưa chắc đã đúng. Đó là về chất lượng của một website, chứ không phải thứ hạng của nó nâng lên một link profile .

Đọc để biết một số ý tưởng về cách nhận được nhiều liên kết hơn đến website của bạn.

Liên kết nội dung

Một trong những cách tốt nhất để có được liên kết là thông qua nội dung của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên các website khác thông qua blog của khách. Chia sẻ nội dung thông qua phương tiện social media. Hoặc tiếp cận các website tương tự với website của riêng bạn hoặc những người có ảnh hưởng và yêu cầu liên kết trở lại từ một bài viết họ đã đăng. Thực tiễn như thế này xảy ra theo nghĩa đen mọi lúc. Và chúng chắc chắn cho các hoạt động backlink. 

Khách đăng bài

Đây là một trong những thực tiễn phổ biến hơn đối với các backlink. Việc khách đăng bài lên các website có liên quan và uy tín sẽ không khiến bạn bị gắn cờ vì spam liên kết. Về cơ bản, bạn cần tạo ra một phần nội dung tốt. Tốt hơn là bạn sẽ đăng trên website của riêng bạn. Sau đó, bạn cần bắt đầu tiếp cận với những người khác có website uy tín trong cùng lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh dịch vụ chăm sóc ban ngày, hãy liên hệ với các website nuôi dạy con cái khác về blog của bạn. Điều này giúp bạn không chỉ tiếp cận thêm một lượng người dùng mà còn có thể cung cấp một backlink có giá trị cho website của bạn. 

Đọc thêm:

Các bài đăng trên mạng xã hội

Đây luôn là một ý kiến ​​hay. Mặc dù không liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng nó có thể hữu ích vì nó thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn. Một bài đăng tốt có thể tốt bằng 10 backlink trên các website khác cho số lượng lưu lượng truy cập. Và những người khác có thể chia sẻ nội dung hay của bạn trên web. Phương tiện social media là một cách tuyệt vời để truyền bá blog, nội dung, thông điệp của bạn ra xa hơn những gì bạn có thể làm. 

Yêu cầu liên kết

Tất cả chúng ta hãy quay trở lại những bài học mà chúng ta đã học được khi còn là những đứa trẻ mà đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là hỏi một cách tử tế. Xin và cảm ơn vẫn là tiêu chuẩn vàng, ngay cả từ quan điểm chuyên môn. Trên thực tế, nó đơn giản như thực hiện một số nghiên cứu để tìm một blog tương tự như blog của bạn. Tìm nội dung dạng listicle hoặc những thứ như “hướng dẫn cơ bản”. Những thứ như vậy sẽ luôn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Sau đó, hãy liên hệ với người chỉnh sửa website, người đứng đầu nội dung, quản trị viên web hoặc người có liên quan trong nhóm marketing để nói rằng bài viết và liên kết của bạn có thể bổ sung thêm một số thẩm quyền và kiến ​​thức chuyên môn cho hướng dẫn đã được viết tốt của họ. Họ có muốn liên kết trở lại website của bạn không? Sau đó, cung cấp liên kết của riêng bạn. Trong khi khái niệm dễ dàng, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy trong thực tế. Hầu hết thời gian bạn sẽ không nhận được phản hồi. Nhưng những loại liên kết này cực kỳ có giá trị khi bạn ghi được chiến thắng. 

Mạng internal link

Cuối cùng, một chiến lược tuyệt vời là xây dựng mạng lưới internal link của riêng bạn. Đôi khi được gọi là cụm nội dung , những loại internal link này có thể cải thiện đáng kể Organic traffic của bạn. Tạo một phần nền tảng mà bạn có thể liên kết lại tất cả các blog có liên quan. Mỗi khi bạn viết về các liên kết chẳng hạn, bạn liên kết lại với chính đoạn đó. Về cơ bản, bạn đang xây dựng link juice của riêng mình và củng cố website của bạn theo cách này. 

Đọc thêm:

Liên kết không có nội dung

Mặc dù các liên kết được liên kết chặt chẽ nhất với nội dung, nhưng có những cách khác để xây dựng danh mục liên kết của bạn

Lời chứng thực

Là một doanh nghiệp, website hoặc một tổ chức duy nhất, bạn có thể để lại đánh giá về mọi thứ. Để lại nhận xét cho nhà phân phối của bạn. Bạn có thể để lại đánh giá cho một trong những nhà thầu của mình. Hoặc của một trong những doanh nghiệp bạn thường xuyên để giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khả thi Nhưng hãy đảm bảo rằng trong đó bạn có để lại một liên kết quay lại website của chính mình! Cho dù đó là trong đoạn đánh giá của bạn hoặc trong tên của bạn / tên công ty để xác minh rằng bạn là người thật và không phải là một con bot rời khỏi bài đánh giá. Điều này không yêu cầu bạn phải tạo nội dung mới và nó giúp ích cho một doanh nghiệp khác mà bạn đánh giá cao dịch vụ của họ. Đó là link juice dễ dàng mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả hai website. 

Trang Sản phẩm / Nhà cung cấp

Nhiều doanh nghiệp liệt kê ra một số sản phẩm của họ và nhà cung cấp các sản phẩm đó. Nếu bạn cung cấp những loại dịch vụ này cho website của mình, tại sao không yêu cầu những người bạn cung cấp thêm liên kết trở lại website của bạn trên trang của họ. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ tốt, hầu hết các công ty sẽ sẵn sàng làm như vậy. Các trang về nhà cung cấp phổ biến hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu xung quanh bằng cách tìm kiếm ngành và “nhà cung cấp” của bạn và kết nối với các website mới từ đó. Bài tập này cũng có thể giúp bạn kiếm thêm một số công việc kinh doanh. 

Tìm kiếm các đề cập không được liên kết

Chiến lược này dễ dàng như chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên internet. Bạn có thể thêm các từ khóa bổ sung như “Tăng khả năng SEO” hoặc “website tăng khả năng” thay vì chỉ “Tăng khả năng”. Xem những gì xuất hiện. Nếu các website khác đã đề cập đến website của bạn, bạn cần đảm bảo rằng chúng thực sự liên kết lại với bạn. Nó xảy ra mọi lúc khi ai đó tham chiếu đến một nguồn trong blog mà không thực sự liên kết với nó. Khi bạn tìm thấy những đề cập không được liên kết này, hãy liên hệ với quản trị viên web hoặc người đứng đầu nội dung để xem liệu họ có cân nhắc liên kết lại hay không. Làm cho nó đơn giản như “Tôi nhận thấy bạn đã đề cập đến Boostability trong bài viết của bạn (chèn liên kết). Nhưng bạn đã không liên kết với chúng tôi. Bạn có cân nhắc liên kết đến (chèn liên kết của riêng bạn) trong bài viết của mình không? Cảm ơn!” Giữ cho nó đơn giản, ngắn gọn và dễ dàng để người ở đầu dây bên kia thêm liên kết cho bạn. Nhưng hãy biến nó thành cá nhân! Đó là chìa khóa ở đây.

Danh sách hay nhất

Xem xét các danh sách như thế này tương tự như các website như Yelp. Bạn tìm kiếm “nhà hàng Mexico tốt nhất ở _______”. Và rất có thể bạn sẽ tìm thấy hàng tá danh sách theo các website khác nhau về các nhà hàng Mexico hàng đầu trong khu vực của bạn. Làm điều đó cho khu vực kinh doanh của riêng bạn. Bạn có được đưa vào bất kỳ danh sách nào không? Nếu không, hãy tiếp cận! Hỏi những gì nó cần để đạt được điều đó. Một số có thể là các website trả tiền để chơi. Đánh giá ngân sách của bạn và xem liệu bạn có muốn được bao gồm hay không. Nhưng những người khác thì không. Họ là các quyết định biên tập. Mời nhóm marketing đó đến thử đồ ăn của bạn hoặc đánh giá dịch vụ của bạn. Xem liệu bạn có thể được đưa vào danh sách trong tương lai hoặc được thêm vào danh sách hiện tại hay không. Không có hại gì khi hỏi! Cũng nên theo dõi nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức. Burt lọt vào danh sách này sẽ giúp mọi người tìm thấy website của bạn một cách tự nhiên, Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ các cách để tăng các backlink website của bạn. Nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu thuận lợi và những ý tưởng tốt trong cách xây dựng danh mục đầu tư liên kết của bạn.

Posted by Đinh Văn Hòa

Đinh Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2010. Hòa đến với SEO và Digital marketing từ sinh viên năm 3. Anh ấy là một người yêu ca nhạc và thích viết lách. Trải qua nhiều dự án SEO lớn nhỏ và có được nhiều thành công cũng như thất bại nhưng nghề SEO với anh ấy là người bạn tri kỷ theo suốt cuộc đời. Hãy ghé thăm Tacomorales để đọc nhiều kiến thức về SEO hơn mà Hòa chia sẻ!

Leave a Reply